Phong cách sống
iFan sẽ thất vọng vì 2 tính năng mong đợi nhất không có trên iPhone 11
Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo đã công bố báo cáo mới nhất khiến nhiều người phải thất vọng về thế hệ iPhone mới sắp ra mắt đêm nay.

Ông Kuo cho biết, Apple vẫn sẽ tung ra ba mẫu iPhone mới vào đêm nay như là các phiên bản thay thế cho iPhone XS, XS Max và XR, tương ứng cho iPhone 11 Pro, 11 Pro Max và 11. Chúng sẽ được ra mắt cùng với nhiều sản phẩm và dịch vụ mới của Apple.

Một tin khá đáng tiếc là thế hệ iPhone này sẽ không hỗ trợ Apple Pencil, được đồn đại trong thời gian gần đây bởi nhiều nhà nghiên cứu khác nhau. Kuo tin rằng đó không phải là trường hợp xảy ra với loạt iPhone năm nay.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, Apple Pencil là bút cảm ứng nhạy áp được Apple thiết kế cho iPad Pro nhằm hướng đến các chuyên gia sáng tạo, cho phép họ sử dụng để vẽ chính xác, viết, phác thảo, chú thích và chỉnh sửa ảnh.

Bên cạnh đó, Kuo cũng cho biết iPhone 11 sẽ không hỗ trợ sạc không dây ngược như những gì mà ông đề xuất trong quá khứ. Về cơ bản, tính năng này cho phép người dùng sử dụng pin iPhone của mình để chia sẻ năng lượng với các iPhone khác, AirPods mới với hộp sạc không dây. Theo Kuo, nguyên nhân của việc này là vì “hiệu quả sạc có thể không đáp ứng yêu cầu của Apple”.

Cũng theo Kuo, các phiên bản 5,8 inch và 6,5 inch của loạt iPhone 11 sẽ đi kèm bộ sạc USB-C 18W, trong khi bản kế nhiệm của iPhone XR có màn hình 6,1 inch sẽ đi kèm bộ sạc USB-A 5W như hiện tại.

Ngoài ra, loạt iPhone mới sẽ có nhiều màu sắc mới, nhưng Kuo cho rằng điều đó chưa đủ thúc đẩy doanh số bán iPhone. Nhà nghiên cứu này dự đoán doanh số iPhone 11 sẽ giảm từ 5% đến 10% so với năm ngoái do “thiếu điểm nhấn sáng tạo”. Đây cũng là quan điểm chung của nhiều nhà nghiên cứu, họ tin rằng iPhone 11 tạo ra sự thất vọng và không thu hút được người mua.

Tính đến giây phút này, các iFan vẫn tin rằng dù sao đó cũng chỉ là giả thuyết, và họ vẫn mong chờ điều kỳ diệu sẽ xảy ra trong đêm nay với thế hệ nhà táo khuyết mới nhất.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
iPhone 11 xách tay về Việt Nam hết "ngáo giá" những ngày đầu

Những chiếc iPhone mới nhất của Apple nhanh chóng có mặt tại thị trường Việt Nam ngay trong ngày mở bán iPhone đợt đầu tiên thông qua đường xách tay. Năm nay, giá bán iPhone những ngày đầu tiên đã không còn “ngáo giá” như trước đây.

Đến bệnh viện không dùng tiền mặt, không xếp hàng chờ đợi

Sáng nay, tại TT Hội nghị Quốc tế - TP.Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cùng với Bệnh án điện tử, Thanh toán phí/Viện phí không dùng tiền mặt là nội dung quan trọng được Bộ Y tế đẩy mạnh triển khai.

Khởi động chiến dịch #ForClimate chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu

TikTok vừa hợp tác với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) ra mắt chiến dịch #ForClimate kêu gọi tình nguyện viên chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Điều cần làm trước khi bán hoặc trao đổi iPhone, đảm bảo dữ liệu đã an toàn

Apple sẽ bắt đầu mở bán loạt iPhone 11 trong hôm nay (20/9) trên phạm vi toàn cầu. Nếu đang có kế hoạch bán, trao đổi hoặc tặng iPhone cũ để mua iPhone 11 mới thì đây là những điều mà mọi người nên tham khảo và thực hiện.