Dòng chảy
Phải đến năm 2021 thì iPhone mới bỏ cổng Lighting?
Trái với dự đoán của nhiều người, nhiều khả năng iPhone mới ra mắt năm nay vẫn giữ cổng kết nối Lightning chứ chưa thể "lên đời" USB-C.

Dự đoán rất đáng chú ý này được đưa ra bởi 3 nhà phân tích Blayne Curtis, Thomas O'Malley và Baylie Harri từ ngân hàng Barclays. Theo đó, sẽ phải đến năm 2021 thì mới có ít nhất một mẫu iPhone 12 không còn được tích hợp cổng Lightning.

Việc Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning trên iPhone là điều không quá mới, bởi nó tương tự với nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây. Ngoài ra, áp lực từ liên minh châu Âu cũng khiến Apple phải đẩy nhanh quá trình mang cổng USB-C lên iPhone để tuân theo luật thống nhất cổng sạc mà EU đang soạn thảo.

"Triển vọng về một mẫu iPhone không cổng Lightning trong tương lai là hoàn toàn có thể xảy ra. Việc loại bỏ cổng Lightning sẽ mang lại trải nghiệm không dây hoàn toàn cho người dùng. Tuy nhiên, Apple sẽ chỉ có thể loại bỏ cổng lightning trên model cao cấp nhất vào năm 2021", đó là tuyên bố của Ming-Chi Kuo cách đây 1 tháng.

Với dự đoán của "thầy phù thủy" Kuo và từ các chuyên gia của ngân hàng Barclays, có vẻ các mẫu iPhone mới ra mắt năm 2020 sẽ không có cổng USB-C mà vẫn dùng Lightning như cũ. Người dùng sẽ phải đợi đến khi những chiếc iPhone ra mắt trong năm 2021 để tận hưởng những tiện ích mà USB-C mang lại.

Nếu điều này xảy ra, tai nghe có dây cổng Lightning EarPods sẽ không còn xuất hiện như là một phần phụ kiện của iPhone nữa. Thay vào đó, có thể Apple sẽ tặng kèm các mẫu iPhone cao cấp chiếc tai nghe không dây AirPods.

Cũng theo các nhà phân tích từ Barclays, Apple sẽ nâng cấp tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID ngay trên iPhone 12 được ra mắt vào tháng 9/2020 tới. Tuy nhiên không biết Apple sẽ tiến hành nâng cấp của mình như thế nào? Hãng này sẽ vẫn giữ "tai thỏ" với cụm TrueDepth nữa hay không, hay là cụm camera trước sẽ được tích hợp dưới màn hình như một số đồn đoán gần đây.

Tuần trước, 2 nhà phân tích Timothy Arcuri và Munjal Shah từ ngân hàng UBS cho biết Apple sẽ trình làng 4 phiên bản iPhone 12 trong năm nay bao gồm: 1 bản sở hữu màn hình 5,4 inch, 1 bản 6,7 inch và 2 bản 6,1 inch. Cả 4 phiên bản iPhone nói trên được cho là sẽ đều sở hữu màn hình OLED. Điểm khác biệt nằm ở camera và số lượng RAM.

Cụ thể iPhone 6,7 inch và một model 6,1 inch sẽ 3 camera phía sau ba kết hợp cảm biến 3D và RAM 6GB; trong khi một model 6,1 inch khác và model 5,4 inch sẽ có camera kép phía sau và RAM dung lượng 4GB.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia có mức độ văn minh trực tuyến thấp nhất

Theo báo cáo chỉ số văn minh trên không gian mạng - Digital Civility Index (DCI) do Microsoft vừa công bố nhân dịp ngày quốc tế Safer Internet Day, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất (chỉ số càng cao, mức độ văn minh càng thấp).

Dịch vụ chơi game qua đám mây Google Stadia đổ bộ lên loạt điện thoại

Kể từ ngày hôm nay, dịch vụ chơi game qua đám mây (cloud) Stadia của Google sẽ không chỉ còn độc quyền trên những chiếc smartphone Google Pixel nữa.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G