Doanh nghiệp
Dòng iPhone 12 ra mắt đúng lịch bất chấp đại dịch Covid-19

Hầu hết các công ty trong ngành công nghiệp smartphone đều bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid-19 và Apple cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, công ty có vẻ vẫn sẽ ra mắt iPhone 12 đúng lịch.

Sự bùng phát của Covid-19 đã làm xáo trộn rất nhiều chuỗi cung ứng toàn cầu và buộc các công ty phải đóng cửa các cửa hàng truyền thống của họ trong một khoảng thời gian. Apple được cho là đã lên kế hoạch ra mắt iPhone 9 mới vào cuối tháng Ba này nhưng điều đó có thể bị thay đổi do hậu quả của Covid-19.

Dẫu vậy, bất chấp mọi rắc rối, Apple được cho là rất muốn rằng dòng iPhone 12 mới vẫn kịp sẵn sàng ra mắt vào mùa thu năm nay. Theo báo cáo từ Bloomberg, iPhone 12 vẫn đang trong lịch trình phát hành vào tháng 9 thông thường. Mỗi năm, dòng iPhone mùa thu được đưa vào sản xuất hàng loạt vào khoảng tháng 5, điều này có nghĩa việc sản xuất iPhone hỗ trợ 5G năm nay vẫn đúng tiến độ. Đại dịch ở Trung Quốc hiện đang được kiểm soát và các nhà máy đang bắt đầu vận hành gần hết công suất.

Vấn đề là, việc đóng cửa các nhà máy đã gây ra thiệt hại lớn. Bên cạnh iPhone 9 còn có những sản phẩm khác của Apple bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Ở một số quốc gia, công ty đã thực hiện các biện pháp giới hạn số lượng mỗi đơn hàng iPhone chỉ nhận tối đa 2 chiếc. Hơn nữa, các sản phẩm mới sẽ được tung ra thị trường với sự chậm trễ đáng kể. Lấy ví dụ với phụ kiện bàn phím Magic Keyboard cho iPad Pro mới phải chờ đến tháng 5 mới xuất hiện trên thị trường.

Đó là một sự chậm trễ khá bất thường đối với một công ty lớn như Apple. Câu hỏi đặt ra là vì sao? Trong thực tế, Apple không gia công lắp ráp các phụ kiện này ở dây chuyền và cơ sở sản xuất ở Trung Quốc mà tại các quốc gia khác, như Malaysia. Quốc gia Đông Nam Á này cũng đang đối diện với dịch bệnh buộc phải thực hiện nhiều biện pháp siết chặt.

Vẫn còn nhiều thời gian để Apple tiến đến mùa thu và công bố dòng iPhone 12 mới. Tuy nhiên, điều mà chúng ta cần chờ xem lúc này là công ty mất bao nhiêu tháng để đưa iPhone mới đầy trên các cửa hàng và mang đến nhiều quốc gia trên toàn cầu.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Sony giảm giá mọi sản phẩm trong hệ sinh thái

Sony đã có một chương trình ưu đãi giảm giá đến 3 triệu đồng kèm với nhiều quà tặng cho người dùng khi mua các thiết bị nghe nhìn, âm thanh, máy ảnh, trò chơi điện tử,… trong hệ sinh thái sản phẩm nhân dịp hè.

Phát hiện lỗi nghiêm trọng “Sign in with Apple” được Apple thưởng hơn 2,32 tỷ đồng

Khi Apple công bố Sign in with Apple vào năm ngoái, công ty này đã quảng cáo tính năng đăng nhập một lần mới như một cách tuyệt vời để người dùng có ý thức bảo mật, nhưng có vẻ không đơn giản vậy.

VMware tăng tốc chuyển đổi số tại các nước đang phát triển và Việt Nam

Ngày ⅙, VMware công bố bổ nhiệm ông Nitin Ahuja làm Giám đốc kinh doanh khu vực các thị trường đang phát triển và Việt Nam.

Cầu Út Ốm trong dự án “Xây cầu đến lớp” đã mạnh mẽ đưa trẻ em đi học

Grab vừa chính thức đưa vào sử dụng công trình cầu Út Ốm tại ấp Phước Thới B, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.