Dòng chảy
Apple khai tử Macbook Air 999 USD và Macbook 12 inch

Apple vừa nâng cấp Macbook Air và Macbook Pro, đồng thời công ty cũng khai tử hai Macbook khác, gồm Macbook Air rẻ nhất và Macbook 12 inch.

Theo đó, các mẫu Macbook Air 999 USD (khoảng 23,2 triệu đồng) và Macbook 12 inch đã không còn có sẵn trên trang web của Apple. Nhiều khả năng công ty đã xem Macbook Air 1.099 USD (khoảng 25,5 triệu đồng) và Macbook Pro 13 inch làm tùy chọn thay thế tương ứng.

Giá khởi điểm mà người dùng có thể mua Macbook Air hiện nay khoảng 25,5 triệu đồng

Điều này có nghĩa người tiêu dùng sẽ phải chi thêm 100 USD (khoảng 2,32 triệu đồng) nếu muốn mua máy Macbook rẻ nhất - vốn là xu hướng mà Apple đang hướng đến trong các dòng sản phẩm của hãng, từ iPad đến iPhone.

Việc loại bỏ hai máy tính xách tay cũng giúp hợp lý hóa dòng sản phẩm Mac, mang đến một bộ tùy chọn đơn giản nhưng đắt tiền hơn cho người tiêu dùng. Mặc dù vậy, Apple cho biết Macbook Air 999 USD vẫn có sẵn thông qua cửa hàng dành cho các tổ chức giáo dục.

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015, Macbook Air 13 inch 999 USD là tùy chọn giá rẻ mặc định và được các sinh viên đại học cũng như người dùng ưa thích. Máy đã nhận được bản cập nhật hàng năm đến năm 2017, với những cải tiến cho CPU Intel, trong khi Apple vẫn duy trì mức giá dưới 1.000 USD (khoảng 23,22 triệu đồng).

Nhưng Macbook Air chỉ nhận được một vài thay đổi về thiết kế trong những năm qua, ngay cả khi các nhà sản xuất máy tính đua nhau tạo ra những chiếc máy tính xách tay mỏng hơn và đẹp hơn. Macbook Air giá rẻ vẫn thiếu màn hình Retina (cho đến phiên bản cập nhật vào năm ngoái), trong khi các máy tính xách tay khác thậm chí đã có màn hình 4K.

Apple cũng không còn bán Macbook Pro không Touch Bar

Macbook Air được làm mới tuy đã có màn hình Retina nhưng bàn phím cơ chế Butterfly của nó đã gây ra nhiều tranh cãi khi nó nông hơn, dễ hư hại hơn và không mang lại trải nghiệm xúc giác giống như các phiên bản trước. Apple cho biết các mẫu Macbook Air và Macbook Pro mới sẽ đi kèm với bàn phím thế hệ thứ 3 hứa hẹn có thể giải quyết vấn đề này.

Đối với Macbook 12 inch, Apple cũng ra mắt máy lần đầu tiên vào năm 2015 và làm mới 2 năm sau đó. Nó phục vụ như là một lựa chọn nhỏ hơn và kém mạnh mẽ hơn so với dòng Pro, nhưng đắt hơn so với dòng Air. Vấn đề là nó đã gây tranh cãi khi ra mắt với chỉ một cổng USB-C, buộc hầu hết mọi người phải sử dụng bộ chuyển đổi nếu muốn kết nối nhiều thiết bị ngoại vi.

Macbook Air 2018 mạnh mẽ hơn được Apple ra mắt năm ngoái khiến Macbook 12 inch trở nên lỗi thời, vì vậy việc Apple khai tử sản phẩm là điều không có nhiều bất ngờ.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Nỗ lực cứu đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng bằng máy học

Công ty Amazon Web Services (AWS, thuộc Amazon.com) vừa công bố hợp tác với World Wildlife Fund for Nature Indonesia (WWF-Indonesia), một tổ chức phi lợi nhuận trong mạng lưới toàn cầu của WWF, đẩy nhanh nỗ lực cứu loài đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng cao ở Indonesia.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người bán hàng online

Theo thông tin đăng tải trên website Bộ Công an ngày 4/6, lực lượng Công an trong quá trình công tác đã phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.

ASUS ProArt StudioBook One: máy tính 270 triệu đồng cho nhà sáng tạo nội dung

Tối ngày 4/6, cuộc trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Kỷ nguyên của Thế hệ Kiến Tạo” do ASUS và Intel tổ chức đã diễn ra bàn về công việc của những nhà sáng tạo nội dung và doanh nhân hiện đại trong kỷ nguyên số, với sự góp mặt của VJ Thùy Minh và KTS Nguyễn Hữu Vinh.

Google: Tin tặc Trung Quốc, Iran cố hack các chiến dịch của Tổng thống Trump

Những nỗ lực không thành công của nhóm hacker công nghệ cao nhắm mục tiêu vào các chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden đã được Google phát hiện và ngăn chặn.