Phong cách sống
Cuối tuần thú vị cùng Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn
Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) do UBND Quận 5 phối hợp cùng Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting tổ chức đã khắc họa phần nào ẩm thực quận 5 thông qua 30 gian hàng với những món ăn đặc trưng phục vụ khách tham quan.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) được tổ chức tại công viên Văn Lang (phường 9, quận 5) với 30 gian hàng ẩm thực đặc trưng của Quận 5 - Chợ Lớn đã thu hút đông đáo khách tham quan khi được chính thức khai mạc vào sáng nay. Đến với lễ hội, khách tham quan không chỉ được thức thưởng những món ăn hấp dẫn tại chỗ hoặc mang về, mà còn được tham gia vào những hoạt động văn hóa thú vị gồm Biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, Tự tay vào bếp, các trò chơi ẩm thực, trò chơi dân gian, hoạt động văn nghệ,...

Bên cạnh đó, khách tham quan còn có thể check-in, chụp ảnh lưu niệm tại các gian hàng được bài trí bắt mắt và mang đậm văn hóa đặc trưng của Quận 5.

Thông qua lễ hội ẩm thực này, ban tổ chức đã phát họa câu chuyện về lịch sử phát triển, tính cách của cộng đồng cư dân. Đây cũng là điểm nhấn phát triển triên văn hóa - du lịch đặc sắc của khu vực Quận 5 - Chợ Lớn.

Nằm trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức cũng đã chính thức phát hành ấn phẩm Sách ảnh Câu chuyện ẩm thực Chợ Lớn (Chợ Lớn Food Story Photobook). Ấn phẩm giới thiệu 10 món ăn đặc trưng của Quận 5 - Chợ Lớn được bình chọn bởi GrabFood, cự dân quận 5 cũng như các chuyên gia âm thực và văn hóa địa phương. Bao gồm Cơm gà Hải Nam, Hủ tiếu sa tế, Vịt quay Bắc Kinh, Phật nhảy tường, Chè mè đen,...

Là đơn vị đồng tổ chức lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn, GradFood cũng góp mặt với một gian hàng thông qua các trò chơi vận động để mang đến những món quà giá trị cũng như giới thiệu đến khách tham quan những tiện ích của ứng dụng giao nhận thức ăn. Chính thức ra mắt từ tháng 6/, GrabFood đã trợ thành ứng dụng giao thức ăn có sự phát triển vượt bậc khi tăng trưởng đến 1.800%. Ứng dụng giao nhận thức ăn với khoảng 300.000 đơn hàng được giao dịch trong ngày cũng đã mở rộng hoạt động đến tính Thanh Hóa, Vinh và Pleiku từ tháng 1/2020.

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Tự sự mùa Xuân của người hát tuồng

Với anh, tuồng, có lẽ, phải nói đúng một câu rằng đây là môn nghệ thuật không may mắn và có chút hẩm hiu trong làng nghệ.

Những gánh tuồng lẻ loi mùa Xuân

Những gánh tuồng lẻ loi, cô đơn giữa thế kỉ rầm rộ giải trí đa phương tiện, những gánh tuồng bước ra từ quá khứ và đang cố để không đi vào danh sách đỏ!

Sài Gòn đi chơi đâu ngày tết?

Nhiều điểm vui chơi giải trí, lễ hội sôi động được tổ chức đáp ứng nhu cầu chơi xuân của người dân.

TikTok khởi xướng chiến dịch Hành Trình Tết Của Tôi

Nhân dịp Tết cổ truyền 2020, TikTok khởi xướng chiến dịch Hành Trình Tết Của Tôi, theo chân người dùng đón Xuân Canh Tý.