Dòng chảy
Ngày 4/12, tại Đại học Đà Nẵng sẽ khai mạc kỳ thi lập trình quốc tế lớn nhất dành cho sinh viên
Sáng 4/12 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ chính thức Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28, Kỳ thi Procon và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á – Đà Nẵng năm 2019.

Tham dự sự kiện khai mạc dự kiến có đại diện của Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các Hội KHKT VN và TP. Đà Nẵng cùng đại diện các nhà tài trợ và đông đảo các cơ quan báo chí.

Như đã thông tin, 3 cuộc thi kết nối Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28 (OLP’19), Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 4-7/12/2019.

OLP’19 và ICPC Asia Đà Nẵng năm nay sẽ là nơi hội tụ của trên 700 sinh viên CNTT ưu tú từ gần 100 trường Đại học và Cao đẳng đến từ khắp mọi miền đất nước và các quốc gia Châu Á, cùng tham gia có 17 đội tuyển sinh viên Quốc tế từ Châu Á tham dự vòng loại ICPC Asia Đà Nẵng. Năm 2019 cũng là năm đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng Procon theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng CNTT-TT dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam. Kỳ thi ICPC Châu Á tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ lựa chọn các đội tuyển vào Chung kết ICPC toàn cầu tổ chức vào tháng 6/2020 tại Moscow, Nga.

 

Nội dung thi

Số lượng SV

Số lượng đội tuyển

Khối Siêu cúp OLP

80

 

Khối chuyên tin

166

 

Khối không chuyên tin

95

 

Cao đẳng

22

 

Phần mềm nguồn mở

16

 

Thi Procon

98

30 đội tuyển

Đội tuyển ICPC Việt Nam

295

95 đội

Đội tuyển ICPC Asia

51

17 đội

 

Sự kiện đã được sự ủng hộ từ Ban Đối ngoại TW Đảng CSVN, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ KH&CN, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Lãnh đạo UBND Tp. Đà Nẵng và Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng...

TS. Nguyễn Văn Đông, Trưởng phòng Công tác Sinh viên, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (DUT) cho biết, hiện nay trường đã chuẩn bị xong xuôi tất cả, sẵn sàng chào đón các đội tuyển từ mọi miền đất nước và các trường đại học nổi tiếng Châu Á đến so tài cùng các đội Việt Nam. Đây là lần thứ hai DUT đăng cai tổ chức Olympic Tin học và ICPC Châu Á. Mọi công tác tổ chức, hạ tầng kỹ thuật phục vụ Kỳ thi đã được DUT chuẩn bị chu đáo theo tiêu của của Olympic và tiêu chuẩn của kỳ thi PROCON và ICPC quốc tế.

Cuộc thi sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực Châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ CNTT-TT. Việc kết nối Olympic Tin học với kỳ thi PROCON và đặc biệt với Kỳ thi ICPC đã nâng quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT, trọng tâm là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế, làm việc nhóm và ngoại ngữ, một trong những nền tảng cơ bản cho chuyên gia CNTT-TT. Cuộc thi còn chú trọng rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể, từng bước đưa thương hiệu các trường đại học, cao đẳng Việt Nam sánh vai trong tốp 100 trường đại học hàng đầu về CNTT-TT trên thế giới.

 

Nội dung

Thời gian

Lễ khai mạc Cuộc thi OLP’19, PROCON và kỳ thi ICPC

9h30 ngày 04/12/2019

Thi OLP’19 với các nội dung cá nhân

13h00 ngày 04/12/2019

Thi lập trình đối kháng Procon Việt Nam và PMNM

7h00 ngày 05/12/2019

Lễ khai mạc Kỳ thi ICPC Asia Danng 2019

13h30 ngày 05/12/2019

Thi ICPC Asia Danng 2019

7h00 ngày 06/12/2019

 

Tính đến ngày 28/11 có gần 700 lượt sinh viên, 150 huấn luyện viên từ 71 trường Đại học & Cao đẳng đăng ký các nội dung Olympic với gần 486 sinh viên chính thức dự thi 5 khối thi, 30 đội tuyển tranh tài Procon, và Kỳ thi ICPC với 112 đội tuyển trong đó: 95 đội Việt Nam và 17 đội quốc tế từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Myanma.....

Trong đó có các đội tuyển đến từ các trường mạnh và nổi tiếng như: Pekin University, ĐH Giao thông Thượng Hải, ĐH Quốc gia Kyoto, Đại học Korea, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Quốc gia Indonesia. Đặc biệt, tại OLP’19 và ICPC xuất hiện nhiều sinh viên và đội tuyển đã đoạt Huy chương ICPC toàn cầu và các Huy chương Olympic Tin học Quốc tế tham dự, nhiều bạn đã thực tập tại FaceBook, Google, Garena...

Kỳ thi đã thu hút nhiều doanh nghiệp đồng hành với OLP và Kỳ thi ICPC bằng việc tài trợ, hỗ trợ giải thưởng như: Samsung, Vintech City, VNPT, VNG, LienViet Post Bank, BE Group, VNPAY,... đây được xem là nguồn động viên cổ vũ cho các sinh viên tham dự - những tài năng trẻ CNTT.

Thông tin về OLP’19, PROCON và ICPC Asia Danang 2019 tại: www.OLP.vnwww.dut.udn.vn 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Một tổ chức bị rò rỉ dữ liệu trong suốt 2 năm do nhân viên để lộ mật khẩu

Nhóm ứng phó sự cố của Kaspersky vừa cho biết, tài khoản của một quản trị viên đã bị xâm phạm do sơ suất không thay đổi mật khẩu, tạo điều kiện cho tin tặc xâm nhập hệ thống và một số máy trạm, thiết lập cửa hậu và thu thập dữ liệu của hệ thống lớn trong suốt hai năm qua.

Phải đến năm 2021 thì iPhone mới bỏ cổng Lighting?

Trái với dự đoán của nhiều người, nhiều khả năng iPhone mới ra mắt năm nay vẫn giữ cổng kết nối Lightning chứ chưa thể "lên đời" USB-C.

Xiaomi Mi 10, bản cải tiến trực tiếp từ Mi Note 10

Mi 10 sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên được trình làng với con chip Snapdragon 865, cùng nhiều điểm nhấn tính năng được kế thừa trực tiếp từ Mi Note 10.

Cơ hội rất nhiều cho Việt Nam trong phát triển kinh tế biển

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Trà Vinh diễn ra ngày 15/1/2020, nhóm chuyên gia của ông Nguyễn Tuấn Hoa đã có bài trình bày về cơ hội của Việt Nam nói chung, các địa phương nói riêng trong việc tận dụng phát triển kinh tế biển. Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết sẽ nhận thức lại về kinh tế biển và cùng ngồi lại với các tỉnh nằm trong vùng phát triển kinh tế biển ở Đông và Tây Nam Bộ để cùng bàn về vấn đề quan trọng này.