Phong cách sống
Apple muốn iPhone tương lai có thể thay thế hộ chiếu
Vào tháng trước, một nguồn tin độc quyền từ Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple sẽ đưa Touch ID trở lại với iPhone 2020. Giờ đây, Patently Apple đã khám phá ra cách Apple lên kế hoạch để làm điều này và điều đó có thể thổi bay mọi thứ chúng ta thấy trước đây.

Dựa vào bằng sáng chế mới, Apple giải thích rằng cảm biến Touch ID thế hệ tiếp theo của hãng sẽ được đặt dưới màn hình. Nhưng quan trọng hơn, khu vực cảm biến sẽ lấp đầy một phần lớn màn hình, tạo sự tiện lợi hơn cho người dùng khi mở khóa iPhone. Không chỉ vậy, iPhone 2020 cũng có thể đọc các cử chỉ khá thú vị bởi trước đó, Face ID đã yêu cầu thao tác vuốt xác nhận. Có lẽ Apple đã xây dựng xác thực sinh trắc học kép cho iPhone mới mà không cần phải thêm một hệ thống mới. Điều đó cho thấy, iPhone năm 2020 có thể sẽ trở thành mẫu smartphone an toàn nhất mà Apple từng tạo ra.

Hơn nữa, Apple còn có những ý định khác nhau cho iPhone tương lai. Trước đó, công ty đã nộp 5 bằng sáng chế Touch ID trong màn hình kể từ tháng 12 năm ngoái. Như vậy, công ty đã có tổng cộng 6 bằng sáng chế về công nghệ này.

Apple cũng đưa ra lý do tại sao họ muốn nâng cấp khả năng bảo mật khi bằng sáng chế cho thấy công ty muốn iPhone tương lai có thể thay thế tấm hộ chiếu của người dùng. Việc tích hợp công nghệ sinh trắc học kép sẽ cho phép công ty thực hiện điều này. Thêm hệ thống sinh trắc học xác nhận thứ hai sẽ đảm bảo những sự cố như máy quét vân tay trên Galaxy S10 mới đây không bao giờ còn xảy ra.

Nhưng đó chỉ mới là khởi đầu. Chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo vốn nổi tiếng với những tin tức liên quan đến kế hoạch của Apple mới đây đã xác nhận rằng, công ty này sẽ mang một thiết kế hoàn toàn mới cho iPhone vào năm sau (mang hình dạng chữ nhật như trên iPhone 4) cũng như tích hợp modem 5G cho mọi phiên bản bán ra. Bên cạnh đó còn có những tính năng như camera 3D, kích thước màn hình lớn hơn, màn hình tần số làm mới 120 Hz và cả kết nối USB-C được chờ đợi từ lâu… chắc chắn khiến cho người dùng cảm giác “đứng ngồi không yên”.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
UNIQLO giới thiệu công nghệ và triết lý thời trang trước ngày mở bán 6/12

Ngày 14/11, UNIQLO - thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản đã tổ chức giới thiệu góc nhìn toàn cảnh về triết lý thời trang LifeWear. Đây là sự kiện dạo đầu trước ngày UNIQLO sẽ được mở bán chính thức tại Việt Nam vào ngày 6/12 tới.

Apple giảm bớt độ đẹp, mỏng, nhường chỗ cho chức năng nhiều hơn

Với loạt iPhone 11 và MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt, Apple đã bắt đầu khiến sản phẩm của mình dày hơn như một phần của nỗ lực mang đến cho người dùng thứ họ muốn: trọng chức năng hơn hình thức.

Những điểm đáng tiền trên MacBook Pro 16 inch

MacBook Pro 16 inch vừa chính thức ra mắt để thay thế hoàn toàn cho MacBook Pro 15 inch với mức giá khởi điểm tương đương người tiền nhiệm, cùng đánh dấu sự quay trở lại của cơ chế bàn phím scissor mà Apple gọi là Magic Keyboard mới.

Quán cà phê 1900 hồi đó giữa lòng Sài Gòn

Không smartphone, không WiFi, không phải căng mắt nhìn những điểm ảnh chấm li ti trên màn hình máy tính. Thay vào đó, mọi người sẽ tham gia vào cuộc trò chuyện với nhau về những giai thoại xưa, lặng ngắm những “chứng nhân” lịch sử, viết thư trao tay như những năm một nghìn chín trăm hồi đó…