Phong cách sống
Nhiều học sinh thi trượt đại học vì định dạng HEIC trên điện thoại

Hàng ngàn học sinh phổ thông tại Mỹ đã trượt kỳ thi đại học khi tải lên những bức ảnh được chụp bằng iPhone hoặc iPad ở định dạng HEIC, buộc những học sinh này phải làm lại bài kiểm tra.

Theo báo cáo từ AppleInsider, những học sinh này đã bị đánh trượt trong kỳ thi Advanced Placement (AP) - chương trình xếp lớp nâng cao cho học sinh phổ thông có kế hoạch vào Đại học được tổ chức bởi College Board. Họ có điểm chung là tải hình ảnh bài thi lên College Board bằng iPhone hoặc iPad được sản xuất từ năm 2017 trở đi.

Nick Bryner, một học sinh trung học phổ thông ở California cho biết đã chụp ảnh câu trả lời viết tay của mình và tải nó lên trang web của College Board. Thật không may cho Bryner (và hàng ngàn học sinh khác), quá trình tải lên sẽ có giới hạn thời gian. Khi bộ đếm thời gian kiểm tra đạt đến số 0, sinh viên sẽ tự động được xác nhận là không hoàn thành bài thi và nhận thông báo có thể làm lại bài kiểm tra sau 3 tuần.

Sau đó vấn đề được phát hiện bắt nguồn từ iPhone (và cả một số điện thoại Android đời mới) khi sinh viên cố gắng tải lên hình ảnh đã được chụp ở định dạng HEIC đến trang web của College Board. HEIC là một định dạng hình ảnh xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017 trên iOS 11 có dung lượng chiếm dụng ít hơn nhiều so với các hình ảnh tương đương, cho phép người dùng lưu trữ nhiều hình ảnh hơn trên điện thoại hoặc đám mây.

Nhược điểm của HEIC là không được hỗ trợ rộng rãi. Và đó là nguyên nhân của vấn đề khi College Board chỉ chấp nhận hình ảnh JPG, JPEG và PNG. Ngoài ra, trang web của họ cũng không có chức năng tự động chuyển đổi HEIC sang định dạng tập tin tương thích.

College Board hiện đang làm việc với các học sinh để giúp họ gửi câu trả lời mà không bị thất bại. Họ đã mở ra một chương trình hỗ trợ bổ sung cho những người gặp vấn đề khi tải lên câu trả lời của mình. Họ cũng chỉ ra rằng ít hơn 1% sinh viên gặp phải vấn đề đặc biệt này.

Tất nhiên, người dùng có thể tránh những điều này bằng cách thay đổi định dạng ảnh mà iPhone thực hiện. Quá trình này có thể được thực hiện trong vài giây bằng cách vào Settings > Camera > Formats > Most Compatible. Điều này cho phép iPhone lưu ảnh ở định dạng JPEG thay vì HEIC theo mặc định.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Hơn 100 công đoạn để tạo nên một điếu xì gà Cuba thượng hạng, bạn có tin?

Những điếu xì gà (cigar) thượng hạng được làm tay hoàn toàn từ khâu trồng, thu hoạch và quấn hoàn thiện... giống cách làm cách đây hàng trăm năm. Cùng Thế Giới Số xem cách một điếu xì gà thượng hạng được tạo ra sao.

Rò rỉ iPad Pro 5G với loạt tính năng "đỉnh"

Khi Apple công bố iPad Pro 2020 mới vào đầu năm, nhiều người tự hỏi liệu đây chỉ là một sản phẩm "chữa cháy" vì không có gì nổi bật sau 18 tháng im hơi lặng tiếng. Chính vì vậy, nhiều người đang chờ Apple sẽ mang đến điều gì đó đặc biệt ở phiên bản mới.

Đã đến lúc nói lời tạm biệt MacBook Pro Retina thế hệ đầu tiên

Apple đang chuẩn bị đưa chiếc MacBook Pro đầu tiên có màn hình Retina vào danh sách “lỗi thời” - tức sẽ không còn được Apple bảo trì phần cứng nữa. Về cơ bản sẽ không còn các bộ phận từ chính Apple và mọi sửa chữa sẽ phải thực hiện mà không có sự hỗ trợ nào từ công ty.

AMD khó có thể làm nên chuyện với Ryzen C7

Lần đầu tiên mang thương hiệu chip Ryzen nổi tiếng lên điện thoại cùng hiệu năng được đồn đoán là "mạnh khủng khiếp", nhưng AMD chưa chắc có thể nên chuyện trước những "lão làng" như Apple, Qualcomm - như cách mà họ đã đánh bại Intel trong thời gian qua.