Phong cách sống
Bosch đồng hành cùng triển lãm Rồng Rắn Lên của nghệ sĩ Ưu Đàm Trần Nguyễn
Triển lãm nổi tiếng Rồng Rắn Lên (Serpents‘ Tails) của Ưu Đàm Trần Nguyễn, sau một hành trình dài trên thế giới, từ ngày 19/04 đến 01/06/2019 tại Galerie Quynh-TPHCM, sẽ được giới thiệu cho giới mộ điệu Việt Nam.

Triển lãm sẽ giới thiệu đến người tham quan video nghệ thuật 3 kênh, điêu khắc, ảnh cùng những tác phẩm sắp đặt lớn, sử dụng chất liệu là những chiếc xe máy cũ và hệ thống ống pô liên tục thổi căng những “con rắn” được khâu từ các túi nhựa dùng một lần. Đây là một phép ẩn dụ, nhằm hình tượng hóa tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày một nặng nề hơn không chỉ tại Việt Nam, mà trên toàn cầu. Từng lớp bụi bẩn và khí thải đó, dưới con mắt của tác giả trông như những “con mãng xà”, cứ siết chặt lấy và bóp nghẹt cuộc sống của con người, len lỏi vào từng ngóc ngách của xã hội. Rồng rắn lên là một cách tượng hình mang tính liên văn bản với đồng dao “rồng rắn lên mây...“

Những ống xả đang bơm căn phồng các con rắn siết lấy đời sống, trong một góc triển lãm

Triển lãm sắp đặt Rồng Rắn Lên được dàn trải khắp bốn tầng và khu vực sân thượng của không gian sự kiện, ngầm ý thể hiện sự nghiêm trọng đang leo thang của một vấn đề lớn mà những đất nước với tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa cao như Việt Nam phải đối mặt. Điểm nhấn chính của triển lãm là một con voi được làm hoàn toàn từ các túi nhựa, được thổi căng và lắp đầy những mảng sàn, tường và trần. “Con voi trong phòng“ một ẩn dụ khác cho thấy rác thải nhựa là vấn đề lớn mà chúng ta đang cố lờ đi như không thấy có một con voi đang ở cạnh ta trong phòng.

Trên thế giới, buổi triển lãm đã đón nhận sự tán thưởng từ những chuyên gia khi được trưng bày tại các không gian nghệ thuật danh tiếng như nhà hát Esplanade tại Singapore, triển lãm Body / Play / Politics tại Bảo tàng Nghệ thuật Yokohama – Nhật Bản, và liên hoan nghệ thuật Asia Pacific Triennial 8 tại Queensland Art Gallery & Gallery of Modern Art – Úc.

Con voi nhựa trong phòng và chúng ta vờ không thấy nó

Các video nghệ thuật trình chiếu trên 3 kênh

Thương hiệu Bosch đồng hành cùng nghệ sĩ Ưu Đàm Trần Nguyễn tại sự kiện Rồng Rắn Lên này. Trong suốt thời gian diễn ra buổi triển lãm, hệ thống loa EVOLVE50 của Electro-Voice được dùng để đảm bảo chất lượng âm thanh tối ưu cho những tác phẩm video được trình chiếu, cũng như những hoạt động giao lưu trong khuôn khổ Rồng Rắn Lên. Sự kiện được mở cửa miễn phí đến hết ngày 01/06/2019 tại Galerie Quynh, được biết, khi trình diễn ở Singapore, triển lãm này có vé vào xem là 25 SGD (khoảng 430 ngàn đồng).

Ngân Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Sài Gòn hoa lệ, Sài Gòn bao dung

Một Sài Gòn nằm đâu đó giữa chọc trời cao ốc và dung dị gánh xôi vỉa hè. Một sài Gòn rộng như đường hầm lớn xuyên sông và bé nhỏ trong veo ánh mắt chú bồ câu thân thiện. Một Sài Gòn hoa lệ và bao dung qua ảnh chụp từ Galaxy S10+ trong mắt nhìn của Nguyễn Vũ Đạt-chuyên gia chụp ảnh điện thoại.

Bộ ảnh NAG Ugur Gallenkus: nhìn "tương phản" thấy "từ bi bất ngờ"

Reflection, khái niệm soi bóng (hay tương phản) trong nhiếp ảnh, nhằm phản chiếu sự vật, đối xứng qua trục giữa nằm ngang (hay dọc) được nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Ugur Gallenkus thực hiện nhằm bộc lộ những vấn đề sống còn của thế giới trong cách dễ tiếp nhận nhất. Ugur Gallenkus đã cho TGS đăng tải chính thức bộ ảnh này của ông.

Trải nghiệm công nghệ tương tác tại khu vui chơi JP World

JP World là tổ hợp giải trí giáo dục đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tương tác 3D Mapping – mô hình được mệnh danh là “phù thuỷ thị giác”. Không chỉ thu hút các tín đồ yêu công nghệ, đây còn là điểm đến lý tưởng dành cho phụ huynh và trẻ em khi xây nên một tổ hợp giáo dục thời đại 4.0.

Mạng là trailer, đời là hậu trường

Những hình ảnh lung linh trên mạng xã hội từ khắp nơi bơm vào tâm trí mỗi ngày, khiến những độc giả dễ bị cuốn theo ngoại cảnh, không biết mình thực sự muốn gì.