Phong cách sống
Galaxy Note 10 có “làm mưa làm gió” được hay không?
Mọi người sẽ không bất ngờ nếu Galaxy Note 10 sở hữu nhiều tính năng nâng cấp so với Galaxy Note 9, và thậm chí cả Galaxy S10 hồi đầu năm, trong đó rất nhiều thứ sẽ mang lại lợi ích cho người dùng, ngay cả khi nó đã bị hạ cấp.

Trước khi đi sâu vào nội dung, người dùng cần lưu ý rằng các chi tiết nói trên chỉ là trước khi phát hành, có nghĩa là chúng không chính thức ở thời điểm này. Mọi thứ sẽ chỉ được Samsung làm sáng tỏ vào cuối tháng 8 nếu tin đồn gần đây là chính xác. Bên cạnh đó, có khả năng 2 mẫu Galaxy Note 10 sẽ được công bố, gồm có Galaxy Note 10 và 10 Pro. Nội dung bài viết sẽ chủ yếu tập trung vào mẫu lớn hơn.

Mật độ điểm ảnh

Kích thước màn hình hiện nay ngày càng lớn hơn, dẫn đến mật độ điểm ảnh giảm dần nếu nó không có sự thay đổi về độ phân giải. Galaxy Note 9 có màn hình 6,4 inch, diện tích 103,2 cm2 (có tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt xấp xỉ 83,4%), trong khi Note 10 được cho là đi kèm màn hình 6,75 inch, diện tích 113,7 cm2 (có tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt xấp xỉ 90,5%).

Màn hình mới này có độ phân giải 1440 x 3040 pixel, giống với Galaxy S10 5G. Kết quả là nó sẽ mang đến mật độ điểm ảnh trên mỗi inch vuông sẽ thấp hơn. Cụ thể, trong số ba thiết bị gồm Galaxy Note 9, Note 10 và S10 5G thì Galaxy Note 10 có mật độ điểm ảnh thấp nhất, với mức tương ứng lần lượt là 516 ppi, 498 ppi và 502 ppi.

Như với một vài sản phẩm khác trong danh sách bài viết, sự khác biệt thực tế gần như quá nhỏ để mắt thường có thể nhận thấy, trong khi lượng điện năng của Note 10 tiết kiệm hơn.

Bên cạnh đó, lợi thế dễ nhận thấy ở hai sản phẩm mới chính là chúng hỗ trợ HDR10+, trong khi Note 9 chỉ làm việc với công nghệ HDR10.

Tinh giảm kích thước notch

Galaxy Note 10 có thể sẽ đi kèm một lỗ đục ở giữa phần trên màn hình để chứa camera đơn. Dẫu vậy nó vẫn mang đến những nâng cấp tốt hơn khi so với Note 9. Cụ thể, nếu tin đồn chính xác, máy sẽ đi kèm camera 10 MP thay vì 8 MP trong tiền nhiệm, khẩu độ f/1.6 thay vì f/1.7, rộng 26 mm thay vì 25 cm, và hỗ trợ Dual Pixel PDAF thay vì chỉ AF.

Đối với nhiều người, việc trang bị một lỗ hổng trên màn hình với chỉ một camera trên Note 10 thay cho dãy camera với nhiều cảm biến bên cạnh camera chính của Note 9 là một điều tốt. Còn nếu cảm thấy cần nhiều cảm biến, thay vì Note 9, người dùng có thể hướng đến Galaxy S10 5G vốn có notch hình viên thuốc, nơi nó không chỉ chứa camera 10 MP mà còn cả cảm biến 3D Time of Flight (ToF).

Kích thước và hình dạng

Kích thước của Galaxy Note 10 được cho là gần giống với Note 9 và Galaxy S10 5G. Cụ thể, Note 10 rộng hơn hai thiết bị còn lại, cao hơn Note 9 nhưng ngắn hơn S10 5G, mỏng hơn so với Note 9 và độ dày tương tự S10 5G.

Quan trọng hơn hết, sự khác biệt ở đây chỉ đủ nhẹ để hầu hết các vỏ bảo vệ sẽ không hoạt động trên nhiều mẫu sản phẩm. Việc sử dụng hàng ngày dường như không giống với người dùng thông thường.

Dẫu vậy, người dùng lại lo ngại chính những điều này khiến Note 10 đối diện với 2 yếu tố khiến nó trở nên mong manh hơn. Thứ nhất, sự tăng trưởng của tỷ lệ màn hình so với thân máy có nghĩa là nó dễ bị vỡ hơn, dù sự khác biệt khá nhỏ. Thứ hai, độ mỏng của tổng thiết kế khi mà nếu thân máy càng mỏng thì càng dẫn đến khả năng dễ uốn cong. Hy vọng Samsung sẽ có biện pháp điều chỉnh kết cấu để đảm bảo nó được an toàn.

Ít cổng hơn

Có khả năng Galaxy Note 10 sẽ loại bỏ một cổng kết nối so với tiền nhiệm của nó, chính là cổng tai nghe mà theo nhiều người thì mọi thứ hoàn toàn ổn khi họ đánh giá cao sự đảm bảo bổ sung này để chống lại sự xâm nhập của nước. Không chỉ có vậy, nó cũng giảm khả năng bụi bẩn xuất hiện trong sản phẩm của mình.

Khả năng sạc ngược

Đã có một vài tin đồn liên quan đến kiểu sạc ngược trên Galaxy Note 10, với một trong số đó là tốc độ sạc pin tăng lên. Còn nhớ, Galaxy Note 9 có sạc nhanh 15W và sạc không dây Qi/PMA (tùy thuộc thị trường).

Nhưng hãy so sánh điều này với những gì được cung cấp thông qua Galaxy S10 5G và người dùng có thể thấy nó bị hạ cấp. Galaxy S10 5G có sạc nhanh 25W (USB Power Delivery 3.0), khả năng sạc ở mức 15W và sạc ngược không dây ở mức 9W. Nhiều khả năng Galaxy Note 10 cũng sẽ hưởng lợi từ những tính năng này.

An Yên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Mẹo làm sạch và đảm bảo tủ lạnh luôn có mùi thơm

Một tủ lạnh có mùi hôi sẽ tạo ra những hương vị không mong muốn cho thực phẩm được cất giữ bên trong, và tệ hơn còn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm gây ra.

Sài Gòn hoa lệ, Sài Gòn bao dung

Một Sài Gòn nằm đâu đó giữa chọc trời cao ốc và dung dị gánh xôi vỉa hè. Một sài Gòn rộng như đường hầm lớn xuyên sông và bé nhỏ trong veo ánh mắt chú bồ câu thân thiện. Một Sài Gòn hoa lệ và bao dung qua ảnh chụp từ Galaxy S10+ trong mắt nhìn của Nguyễn Vũ Đạt-chuyên gia chụp ảnh điện thoại.

Tranh Việt Phố Bên Đồi 2019 hội ngộ thế giới ở Hà Lan

Hội thảo Kết Nối Việt Nam lần thứ 11 (Engaging With Vietnam 11th) với chủ đề “Việt Nam ở Châu Âu, Châu Âu ở Việt Nam” đang diễn ra ở Leiden-Hà Lan, trưng bày hơn 20 bức tranh từ triển lãm Phố Bên Đồi 2019.

Bộ ảnh NAG Ugur Gallenkus: nhìn "tương phản" thấy "từ bi bất ngờ"

Reflection, khái niệm soi bóng (hay tương phản) trong nhiếp ảnh, nhằm phản chiếu sự vật, đối xứng qua trục giữa nằm ngang (hay dọc) được nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Ugur Gallenkus thực hiện nhằm bộc lộ những vấn đề sống còn của thế giới trong cách dễ tiếp nhận nhất. Ugur Gallenkus đã cho TGS đăng tải chính thức bộ ảnh này của ông.