Phong cách sống
Apple so sánh lợi thế của iOS 13 và Android 10
iOS 13 tiếp tục đạt tốc độ cài đặt ấn tượng chỉ sau 1 tháng phát hành khi đã có mặt trên hơn một nửa số iPhone và 55% iPhone 2018.

Thông tin này được Apple chính thức xác nhận trong thông báo mới nhất của mình. Công ty cho biết tốc độ triển khai iOS 13 chính là lợi thế của công ty so với hệ điều hành mới nhất của Google, Android 10.

Đối với Android, Google giờ đây đã không còn cập nhật bảng thống kê tỷ lệ chấp thuận của Android kể từ tháng 5/2019. Điều này có nghĩa người dùng không còn có thông tin về lượng thiết bị cập nhật Android 10, tuy nhiên sẽ không bất ngờ nếu con số triển khai dưới mức 50% như trên iOS 13. Được biết, dữ liệu vào tháng 5 của Google cho thấy Android 9 Pie chiếm 10,4% lượng thiết bị, sau khoảng 9 tháng được phát hành công khai.

Đó có thể không phải là một so sánh công bằng do các mô hình kinh doanh khác nhau, nhưng ít nhiều điều này làm nổi bật thành công của Apple trong việc kiểm soát hệ thống của chính họ để có thể phân phối các bản cập nhật trực tiếp đến một lượng lớn người dùng iPhone. Khi Google cập nhật Android, họ phải triển khai cho từng nhà sản xuất, sau đó mỗi nhà sản xuất phải áp dụng các tùy chỉnh và thay đổi giao diện người dùng của riêng mình, đưa chúng vào tất cả các mẫu sản phẩm, sau đó kiểm tra từng mẫu của nhà mạng trước khi triển khai theo khu vực cũng như nhà mạng.

Ngoài bản cập nhật chính tốn thời gian, Google cũng triển khai bản cập nhật hàng tháng cho Android với các sửa lỗi và bản vá bảo mật cho thiết bị, giữ an toàn cho thiết bị và không chứa lỗi.

Còn với iPhone của Apple, việc triển khai bản cập nhật iOS mới diễn ra dễ dàng hơn nhiều. Có rất ít phiên bản iPhone và chúng đều có chung một giao diện người dùng. Với mối quan hệ trực tiếp với chủ sở hữu, tốc độ của việc triển khai diễn ra nhanh hơn nhiều.

Đó là lý do tại sao Apple có thể nhanh chóng triển khai iOS 13 đến hơn một nửa lượng iPhone và thậm chí ngay cả khi iOS 13 gặp phải một số vấn đề trong thời gian gần đây thì việc tỷ lệ người dùng chấp nhận cập nhật không hề nhỏ.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
UNIQLO giới thiệu công nghệ và triết lý thời trang trước ngày mở bán 6/12

Ngày 14/11, UNIQLO - thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản đã tổ chức giới thiệu góc nhìn toàn cảnh về triết lý thời trang LifeWear. Đây là sự kiện dạo đầu trước ngày UNIQLO sẽ được mở bán chính thức tại Việt Nam vào ngày 6/12 tới.

Apple giảm bớt độ đẹp, mỏng, nhường chỗ cho chức năng nhiều hơn

Với loạt iPhone 11 và MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt, Apple đã bắt đầu khiến sản phẩm của mình dày hơn như một phần của nỗ lực mang đến cho người dùng thứ họ muốn: trọng chức năng hơn hình thức.

Những điểm đáng tiền trên MacBook Pro 16 inch

MacBook Pro 16 inch vừa chính thức ra mắt để thay thế hoàn toàn cho MacBook Pro 15 inch với mức giá khởi điểm tương đương người tiền nhiệm, cùng đánh dấu sự quay trở lại của cơ chế bàn phím scissor mà Apple gọi là Magic Keyboard mới.

Quán cà phê 1900 hồi đó giữa lòng Sài Gòn

Không smartphone, không WiFi, không phải căng mắt nhìn những điểm ảnh chấm li ti trên màn hình máy tính. Thay vào đó, mọi người sẽ tham gia vào cuộc trò chuyện với nhau về những giai thoại xưa, lặng ngắm những “chứng nhân” lịch sử, viết thư trao tay như những năm một nghìn chín trăm hồi đó…