Phong cách sống
Apple phát hành iOS 13.4 và nhiều bản cập nhật hệ điều hành mới

Đúng như kế hoạch, Apple đã tung bản cập nhật iOS 13.4 cùng một loạt phiên bản khác đến người dùng thiết bị của hãng, bao gồm iPadOS 13.4, macOS 10.15.4, watchOS 6.2 và tvOS 13.4.

Trong số các phiên bản hệ điều hành lần này, đáng chú ý nhất là iOS 13.4 và iPadOS 13.4, đặc biệt là người dùng iPad. Giống như những gì mà Apple đã hứa hẹn trước đây, iPadOS 13.4 đã giới thiệu khả năng hỗ trợ chuột và trackpad để người dùng biến máy tính bảng của mình thành một máy tính xách tay khi cần, bao gồm cả các cử chỉ đa chạm để điều hướng.

Apple đã chứng minh những gì mà hãng đã làm bằng Magic Keyboard dành cho iPad Pro vào tuần trước, nhưng giờ đây iPadOS 13.4 mang khả năng tương tự đến với các máy tính bảng iPad khác, miễn là người dùng có các thiết bị ngoại vi phù hợp.

Bên cạnh đó còn có những cải tiến đáng kể khác. Điều này bao gồm khả năng chia sẻ các thư mục iCloud Drive (đã được công bố tại WWDC năm ngoái) với khả năng cập nhật tập tin theo thời gian thực. Người dùng có thể mua các ứng dụng iOS và Mac theo gói.

Các ứng dụng điều hướng của bên thứ ba hiện hoạt động với bảng điều khiển CarPlay nếu người dùng không muốn sử dụng Apple Maps. Mail có bố cục nút cập nhật để ngăn người dùng vô tình xóa thư. Ứng dụng TV hiện có các tính năng tiết kiệm dữ liệu để tiết kiệm băng thông và không gian lưu trữ. Không chỉ vậy, nhãn dán Memoji mới cũng được cung cấp trong trường hợp người dùng cần thêm một dấu ấn cá nhân vào mắt hoặc ngày kỷ niệm của mình.

Người dùng iPhone và iPad tương thích có thể truy cập vào Settings > General > Software Update để thực hiện cập nhật lên các phiên bản mới.

Đối với người dùng các thiết bị Apple TV, Mac và Apple Watch, người dùng cũng nhận được các cải tiến về tính năng mới, trong đó Apple Watch có thể nhận được rất nhiều lợi ích. Hiện tại, watchOS 6.2 mang đến cho người dùng khả năng mua mặt hàng trong các ứng dụng trên đồng hồ cũng như hỗ trợ đo điện tâm đồ (ECG) và cảnh báo nhịp tim không đều ở Chile, New Zealand và Thổ Nhĩ Kỳ.

Chưa có đề cập nào liên quan đến các tính năng gợi ý khác trong mã trên phiên bản beta của iOS 13.4 trước đó, bao gồm cả CarKey. Nhiều khả năng điều này còn phụ thuộc vào các đối tác và phần cứng của Apple.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
iPhone 6S và iPhone SE đời đầu sẽ được cập nhật lên iOS 14

Tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS 13 đều được cập nhật lên iOS 14 trong năm nay, bao gồm cả loạt iPhone 6S và iPhone SE đời đầu - theo thông tin đến từ The Verifier.

Nhà hàng tại Hàn Lan sử dụng robot phục vụ thực khách

Robot tiếp tục có việc làm trong mùa dịch bệnh Covid-19 và lần này là nghề phục vụ nhà hàng.

iPhone XR tân trang - quân bài chiến lược của Apple

Vào năm 2018, Apple đã bất ngờ ra mắt iPhone XR và nhận được thành công hơn cả kỳ vọng. Sản phẩm rất được đánh giá cao trong thời điểm giá bán iPhone ngày càng leo thang, trở thành luồng sinh khí mới trên thị trường.

30 nghệ sĩ hát liên tục 6 tiếng gây quỹ cho sự hồi sinh

Liveshow âm nhạc trực tuyến mang tên: “Hoà nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh” sẽ diễn ra trong 6 tiếng liên tục (từ 16h00 – 22h00) ngày 30/05/2020 trên Fanpage/Youtube Tạp chí Đẹp; Fanpage/Youtube VNPT VinaPhone; kênh truyền hình MyTV,…với sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Quang Dũng, Uyên Linh…