Phong cách sống
Apple muốn iPhone tương lai có thể thay thế hộ chiếu

Vào tháng trước, một nguồn tin độc quyền từ Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple sẽ đưa Touch ID trở lại với iPhone 2020. Giờ đây, Patently Apple đã khám phá ra cách Apple lên kế hoạch để làm điều này và điều đó có thể thổi bay mọi thứ chúng ta thấy trước đây.

Dựa vào bằng sáng chế mới, Apple giải thích rằng cảm biến Touch ID thế hệ tiếp theo của hãng sẽ được đặt dưới màn hình. Nhưng quan trọng hơn, khu vực cảm biến sẽ lấp đầy một phần lớn màn hình, tạo sự tiện lợi hơn cho người dùng khi mở khóa iPhone. Không chỉ vậy, iPhone 2020 cũng có thể đọc các cử chỉ khá thú vị bởi trước đó, Face ID đã yêu cầu thao tác vuốt xác nhận. Có lẽ Apple đã xây dựng xác thực sinh trắc học kép cho iPhone mới mà không cần phải thêm một hệ thống mới. Điều đó cho thấy, iPhone năm 2020 có thể sẽ trở thành mẫu smartphone an toàn nhất mà Apple từng tạo ra.

Hơn nữa, Apple còn có những ý định khác nhau cho iPhone tương lai. Trước đó, công ty đã nộp 5 bằng sáng chế Touch ID trong màn hình kể từ tháng 12 năm ngoái. Như vậy, công ty đã có tổng cộng 6 bằng sáng chế về công nghệ này.

Apple cũng đưa ra lý do tại sao họ muốn nâng cấp khả năng bảo mật khi bằng sáng chế cho thấy công ty muốn iPhone tương lai có thể thay thế tấm hộ chiếu của người dùng. Việc tích hợp công nghệ sinh trắc học kép sẽ cho phép công ty thực hiện điều này. Thêm hệ thống sinh trắc học xác nhận thứ hai sẽ đảm bảo những sự cố như máy quét vân tay trên Galaxy S10 mới đây không bao giờ còn xảy ra.

Nhưng đó chỉ mới là khởi đầu. Chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo vốn nổi tiếng với những tin tức liên quan đến kế hoạch của Apple mới đây đã xác nhận rằng, công ty này sẽ mang một thiết kế hoàn toàn mới cho iPhone vào năm sau (mang hình dạng chữ nhật như trên iPhone 4) cũng như tích hợp modem 5G cho mọi phiên bản bán ra. Bên cạnh đó còn có những tính năng như camera 3D, kích thước màn hình lớn hơn, màn hình tần số làm mới 120 Hz và cả kết nối USB-C được chờ đợi từ lâu… chắc chắn khiến cho người dùng cảm giác “đứng ngồi không yên”.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
30 nghệ sĩ hát liên tục 6 tiếng gây quỹ cho sự hồi sinh

Liveshow âm nhạc trực tuyến mang tên: “Hoà nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh” sẽ diễn ra trong 6 tiếng liên tục (từ 16h00 – 22h00) ngày 30/05/2020 trên Fanpage/Youtube Tạp chí Đẹp; Fanpage/Youtube VNPT VinaPhone; kênh truyền hình MyTV,…với sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Quang Dũng, Uyên Linh…

Búp bê tái sinh giúp người cô đơn hạnh phúc hơn

Trong đại dịch, việc giãn cách xã hội làm con người trở nên cô đơn hơn, do đó việc có thêm một người bạn bên cạnh dù vô tri vô giác vẫn rất cần thiết. Có hình dáng như một đứa trẻ sơ sinh, xuất hiện ở Mỹ vào những năm 1990, búp bê tái sinh (reborn) nay lại càng thu hút nhiều người đam mê hơn.

Liên hoan phim trực tuyến toàn cầu, 10 ngày coi phim hay thoải mái trên YouTube

We Are One: A Global Film Festival là liên hoan phim trực tuyến lần đầu tiên trên thế giới, bắt đầu từ ngày 29/5 trên YouTube, 100 phim điện ảnh tuyển chọn từ 21 liên hoan phim sẽ tề tựu tại đây.

Bản cập nhật phần mềm Android không còn đủ cho điện thoại “nghìn đô”

Giá bán smartphone ngày nay ngày càng tăng phi mã theo thời gian, khiến cột mốc 1.000 USD dành cho các sản phẩm cao cấp trở nên phổ biến hơn. Nhưng có một yếu tố mà điện thoại Android vẫn chưa thay đổi đó là thời gian cập nhật phần mềm.