Dòng chảy
Người dùng có thể tự đo nồng độ cồn và biết mức phạt bằng smartphone

Ứng dụng TTGT Tp Hồ Chí Minh vừa được bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng rượu bia có thể tự đo nồng độ cồn, biết tình trạng sức khoẻ cũng như mức phạt tương ứng khi lái xe.

TTGT Tp Hồ Chí Minh là ứng dụng được cung cấp cho cả hai nền tảng iOS và Android mà người dùng có thể tải về từ chợ ứng dụng tương ứng. Tính năng mới được cập nhật của ứng dụng sẽ mang đến cho người dùng khả năng tự đo nồng độ cồn của mình nếu sử dụng rượu bia, đồng thời đưa ra các khung phạt tương ứng với mức cồn đó nếu người dùng điều khiển xe.

Việc đưa tính năng mới vào TTGT Tp Hồ Chí Minh sẽ giúp chính quyền thành phố tăng cường tuyên truyền và khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng rượu bia khi lái xe sau, thực hiện nghiêm Luật phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP được áp dụng từ ngày 01/1/2020.

Chỉ cần mở ứng dụng, sau đó chọn chức năng đo nồng độ cồn và điền các thông số liên quan vào ô hiển thị, hệ thống sẽ phân tích và đưa ra thông tin về mức độ cồn trong cơ thể, biểu hiện tình trạng sức khỏe đối với người bình thường khi có mức độ cồn đó, kèm theo khung xử phạt tương ứng (bao gồm xử phạt hành chính và tước bằng lái xe).

Mặc dù vậy, đại diện Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị thông minh TP HCM cho biết, những thang số này dựa trên phân tích, nghiên cứu từ nguồn dữ liệu của Bộ Y tế và chỉ nhằm mục đích tham khảo để người dân chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe và phòng tránh điều khiển xe.

Ngoài tính năng mới nói trên, ứng dụng TTGT Tp Hồ Chí Minh cũng cung cấp thông tin về tình hình giao thông, các tiện ích trên đường để chọn tuyến hợp lý và tránh các khu vực đang xảy ra ùn tắc giao thông, cho phép người dùng phản ánh, tương tác với cơ quan quản lý về các sự cố hạ tầng, kỹ thuật giao thông...

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
iPhone 12 tiếp tục được lộ nguyên hình từ thiết kế, cấu hình đến mức giá

Thế hệ iPhone 12 sẽ được Apple trình làng đến 4 phiên bản, vẫn sở hữu màn hình "tai thỏ" nhưng có thiết kế phần khuyết nhỏ hơn, hỗ trợ kết nối 5G và tích hợp thêm cảm biến ảnh LiDAR ở cụm 3 camera sau trên hai phiên bản iPhone 12 Pro/ Pro Max.

Keysight cung cấp miễn phí nhiều giải pháp cho kỹ sư kiểm thử làm việc từ xa

Chương trình Sáng tạo mọi nơi (Innovate Anywhere Program) vừa được Keysight công bố cung cấp miễn phí từ 30 đến 90 ngày các phần mềm trong thiết kế và mô phỏng, đào tạo từ xa và kiểm thử trên hệ thống mạng thật, cho phép cộng đồng các kỹ sư duy trì hiệu quả làm việc trong giai đoạn tránh dịch Covid-19 hiện nay.

CPU Intel Core thế hệ thứ 11 lộ hiệu năng "yếu ớt"

Thông tin kỹ thuật và điểm hiệu năng của Intel Core i7-1185G7, một trong những CPU thuộc dòng Tige Lake sẽ được Intel ra mắt trong thời gian tới đã được tiết lộ.

Liên tiếp dính lỗi bảo mật, ứng dụng Zoom bị khuyến cáo hạn chế sử dụng

Không chỉ dính phốt âm thầm gửi dữ liệu cho Facebook, trong vài ngày gần đây, Zoom tiếp tục bị dính các lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến nhiều chuyên gia bảo mật phải đưa ra khuyến cáo người dùng nên hạn chế sử dụng ứng dụng này trong các cuộc họp video conference.