Phong cách sống
Apple đã âm thầm che giấu tính năng rất được mong đợi trên iPhone 11
Cả ba mẫu iPhone mới đều có phần cứng cần thiết để sạc không dây ngược, cho phép nó sạc không dây cho các thiết bị tương thích Qi như Apple Watch. Tuy nhiên Apple đã vô hiệu hóa tính năng này trong phần mềm của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Thông tin được phát hiện bởi chuyên gia rò rỉ Sonny Dickson, nhưng ông không nói lý do tại sao Apple làm điều này khiến câu chuyện trở nên thú vị.

Được biết, trước ngày ra mắt hôm thứ Ba vừa qua, sạc không dây ngược là một trong những tính năng được kỳ vọng sẽ bổ sung vào iPhone mới. Cây viết nổi tiếng Mark Gurman (Bloomberg) và nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo đều cho biết những chiếc iPhone mới sẽ đi kèm tính năng này, nhưng cả hai đều đi ngược lại tuyên bố đó chỉ vài ngày trước khi sự kiện iPhone diễn ra.

Mặc dù Apple có thể kích hoạt tính năng sạc không dây ngược trong tương lai nhưng có vẻ như nó sẽ không thể xảy ra. Bên cạnh iPhone 11, đã có tin đồn cho biết Apple dự định công bố một thiết bị theo dõi giống như Tile có tên Apple Tags, nhưng điều này đã không xảy ra. Dẫu vậy, trên trang web của Apple cho biết Tags vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ ra mắt thị trường trong tương lai. Trong khi đó, không có thông tin nào nói rằng sạc không dây ngược sẽ đến với iPhone 11 tương tự theo cách này.

Sạc không dây ngược được cho là một tính năng thú vị và hút khách trên iPhone 2019 bởi cổng Lightning của Apple không hỗ trợ sạc ngược, nghĩa là người dùng không thể cắm thiết bị khác vào iPhone để sạc như cổng USB Type C trên Android. Vì vậy, sạc không dây ngược sẽ là tính năng thay thế hoàn hảo cho người dùng iPhone sở hữu Apple Watch và AirPods.

Apple dĩ nhiên vẫn không đưa ra bình luận về báo cáo này, nhưng mọi thứ sẽ được vén màn vào tuần tới khi loạt iPhone 11 chính thức đến tay mọi người, và một trong những nhóm như iFixit sẽ bắt đầu tháo rời điện thoại để mang đến cho chúng ta cái nhìn đầy đủ hơn về liệu tính năng ẩn này có thực sự tồn tại hay không.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
TikTok khởi xướng chiến dịch Hành Trình Tết Của Tôi

Nhân dịp Tết cổ truyền 2020, TikTok khởi xướng chiến dịch Hành Trình Tết Của Tôi, theo chân người dùng đón Xuân Canh Tý.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn "biết tuốt" thế giới xung quanh

Tết là mùa mua sắm, thưởng thức hoa, ăn uống nghỉ ngơi thoải mái. Dưới đây là một số ứng dụng trên iPhone giúp bạn có thể tìm kiếm, mua sắm dễ dàng một sản phẩm, loài hoa, con vật nào đó mà bạn yêu thích vừa nhìn thấy trên mạng, thậm chí đo được lượng calo trong từng món thức ăn.

Mẹo duy trì pin smartphone tốt nhất trong dịp Tết

Khi du Xuân, ắt hẳn không ai trong chúng ta đều không muốn vừa đi vừa lo pin smartphone sắp cạn kiệt, đăch biệt với những smartphone có pin cũ.