Phong cách sống
Apple so sánh lợi thế của iOS 13 và Android 10

iOS 13 tiếp tục đạt tốc độ cài đặt ấn tượng chỉ sau 1 tháng phát hành khi đã có mặt trên hơn một nửa số iPhone và 55% iPhone 2018.

Thông tin này được Apple chính thức xác nhận trong thông báo mới nhất của mình. Công ty cho biết tốc độ triển khai iOS 13 chính là lợi thế của công ty so với hệ điều hành mới nhất của Google, Android 10.

Đối với Android, Google giờ đây đã không còn cập nhật bảng thống kê tỷ lệ chấp thuận của Android kể từ tháng 5/2019. Điều này có nghĩa người dùng không còn có thông tin về lượng thiết bị cập nhật Android 10, tuy nhiên sẽ không bất ngờ nếu con số triển khai dưới mức 50% như trên iOS 13. Được biết, dữ liệu vào tháng 5 của Google cho thấy Android 9 Pie chiếm 10,4% lượng thiết bị, sau khoảng 9 tháng được phát hành công khai.

Đó có thể không phải là một so sánh công bằng do các mô hình kinh doanh khác nhau, nhưng ít nhiều điều này làm nổi bật thành công của Apple trong việc kiểm soát hệ thống của chính họ để có thể phân phối các bản cập nhật trực tiếp đến một lượng lớn người dùng iPhone. Khi Google cập nhật Android, họ phải triển khai cho từng nhà sản xuất, sau đó mỗi nhà sản xuất phải áp dụng các tùy chỉnh và thay đổi giao diện người dùng của riêng mình, đưa chúng vào tất cả các mẫu sản phẩm, sau đó kiểm tra từng mẫu của nhà mạng trước khi triển khai theo khu vực cũng như nhà mạng.

Ngoài bản cập nhật chính tốn thời gian, Google cũng triển khai bản cập nhật hàng tháng cho Android với các sửa lỗi và bản vá bảo mật cho thiết bị, giữ an toàn cho thiết bị và không chứa lỗi.

Còn với iPhone của Apple, việc triển khai bản cập nhật iOS mới diễn ra dễ dàng hơn nhiều. Có rất ít phiên bản iPhone và chúng đều có chung một giao diện người dùng. Với mối quan hệ trực tiếp với chủ sở hữu, tốc độ của việc triển khai diễn ra nhanh hơn nhiều.

Đó là lý do tại sao Apple có thể nhanh chóng triển khai iOS 13 đến hơn một nửa lượng iPhone và thậm chí ngay cả khi iOS 13 gặp phải một số vấn đề trong thời gian gần đây thì việc tỷ lệ người dùng chấp nhận cập nhật không hề nhỏ.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
AMD khó có thể làm nên chuyện với Ryzen C7

Lần đầu tiên mang thương hiệu chip Ryzen nổi tiếng lên điện thoại cùng hiệu năng được đồn đoán là "mạnh khủng khiếp", nhưng AMD chưa chắc có thể nên chuyện trước những "lão làng" như Apple, Qualcomm - như cách mà họ đã đánh bại Intel trong thời gian qua.

iPhone 6S và iPhone SE đời đầu sẽ được cập nhật lên iOS 14

Tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS 13 đều được cập nhật lên iOS 14 trong năm nay, bao gồm cả loạt iPhone 6S và iPhone SE đời đầu - theo thông tin đến từ The Verifier.

Phát hiện lỗi nghiêm trọng “Sign in with Apple” được Apple thưởng hơn 2,32 tỷ đồng

Khi Apple công bố Sign in with Apple vào năm ngoái, công ty này đã quảng cáo tính năng đăng nhập một lần mới như một cách tuyệt vời để người dùng có ý thức bảo mật, nhưng có vẻ không đơn giản vậy.

Nhà hàng tại Hàn Lan sử dụng robot phục vụ thực khách

Robot tiếp tục có việc làm trong mùa dịch bệnh Covid-19 và lần này là nghề phục vụ nhà hàng.