Phong cách sống
Apple lại giở "thói xấu" khiến người dùng iPhone phẫn nộ
Apple lại một lần nữa có hành vi gây cản trở người tiêu dùng khi công ty này kích hoạt khóa một tính năng trên iPhone nếu nó phát hiện người dùng đã thay thế pin từ bên thứ ba.

Theo báo cáo từ iFixit, Apple đã tung bản cập nhật phần mềm mới với sự thay đổi đáng kể. Trong đó là tính năng có thể phát hiện pin đã được thay thế từ bên thứ ba không có khóa xác thực chính thức và hiển thị cảnh báo về tình trạng của pin. Ghi nhận ban đầu cho thấy vấn đề ảnh hưởng đến các thiết bị iPhone XR, XS và XS Max chạy iOS 12 và iOS 13 beta.

Cụ thể, nếu người dùng tự thay thế pin iPhone hoặc thông qua cửa hàng sửa chữa không được Apple ủy nhiệm, khi vào trình cài đặt pin sẽ thấy thông báo với nội dung: “Important Battery Message. Unable to verify this iPhone has a genuine Apple battery. Health information not available for this battery”.

Thông báo này thường xuất hiện khi có vấn đề với pin và nó cần được thay thế. Nhưng giờ đây, thông báo này được hiển thị ngay cả khi pin người dùng tự thay thế là hàng chính hãng, hoàn toàn mới và hoạt động tốt.

Có vẻ như Apple đang cố gắng khiến các chủ sở hữu iPhone sợ hãi khi thực hiện thay thế pin ở bất kỳ nơi nào khác ngoài nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của công ty hoặc Apple Genius. Mặt khác, các cửa hàng sửa chữa được ủy quyền bởi Apple được đảm bảo sử dụng các bộ phận chính thức và thực hiện sửa chữa theo các bước thích hợp.

Hồi đầu năm, Apple dường như đã nới lỏng quy định sửa chữa iPhone của mình bằng cách cho phép thay thế pin của bên thứ ba. Nhưng giờ đây, công ty đã gián tiếp đảo ngược chính sách của mình bằng bản cập nhật phần mềm mới. Trong thực tế, công ty cũng đã đưa ra các hạn chế phần mềm tương tự để ngăn người dùng sửa chữa các sản phẩm khác của mình như MacBook Pro.

iFixit đã gọi thông báo pin mới là “phản bội người dùng” và cho biết thêm cảnh báo sau khi sửa chữa hợp pháp không phải là để bảo vệ người dùng mà thực sự là “ngăn người dùng không có quyền tự chủ với thiết bị mà họ sở hữu”.

Cần nhớ, Apple đang phải đối diện với phong trào về quyền sửa chữa - chiến dịch yêu cầu đảm bảo quyền của người dùng trong việc sửa đổi và sửa chữa thiết bị công nghệ mà họ sở hữu.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Mọi công dân đều được phép ghi âm, ghi hình giám sát cảnh sát giao thông

Kể từ ngày 15/1/2020, Thông tư 67/2019/TT-BCA quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông chính thức có hiệu lực.

Justin Bieber cũng chơi hiệu ứng "#morph"

Ngay khi ra mắt album mới mang tên “Yummy", Justin Bieber (@justinbieber) đã mở tài khoản trên TikTok, và trong 10 ngày sau khi đăng tải các video đầu tiên, tài khoản đã cán mốc 2,3 triệu followers và 7,7 triệu lượt yêu thích.

Cùng OPPO Reno 2F đi qua giấc mơ xưa

OPPO Reno 2F là phiên bản tiết kiệm hơn nhưng vẫn thừa hưởng đầy đủ các ưu điểm của của OPPO Reno 2. Ngoài thiết kế với màu sắc thời trang, chất lượng hoàn thiện cao cấp, cảm giác thoải mái khi sử dụng thì OPPO đã rất ưu ái với những gì hãng trang bị cho Reno 2F. Đây là chiếc máy xứng đáng đồng hành qua mọi miền giấc mơ.