Phong cách sống
Apple đã âm thầm che giấu tính năng rất được mong đợi trên iPhone 11
Cả ba mẫu iPhone mới đều có phần cứng cần thiết để sạc không dây ngược, cho phép nó sạc không dây cho các thiết bị tương thích Qi như Apple Watch. Tuy nhiên Apple đã vô hiệu hóa tính năng này trong phần mềm của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Thông tin được phát hiện bởi chuyên gia rò rỉ Sonny Dickson, nhưng ông không nói lý do tại sao Apple làm điều này khiến câu chuyện trở nên thú vị.

Được biết, trước ngày ra mắt hôm thứ Ba vừa qua, sạc không dây ngược là một trong những tính năng được kỳ vọng sẽ bổ sung vào iPhone mới. Cây viết nổi tiếng Mark Gurman (Bloomberg) và nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo đều cho biết những chiếc iPhone mới sẽ đi kèm tính năng này, nhưng cả hai đều đi ngược lại tuyên bố đó chỉ vài ngày trước khi sự kiện iPhone diễn ra.

Mặc dù Apple có thể kích hoạt tính năng sạc không dây ngược trong tương lai nhưng có vẻ như nó sẽ không thể xảy ra. Bên cạnh iPhone 11, đã có tin đồn cho biết Apple dự định công bố một thiết bị theo dõi giống như Tile có tên Apple Tags, nhưng điều này đã không xảy ra. Dẫu vậy, trên trang web của Apple cho biết Tags vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ ra mắt thị trường trong tương lai. Trong khi đó, không có thông tin nào nói rằng sạc không dây ngược sẽ đến với iPhone 11 tương tự theo cách này.

Sạc không dây ngược được cho là một tính năng thú vị và hút khách trên iPhone 2019 bởi cổng Lightning của Apple không hỗ trợ sạc ngược, nghĩa là người dùng không thể cắm thiết bị khác vào iPhone để sạc như cổng USB Type C trên Android. Vì vậy, sạc không dây ngược sẽ là tính năng thay thế hoàn hảo cho người dùng iPhone sở hữu Apple Watch và AirPods.

Apple dĩ nhiên vẫn không đưa ra bình luận về báo cáo này, nhưng mọi thứ sẽ được vén màn vào tuần tới khi loạt iPhone 11 chính thức đến tay mọi người, và một trong những nhóm như iFixit sẽ bắt đầu tháo rời điện thoại để mang đến cho chúng ta cái nhìn đầy đủ hơn về liệu tính năng ẩn này có thực sự tồn tại hay không.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Apple muốn iPhone tương lai có thể thay thế hộ chiếu

Vào tháng trước, một nguồn tin độc quyền từ Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple sẽ đưa Touch ID trở lại với iPhone 2020. Giờ đây, Patently Apple đã khám phá ra cách Apple lên kế hoạch để làm điều này và điều đó có thể thổi bay mọi thứ chúng ta thấy trước đây.

Người đẹp Yên Bái giành giải nhất của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ TikTok

Phối hợp với cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đang diễn ra, cuộc thi #HoaHauHoanVuTikTok do TikTok tổ chức đã kết thúc sau hai tuần khởi động với hơn 33.000 video tham gia và gần 25 triệu lượt xem.

Ngồi trong nhà vệ sinh quá 15 phút sẽ lập tức có cảnh báo và nhân viên đến kiểm tra

Các nhà vệ sinh công cộng sẽ được trang bị cảm biến phát hiện cơ thể người và gửi cảnh báo cho nhân viên thành phố nếu ai đó ngồi quá 15 phút.