Phong cách sống
Những tính năng khiến Galaxy S20 nhỉnh hơn so với iPhone 11

Dòng Galaxy S20 được Samsung phát hành ra thị trường vào ngày 6/3 tới đây sẽ mang đến rất nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt khi so sánh với dòng iPhone 11 hiện tại.

Hỗ trợ kết nối 5G

Tính năng rõ ràng mà iPhone 11 thua thiệt là kết nối 5G. Hầu hết các đối thủ cạnh tranh của Apple đều đã nắm lấy công nghệ này, vì vậy iPhone 11 thực sự bị bỏ lại phía sau do chỉ hỗ trợ tốc độ dữ liệu LTE cũ.

Về lý thuyết, mạng 5G có khả năng đạt tốc độ nhanh hơn tới 100 lần so với 4G. Công nghệ 5G nhanh nhất, được gọi là mmWave, có thể xử lý dữ liệu lên tới 10 Gbps - nhanh hơn so với phần lớn chúng ta nhận được từ mạng cáp quang băng thông rộng trong ngôi nhà của mình.

Có thể sẽ mất nhiều năm trước khi chúng ta thực sự thấy tốc độ có thể đạt đến giới hạn đó, nhưng một số nhà mạng đã cung cấp tốc độ truy cập hơn 1 Gbps cho người dùng - con số vô cùng ấn tượng.

Tin vui là loạt iPhone 12 năm nay có thể đi kèm khả năng kết nối 5G. Các nhà phân tích tin rằng cả ba thiết bị hàng đầu của Apple sẽ hỗ trợ mạng mmWave, bao gồm cả phiên bản giá rẻ nhất kế nhiệm iPhone 11.

Màn hình 120 Hz

Cả ba phiên bản Galaxy S20 đều có màn hình 120 Hz khá mượt mà. Dĩ nhiên không phải lúc nào màn hình này cũng làm việc, bởi tốc độ làm mới màn hình sẽ được điều chỉnh tự động tùy thuộc vào những gì mà người dùng đang làm, nhưng khi đạt đến mức tối đa trải nghiệm sẽ tuyệt vời hơn.

Như đã biết, đến nay dù Apple đã cung cấp màn hình 120Hz trên iPad Pro nhưng với iPhone 11 thì chỉ hỗ trợ tần số quét 60Hz. Đã có những tin đồn cho biết iPhone 12 cũng sẽ đi kèm màn hình ProMotion trong năm nay, vì vậy chúng ta đều mong chờ điều đó. Các nhà sản xuất Android khác cũng đang cung cấp màn hình nhanh hơn, do đó Apple sẽ bị tụt lại phía sau nếu không bắt kịp.

Space Zoom

Các nhà sản xuất smartphone không chỉ cạnh tranh về chất lượng camera nữa mà giờ đây họ còn đang cạnh tranh về thông số kỹ thuật máy ảnh. Apple là một trong những công ty đầu tiên cung cấp zoom quang 2x, nhưng Samsung lại đang làm mọi thứ vượt xa hơn.

Trong khi Galaxy S20 và S20+ cung cấp khả năng zoom quang 3x và Super Resolution Zoom lên đến 30x giúp mọi người tiến gần đối tượng một cách nhanh chóng thì Galaxy S20 Ultra cho khả năng zoom lên đến 100x khi kết hợp zoom số với phần mềm.

Có thể Apple sẽ bắt kịp Samsung trong việc triển khai zoom quang 3x vào iPhone 12, tuy nhiên đến lúc đó đã khá chậm chân để cạnh tranh với Galaxy S20 Ultra.

Sạc ngược không dây

Đã có những suy đoán cho rằng Apple đã “ngầm” đặt phần cứng vào iPhone 11 Pro và 11 Pro Max để hỗ trợ khả năng sạc ngược không dây. Tuy nhiên, đến nay mọi thứ mới chỉ là lý thuyết, và việc kích hoạt khả năng này vẫn chưa được Apple thực hiện.

Với sự xuất hiện của Galaxy S20 có hỗ trợ sạc ngược không dây, điều đó có nghĩa Apple lại cần gấp rút thay đổi điều đó vào iPhone 12. Bởi sạc ngược không dây cực kỳ hữu ích cho những người mang smartwatch và tai nghe không dây, cho phép họ sạc pin nhanh chóng và dễ dàng trong khi đang di chuyển.

DeX - biến smartphone thành máy tính

DeX có thể chưa thực sự phổ biến nhưng Samsung vẫn đang đẩy mạnh tính năng này từ năm này qua năm khác, bởi vì đó là một ý tưởng tuyệt vời. Khi nhắc đến DeX, đáng lẽ ra Apple có thể thực hiện tốt hơn nữa với toàn quyền kiểm soát phần mềm của iPhone.

DeX về cơ bản biến smartphone thành một máy tính, cho phép người dùng kết nối thiết bị cầm tay của mình với màn hình ngoài, bàn phím và chuột để có được giao diện máy tính để bàn giúp họ làm việc hiệu quả hơn khi di chuyển.

Rất khó có khả năng Apple sẽ áp dụng một tính năng như thế này. Thay vào đó, công ty muốn mọi người quan tâm đến MacBook của mình. Dẫu sao, chúng ta hoàn toàn có thể mơ ước, còn hiện tại thì đây tiếp tục là yếu điểm của iPhone 11 so với Galaxy S20.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
AMD khó có thể làm nên chuyện với Ryzen C7

Lần đầu tiên mang thương hiệu chip Ryzen nổi tiếng lên điện thoại cùng hiệu năng được đồn đoán là "mạnh khủng khiếp", nhưng AMD chưa chắc có thể nên chuyện trước những "lão làng" như Apple, Qualcomm - như cách mà họ đã đánh bại Intel trong thời gian qua.

iPhone 6S và iPhone SE đời đầu sẽ được cập nhật lên iOS 14

Tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS 13 đều được cập nhật lên iOS 14 trong năm nay, bao gồm cả loạt iPhone 6S và iPhone SE đời đầu - theo thông tin đến từ The Verifier.

Phát hiện lỗi nghiêm trọng “Sign in with Apple” được Apple thưởng hơn 2,32 tỷ đồng

Khi Apple công bố Sign in with Apple vào năm ngoái, công ty này đã quảng cáo tính năng đăng nhập một lần mới như một cách tuyệt vời để người dùng có ý thức bảo mật, nhưng có vẻ không đơn giản vậy.

Nhà hàng tại Hàn Lan sử dụng robot phục vụ thực khách

Robot tiếp tục có việc làm trong mùa dịch bệnh Covid-19 và lần này là nghề phục vụ nhà hàng.