Phong cách sống
iFan sẽ thất vọng vì 2 tính năng mong đợi nhất không có trên iPhone 11
Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo đã công bố báo cáo mới nhất khiến nhiều người phải thất vọng về thế hệ iPhone mới sắp ra mắt đêm nay.

Ông Kuo cho biết, Apple vẫn sẽ tung ra ba mẫu iPhone mới vào đêm nay như là các phiên bản thay thế cho iPhone XS, XS Max và XR, tương ứng cho iPhone 11 Pro, 11 Pro Max và 11. Chúng sẽ được ra mắt cùng với nhiều sản phẩm và dịch vụ mới của Apple.

Một tin khá đáng tiếc là thế hệ iPhone này sẽ không hỗ trợ Apple Pencil, được đồn đại trong thời gian gần đây bởi nhiều nhà nghiên cứu khác nhau. Kuo tin rằng đó không phải là trường hợp xảy ra với loạt iPhone năm nay.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, Apple Pencil là bút cảm ứng nhạy áp được Apple thiết kế cho iPad Pro nhằm hướng đến các chuyên gia sáng tạo, cho phép họ sử dụng để vẽ chính xác, viết, phác thảo, chú thích và chỉnh sửa ảnh.

Bên cạnh đó, Kuo cũng cho biết iPhone 11 sẽ không hỗ trợ sạc không dây ngược như những gì mà ông đề xuất trong quá khứ. Về cơ bản, tính năng này cho phép người dùng sử dụng pin iPhone của mình để chia sẻ năng lượng với các iPhone khác, AirPods mới với hộp sạc không dây. Theo Kuo, nguyên nhân của việc này là vì “hiệu quả sạc có thể không đáp ứng yêu cầu của Apple”.

Cũng theo Kuo, các phiên bản 5,8 inch và 6,5 inch của loạt iPhone 11 sẽ đi kèm bộ sạc USB-C 18W, trong khi bản kế nhiệm của iPhone XR có màn hình 6,1 inch sẽ đi kèm bộ sạc USB-A 5W như hiện tại.

Ngoài ra, loạt iPhone mới sẽ có nhiều màu sắc mới, nhưng Kuo cho rằng điều đó chưa đủ thúc đẩy doanh số bán iPhone. Nhà nghiên cứu này dự đoán doanh số iPhone 11 sẽ giảm từ 5% đến 10% so với năm ngoái do “thiếu điểm nhấn sáng tạo”. Đây cũng là quan điểm chung của nhiều nhà nghiên cứu, họ tin rằng iPhone 11 tạo ra sự thất vọng và không thu hút được người mua.

Tính đến giây phút này, các iFan vẫn tin rằng dù sao đó cũng chỉ là giả thuyết, và họ vẫn mong chờ điều kỳ diệu sẽ xảy ra trong đêm nay với thế hệ nhà táo khuyết mới nhất.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Nhật phát 2.000 chiếc iPhone cho hành khách trên du thuyền bị cách ly vì Covid-19

Giới chức Nhật Bản đã chuẩn bị 2.000 chiếc iPhone 6S để tặng cho hành khách trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài bờ biển Nhật Bản do phát hiện nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Google ra ‘Emoji Kitchen’, người dùng tự chế biến biểu tượng của riêng mình

Emoji là thuật ngữ để chỉ những biểu tượng cảm xúc vui - buồn - giận dữ… ra đời từ ‘cha đẻ’ là nhà thiết kế người Nhật Shigetaka Kurita vào năm 1998, Google giới thiệu công cụ mới để người dùng tạo ra các emoji mới riêng biệt theo cảm xúc của mình, đó là ‘Bếp Emoji’.

Triển lãm MWC 2020 chính thức bị hủy do lo ngại virus Corona

Cuối cùng thì điều gì đến cũng phải đến, nhà tổ chức GSMA đã tuyên bố chính thức hủy bỏ triển lãm điện thoại di động lớn nhất thế giới - MWC 2020.

Vì sao Galaxy S20 có giá bán không hề rẻ?

Loạt Galaxy S20 khi cập bến tại thị trường Việt Nam vào ngày 6/3 đều có mức giá khoảng từ 22,99 triệu đồng (giá dự kiến). Muốn không gian lưu trữ nhiều hơn, người dùng cần phải chi số tiền cao hơn nữa.