Phong cách sống
Danh sách 30 thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi Ngôi sao TikTok Đông Nam Á
TikTok đã chính thức công bố danh sách 30 thí sinh sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở vòng khu vực cuộc thi Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á (TikTok All-Star).

Danh sách 30 tài năng Việt Nam lọt vào chung kết, tranh tài với 150 nhà sáng tạo nội dung trong khu vực được đăng tải tại đây.

Ngay khi vừa khởi động, cuộc khi đã được đón nhận hơn 302.000 video được đăng tải trên toàn khu vực, thu hút hơn 507 triệu lượt xem. Sau hơn 10 ngày tranh tài, 30 nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam nổi bật nhất đã được bầu chọn để tiến vào vòng thi khu vực Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á 2019.

Theo một khảo sát được thực hiện bởi YouGov - một công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu quốc tế, tại Việt Nam, hơn 78% người được khảo sát đồng ý rằng sức sáng tạo đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Trong đó, 80% người tin rằng vai trò của sức sáng tạo sẽ càng nổi bật hơn trong tương lai. Khi được hỏi về vai trò của ngành công nghiệp sáng tạo, 84% người thực hiện khảo sát cho rằng sự ra đời và bùng nổ của ngành nghề mới mẻ này đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Là sân chơi góp phần thúc đẩy sự sáng tạo, với bộ công cụ, hiệu ứng đa dạng được tích hợp để hỗ trợ người dùng quay và chỉnh sửa video một cách dễ dàng, TikTok tạo điều kiện cho cộng đồng chia sẻ ý tưởng, tài năng qua các video ngắn. Cũng theo nghiên cứu của YouGov, hình ảnh, video dạng ngắn, và âm nhạc là ba định dạng nội dung số được người dùng Việt Nam ưa chuộng nhất khi chia sẻ ý tưởng sáng tạo.

Từ ngày 21 - 25/11, các thí sinh chung cuộc sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng thi khu vực bằng cách đăng tải video thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Ban giám khảo bao gồm Ngô Kiến Huy (Ca sĩ/Diễn viên), WOODY (Dẫn chương trình truyền hình), ANJI (Ca sĩ/Nhà sáng tạo nội dung), Elizabeth Tan (Ca sĩ/Diễn viên), Rico Blanco (Ca sĩ/Nhà sáng tác nhạc) và RRILEY (Ca sĩ/Nghệ sĩ) sẽ chọn ra thí sinh xuất sắc nhất nhận được giải thưởng do Giám khảo bình chọn.

Song song đó, 6 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi hạng mục sẽ tiếp tục cạnh tranh tại vòng chung kết cho vị trí quán quân của cuộc thi. Ở vòng chung kết diễn ra từ ngày 28 - 30/11, khán giả có thể bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất. 

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Viettel cung cấp eSIM trên Apple Watch

Apple Watch tại Việt Nam có thể sử dụng eSIM để kết nối mạng di động, độc lập với iPhone (trước đây chỉ có thể kết bluetooth qua iPhone) khi Viettel đã cung cấp dịch vụ này.

Đâu là iPhone có chế độ chụp ảnh chân dung trước và sau?

Những chiếc iPhone ngày nay đi kèm giải pháp chụp ảnh cận cảnh và chân dung, trong đó tính năng thứ hai đang được Apple mở rộng ra không chỉ trước mà cả sau. Nhưng không phải tất cả iPhone đều có khả năng này.

Cảnh báo phần mềm gián điệp ẩn mình dưới ứng dụng trò chuyện

Một phần mềm gián điệp nhắm vào thiết bị Android mang tên CallerSpy vừa được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu bảo mật tại Trend Micro.

Apple sẽ giảm chi phí chuỗi cung ứng để iPhone 12 không tăng giá nhiều

Với sự xuất hiện của mạng 5G và thiết kế đắt tiền hơn, nhiều người tin rằng iPhone 12 sẽ có giá cao hơn đáng kể vào năm tới. Tuy nhiên, điều này có thể không xảy ra.