Phong cách sống
Điều cần làm trước khi bán hoặc trao đổi iPhone, đảm bảo dữ liệu đã an toàn

Apple sẽ bắt đầu mở bán loạt iPhone 11 trong hôm nay (20/9) trên phạm vi toàn cầu. Nếu đang có kế hoạch bán, trao đổi hoặc tặng iPhone cũ để mua iPhone 11 mới thì đây là những điều mà mọi người nên tham khảo và thực hiện.

Thực hiện theo các bước đơn giản này để đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của người dùng như email, tin nhắn văn bản,… không thể bị truy cập bởi người lạ và mọi người không gặp vấn đề khi chuyển sang iPhone mới.

1. Bỏ ghép nối Apple Watch

Nếu đã từng ghép nối Apple Watch với iPhone, hãy hủy ghép nối iPhone với đồng hồ thông minh trước đó.

2. Sao lưu iPhone

Trước khi xóa dữ liệu trên iPhone cũ, điều quan trọng là trước tiên người dùng phải sao lưu dữ liệu của mình để có thể khôi phục nó trên iPhone mới. Người dùng có thể sao lưu vào máy tính riêng qua iTunes hoặc máy chủ của Apple qua iCloud, hoặc thậm chí cả hai.

Sao lưu qua iCloud

iCloud tự động sao lưu hầu hết các dữ liệu quan trọng trên iPhone của người dùng hàng ngày, nhưng tốt nhất người dùng nên tự động sao lưu lần cuối trước khi xóa dữ liệu cá nhân.

- Đảm bảo đã kết nối với mạng Wi-Fi.

- Khởi chạy ứng dụng Settings.

- Điều hướng đến Tên sử dụng > iCloud > iCloud Backup.

- Chạm vào Back Up now.

Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào thời điểm iPhone được sao lưu lần cuối vào iCloud.

Sao lưu qua iTunes

- Kết nối iPhone với máy tính mà người dùng thường đồng bộ hóa với nó.

- Mở iTunes và chọn iPhone trong Devices thuộc ngăn điều hướng bên trái.

- Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Back Up

Lưu ý: Nếu đã mua một số mặt hàng trên iPhone và chưa chuyển các giao dịch mua này sang máy tính, hãy nhấp chuột phải vào iPhone và chọn Transfer Purchases để chuyển các giao dịch mua trước khi sao lưu. Bên cạnh đó, cần nhớ rằng ngay cả khi đã bật iCloud Backup thì người dùng vẫn có thể sao lưu thủ công qua iTunes.

3. Đăng xuất khỏi iCloud và iTunes & App Store

- Nếu đang sử dụng iOS 10.3 trở lên, hãy nhấn Settings > Tên sử dụng. Cuộn xuống và nhấn Sign out. Nhập mật khẩu Apple ID trước khi nhấn Turn Off.

- Nếu đang sử dụng iOS 10.2 trở về trước, hãy nhấn Settings > iCloud > Sign Out. Nhấn Sign Out lại, sau đó nhấn Delete from My (thiết bị) và nhập mật khẩu Apple ID của mình. Sau đó, đi tới Settings > iTunes & App Store > Apple ID > Sign Out.

4. Tắt Find My iPhone

Người dùng hãy đảm bảo rằng Find My iPhone đã tắt. Ở trạng thái này, người dùng có thể được nhắc nhập Apple ID và mật khẩu. Để tắt nó, hãy thực hiện như sau:

- Điều hướng đến Settings > [tên sử dụng] > iCloud > Find My iPhone.

- Nhấn vào nút Find My iPhone để tắt. Người dùng có thể được nhắc nhập Apple ID và mật khẩu.

Nếu không có iPhone nhưng đang sử dụng iCloud và Find My iPhone trên thiết bị, hãy đăng nhập vào iCloud.com hoặc ứng dụng Find My iPhone trên thiết bị khác, chọn thiết bị và nhấp vào Erase. Sau khi thiết bị đã bị xóa, bấm Remove from Account.

5. Tắt iMessage

Có khả năng iPhone tiếp tục nhận được tin nhắn iMessage ngay cả sau khi nó đã được bán. Để tránh điều này, hãy tắt iMessage bằng cách làm theo các bước sau:

- Nhấn Settings và điều hướng đến Messages, sau đó nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh iMessage để tắt.

- Nếu không có quyền truy cập vào iPhone của mình, người dùng có thể hủy đăng ký iMessage trực tuyến bằng liên kết đến trang https://selfsolve.apple.com/deregister-imessage/. Sau khi hoàn thành việc hủy đăng ký, số điện thoại của người dùng sẽ bị xóa khỏi các dịch vụ iMessage.

6. Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt

Sau khi đã sao lưu dữ liệu của mình, người dùng có thể làm theo các bước sau để xóa dữ liệu và các cài đặt khỏi iPhone. Nhưng lưu ý rằng người dùng nên để iPhone sạc đầy hoặc kết nối với nguồn điện trước khi bắt đầu quá trình này.

- Khởi chạy ứng dụng Settings > General.

- Cuộn xuống phía dưới và nhấn vào Reset. Tại đây chạm vào tùy chọn Erase All Content and Settings.

- Nếu đã đặt mật mã hoặc Restrictions passcode, nó sẽ nhắc người dùng nhập mật mã.

- Sau khi nhập mật mã, nó sẽ nhắc người dùng lần cuối nếu họ muốn xóa dữ liệu và cài đặt khỏi iPhone của mình. Hãy chạm vào nút Erase iPhone khi chấp nhận.

Trong quá trình này, iPhone sẽ hiển thị logo Apple và thanh tiến trình. Quá trình này có thể mất vài phút đến vài giờ dựa trên mẫu iPhone và lượng dữ liệu trên iPhone. Nếu đã bẻ khóa (jailbreak) iPhone thì nên xóa tất cả dữ liệu và cài đặt của iPhone bằng cách cắm vào máy tính và nhấp vào nút Restore.

Để an toàn, trước khi xóa dữ liệu người dùng có thể đăng xuất và hủy liên kết thiết bị của mình khỏi các dịch vụ trực tuyến như Google, Dropbox, Pandora…

7. Xóa iPhone khỏi tài khoản Apple ID

Một ý tưởng tốt đó là người dùng hủy đăng ký iPhone khỏi trang web từ Apple để nó không còn được liên kết với Apple ID của mình. Cách thực hiện như sau:

- Truy cập https://appleid.apple.com/account/manage, sau đó đăng nhập vào Apple ID nếu chưa thực hiện.

- Nhấn vào iPhone của mình trong phần Devices, sau đó chạm nút Remove from Account trong cửa sổ bật lên.

8.  Tháo SIM

Trước khi bán, trao đổi hoặc giao điện thoại cho chủ sở hữu mới, hãy đảm bảo người dùng đã tháo SIM nếu đang sử dụng mạng GSM hoặc yêu cầu hủy kích hoạt thiết bị bằng cách liên hệ với nhà mạng nếu sử dụng mạng CDMA.

9. Mở khóa điện thoại

Nếu dự định bán iPhone trực tiếp cho người mua thì người dùng có thể nhận được giá trị giao dịch cao hơn nhiều nếu mở khóa điện thoại, cho phép nó chạy trên hầu hết các mạng GSM trên toàn thế giới.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Nhà hàng tại Hàn Lan sử dụng robot phục vụ thực khách

Robot tiếp tục có việc làm trong mùa dịch bệnh Covid-19 và lần này là nghề phục vụ nhà hàng.

30 nghệ sĩ hát liên tục 6 tiếng gây quỹ cho sự hồi sinh

Liveshow âm nhạc trực tuyến mang tên: “Hoà nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh” sẽ diễn ra trong 6 tiếng liên tục (từ 16h00 – 22h00) ngày 30/05/2020 trên Fanpage/Youtube Tạp chí Đẹp; Fanpage/Youtube VNPT VinaPhone; kênh truyền hình MyTV,…với sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Quang Dũng, Uyên Linh…

iPhone 12 chưa ra, iPhone 13 đã xuất hiện

Trong khi mọi con mắt vẫn đang hướng về iPhone 12 thì có vẻ như một số chi tiết về iPhone 13 đã bắt đầu được vén màn để mọi người có cái nhìn xa hơn.

Búp bê tái sinh giúp người cô đơn hạnh phúc hơn

Trong đại dịch, việc giãn cách xã hội làm con người trở nên cô đơn hơn, do đó việc có thêm một người bạn bên cạnh dù vô tri vô giác vẫn rất cần thiết. Có hình dáng như một đứa trẻ sơ sinh, xuất hiện ở Mỹ vào những năm 1990, búp bê tái sinh (reborn) nay lại càng thu hút nhiều người đam mê hơn.