Phong cách sống
“Đột kích vào Khu vực 51” - nơi có người ngoài hành tinh được trẻ em tìm kiếm nhiều nhất
Theo báo cáo hè 2019 về an toàn trực tuyến của trẻ em cho thấy, trẻ em đã dành sự hứng thú đặc biệt cho “Khu vực 51” (“Area 51”) - là nơi được đồn đại Chính phủ Mỹ nghiên cứu các sinh vật ngoài hành tinh.

Không nằm ngoài nỗ lực tận mắt nhìn thấy người ngoài trái đất, chính khu vực này cũng đã khiến người lớn thậm chí còn tạo ra một sự kiện trên Facebook với thông điệp “Tất cả chúng ta sẽ gặp nhau tại Trung tâm nghiên cứu người ngoài hành tinh Khu vực 51 để thực hiện cuộc đột kích”.

Hơn 1,5 triệu người đã đăng ký tham gia sự kiện “Đột kích Khu vực 51” (“Storm Area 51”) trên Facebook vào mùa hè năm nay. Mục đích của sự kiện được cho là để đột nhập vào một địa điểm bí mật tại căn cứ để xem người ngoài hành tinh có thật sự được giữ trong Khu vực 51 hay không. Ngoài ra, một bữa tiệc trước sự kiện thậm chí đã được sắp xếp.

Điều thú vị hơn là trẻ em cũng thể hiện sự say mê qua những cuộc trao đổi trên internet. Sự kiện này phổ biến đến mức đã có rất nhiều meme về nó, và không ít trẻ em lên mạng để tìm kiếm những meme này.

Theo báo cáo từ Kaspersky, khoảng 12% yêu cầu tìm kiếm meme trong mùa hè này có liên quan đến Khu vực 51, khiến nó trở thành chủ đề phổ biến và được thảo luận nhiều ở trẻ em. Trung bình cứ 10 trẻ sẽ có 1 trẻ thích thú với các meme liên quan đến Khu vực 51. Trẻ cũng tìm kiếm những từ khóa liên quan như “tọa độ Khu vực 51”, “UFO tại Khu vực 51”, “đột kích Khu vực 51”, “đăng ký sự kiện Đột kích Khu vực 51”, “người ngoài hành tinh ở Khu vực 51”. Một số meme phổ biến khác trong mùa hè này là “grumpy cat” và “Ricardo milos” với tỷ lệ tìm kiếm lần lượt là 4% và 3%.

Thông tin về các meme phổ biến nhất trong mùa hè này ở trẻ được dựa trên số liệu thống kê ẩn từ các sản phẩm của Kaspersky với chức năng “parental control” cho phép phụ huynh kiểm soát hoạt động trực tuyến ở con trẻ. Điều này giúp bảo vệ trẻ khỏi nội dung độc hại trên internet và giúp cha mẹ nhận biết tốt hơn về những điều con họ gặp phải khi trực tuyến - Anna Larkina, chuyên gia phân tích nội dung web tại Kaspersky cho hay.

Để con trẻ an toàn khi lướt web nhưng vẫn xem được các meme yêu thích, các phụ huynh cần chú ý đến sở thích của con và cố gắng tìm hiểu các xu hướng internet hiện tại. Nếu biết trẻ đang cần tìm kiếm điều gì, hãy hỗ trợ chúng, nhưng cần cẩn thận trong quá trình sử dụng thông tin. Song song đó, sử dụng chức năng parental control trong các giải pháp bảo mật đáng tin cậy, hoặc sử dụng phần mềm chuyên dụng như Kaspersky Safe Kids, nhằm bảo vệ trẻ khỏi các trang web và nội dung độc hại, giúp trẻ có những trải nghiệm an toàn khi trực tuyến.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Apple muốn iPhone tương lai có thể thay thế hộ chiếu

Vào tháng trước, một nguồn tin độc quyền từ Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple sẽ đưa Touch ID trở lại với iPhone 2020. Giờ đây, Patently Apple đã khám phá ra cách Apple lên kế hoạch để làm điều này và điều đó có thể thổi bay mọi thứ chúng ta thấy trước đây.

Người đẹp Yên Bái giành giải nhất của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ TikTok

Phối hợp với cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đang diễn ra, cuộc thi #HoaHauHoanVuTikTok do TikTok tổ chức đã kết thúc sau hai tuần khởi động với hơn 33.000 video tham gia và gần 25 triệu lượt xem.

Ngồi trong nhà vệ sinh quá 15 phút sẽ lập tức có cảnh báo và nhân viên đến kiểm tra

Các nhà vệ sinh công cộng sẽ được trang bị cảm biến phát hiện cơ thể người và gửi cảnh báo cho nhân viên thành phố nếu ai đó ngồi quá 15 phút.