Phong cách sống
Galaxy Note 10 có “làm mưa làm gió” được hay không?
Mọi người sẽ không bất ngờ nếu Galaxy Note 10 sở hữu nhiều tính năng nâng cấp so với Galaxy Note 9, và thậm chí cả Galaxy S10 hồi đầu năm, trong đó rất nhiều thứ sẽ mang lại lợi ích cho người dùng, ngay cả khi nó đã bị hạ cấp.

Trước khi đi sâu vào nội dung, người dùng cần lưu ý rằng các chi tiết nói trên chỉ là trước khi phát hành, có nghĩa là chúng không chính thức ở thời điểm này. Mọi thứ sẽ chỉ được Samsung làm sáng tỏ vào cuối tháng 8 nếu tin đồn gần đây là chính xác. Bên cạnh đó, có khả năng 2 mẫu Galaxy Note 10 sẽ được công bố, gồm có Galaxy Note 10 và 10 Pro. Nội dung bài viết sẽ chủ yếu tập trung vào mẫu lớn hơn.

Mật độ điểm ảnh

Kích thước màn hình hiện nay ngày càng lớn hơn, dẫn đến mật độ điểm ảnh giảm dần nếu nó không có sự thay đổi về độ phân giải. Galaxy Note 9 có màn hình 6,4 inch, diện tích 103,2 cm2 (có tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt xấp xỉ 83,4%), trong khi Note 10 được cho là đi kèm màn hình 6,75 inch, diện tích 113,7 cm2 (có tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt xấp xỉ 90,5%).

Màn hình mới này có độ phân giải 1440 x 3040 pixel, giống với Galaxy S10 5G. Kết quả là nó sẽ mang đến mật độ điểm ảnh trên mỗi inch vuông sẽ thấp hơn. Cụ thể, trong số ba thiết bị gồm Galaxy Note 9, Note 10 và S10 5G thì Galaxy Note 10 có mật độ điểm ảnh thấp nhất, với mức tương ứng lần lượt là 516 ppi, 498 ppi và 502 ppi.

Như với một vài sản phẩm khác trong danh sách bài viết, sự khác biệt thực tế gần như quá nhỏ để mắt thường có thể nhận thấy, trong khi lượng điện năng của Note 10 tiết kiệm hơn.

Bên cạnh đó, lợi thế dễ nhận thấy ở hai sản phẩm mới chính là chúng hỗ trợ HDR10+, trong khi Note 9 chỉ làm việc với công nghệ HDR10.

Tinh giảm kích thước notch

Galaxy Note 10 có thể sẽ đi kèm một lỗ đục ở giữa phần trên màn hình để chứa camera đơn. Dẫu vậy nó vẫn mang đến những nâng cấp tốt hơn khi so với Note 9. Cụ thể, nếu tin đồn chính xác, máy sẽ đi kèm camera 10 MP thay vì 8 MP trong tiền nhiệm, khẩu độ f/1.6 thay vì f/1.7, rộng 26 mm thay vì 25 cm, và hỗ trợ Dual Pixel PDAF thay vì chỉ AF.

Đối với nhiều người, việc trang bị một lỗ hổng trên màn hình với chỉ một camera trên Note 10 thay cho dãy camera với nhiều cảm biến bên cạnh camera chính của Note 9 là một điều tốt. Còn nếu cảm thấy cần nhiều cảm biến, thay vì Note 9, người dùng có thể hướng đến Galaxy S10 5G vốn có notch hình viên thuốc, nơi nó không chỉ chứa camera 10 MP mà còn cả cảm biến 3D Time of Flight (ToF).

Kích thước và hình dạng

Kích thước của Galaxy Note 10 được cho là gần giống với Note 9 và Galaxy S10 5G. Cụ thể, Note 10 rộng hơn hai thiết bị còn lại, cao hơn Note 9 nhưng ngắn hơn S10 5G, mỏng hơn so với Note 9 và độ dày tương tự S10 5G.

Quan trọng hơn hết, sự khác biệt ở đây chỉ đủ nhẹ để hầu hết các vỏ bảo vệ sẽ không hoạt động trên nhiều mẫu sản phẩm. Việc sử dụng hàng ngày dường như không giống với người dùng thông thường.

Dẫu vậy, người dùng lại lo ngại chính những điều này khiến Note 10 đối diện với 2 yếu tố khiến nó trở nên mong manh hơn. Thứ nhất, sự tăng trưởng của tỷ lệ màn hình so với thân máy có nghĩa là nó dễ bị vỡ hơn, dù sự khác biệt khá nhỏ. Thứ hai, độ mỏng của tổng thiết kế khi mà nếu thân máy càng mỏng thì càng dẫn đến khả năng dễ uốn cong. Hy vọng Samsung sẽ có biện pháp điều chỉnh kết cấu để đảm bảo nó được an toàn.

Ít cổng hơn

Có khả năng Galaxy Note 10 sẽ loại bỏ một cổng kết nối so với tiền nhiệm của nó, chính là cổng tai nghe mà theo nhiều người thì mọi thứ hoàn toàn ổn khi họ đánh giá cao sự đảm bảo bổ sung này để chống lại sự xâm nhập của nước. Không chỉ có vậy, nó cũng giảm khả năng bụi bẩn xuất hiện trong sản phẩm của mình.

Khả năng sạc ngược

Đã có một vài tin đồn liên quan đến kiểu sạc ngược trên Galaxy Note 10, với một trong số đó là tốc độ sạc pin tăng lên. Còn nhớ, Galaxy Note 9 có sạc nhanh 15W và sạc không dây Qi/PMA (tùy thuộc thị trường).

Nhưng hãy so sánh điều này với những gì được cung cấp thông qua Galaxy S10 5G và người dùng có thể thấy nó bị hạ cấp. Galaxy S10 5G có sạc nhanh 25W (USB Power Delivery 3.0), khả năng sạc ở mức 15W và sạc ngược không dây ở mức 9W. Nhiều khả năng Galaxy Note 10 cũng sẽ hưởng lợi từ những tính năng này.

An Yên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
FAPtv - kênh YouTube đầu tiên của Việt Nam đạt nút kim cương

Chỉ với 430 video sau hơn 5 năm hoạt động kể từ khi ra mắt 14/2/2014, đến nay kênh YouTube FAPtv đã đạt gần 4 tỷ lượt xem và hơn 10 triệu lượt đăng ký để đạt nút kim cương đầu tiên tại Việt Nam.

Lộ diện hình ảnh đội quân Huawei Mate 30, nhưng dùng hệ điều hành gì vẫn còn bí mật

Đã lộ nhiều hình ảnh Mate 30 Pro mà Huawei sắp ra mắt, nhưng giờ đây mọi người mới thực sự có thể chứng kiến thêm hình ảnh các thành viên khác trong gia đình dòng sản phẩm này.

iPhone 11 64 GB là một trò đùa mà Apple liên tục lặp lại

Apple đã gây ngạc nhiên khi công bố mức giá dành cho bộ ba iPhone 11 với mức bằng hoặc thấp hơn so tiền nhiệm của từng mẫu. Nhưng mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta xem xét các mức bộ nhớ trong cơ sở của dòng sản phẩm mới này.

Apple đã âm thầm che giấu tính năng rất được mong đợi trên iPhone 11

Cả ba mẫu iPhone mới đều có phần cứng cần thiết để sạc không dây ngược, cho phép nó sạc không dây cho các thiết bị tương thích Qi như Apple Watch. Tuy nhiên Apple đã vô hiệu hóa tính năng này trong phần mềm của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.