Dòng chảy
Ngắm bộ tranh vẽ bằng điện thoại "Những anh hùng thầm lặng"

Bộ tranh được vẽ bằng điện thoại của nữ sinh viên Đại học Kinh Tế (ĐH Đà Nẵng) đang nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Hình ảnh các bác sĩ, y tá, lực lượng quân dân tự vệ, tình nguyện viên… đang căng mình chống dịch được lan truyền trên mạng là nguồn cảm hứng để cô sinh viên Châu Thị Ngọc Anh vẽ bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng” này.

Châu Thị Ngọc Anh (sinh năm 1999, Quảng Nam) - sinh viên năm 3 tại Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) - tác giả bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng”.

Ngọc Anh, cô sinh viên năm 3 trường ĐH Đà Nẵng chia sẻ bộ tranh được vẽ trong thời gian nghỉ tránh dịch ở nhà và được vẽ dựa trên những bức ảnh đang được chia sẻ trên mạng. Hình ảnh các đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên, quân dân trên tuyến đầu vất vả làm việc cực lực để chống dịch khiến cô muốn làm gì đó để ủng hộ những người ở tuyến đầu luôn có người theo dõi và cổ vũ.

Bữa ăn vội của nhân viên y tế không kịp cởi bỏ bộ trang phục bảo hộ 

Ngọc Anh cũng cho biết các bức tranh được vẽ bằng điện thoại, ứng dụng chỉnh sửa ảnh ngay trên điện thoại chứ không dùng phần mềm chuyên dụng. Cô cũng cho biết ngoài vẽ tranh mọi người có thể ủng hộ theo nhiều cách để ủng hộ như gây quỹ, lan toả câu chuyện đẹp, viết thơ, sáng tác nhạc. Nhiều hoạ sĩ diễn đàn cũng hưởng ứng hành động của Ngọc Anh, kêu gọi chung tay chống dịch.

 

 

Về ý nghĩa tên của bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng”, Ngọc Anh chia sẻ: “Mình cảm thấy những người này cứ âm thầm làm việc, không chắc bao nhiêu người sẽ biết tên của họ, cứ gọi chung là các chú bộ đội, chú công an, hay bác sỹ, y tá. Họ vẫn chấp nhận làm việc, không màng nguy hiểm, cứ cần mẩn như vậy mà không cần ai phải nhớ tên. Dù không biết tên nhưng mình vẫn muốn cho họ biết tất cả những việc họ làm, người dân đều biết và rất biết ơn sự hi sinh của họ”.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
iPhone 12 tiếp tục được lộ nguyên hình từ thiết kế, cấu hình đến mức giá

Thế hệ iPhone 12 sẽ được Apple trình làng đến 4 phiên bản, vẫn sở hữu màn hình "tai thỏ" nhưng có thiết kế phần khuyết nhỏ hơn, hỗ trợ kết nối 5G và tích hợp thêm cảm biến ảnh LiDAR ở cụm 3 camera sau trên hai phiên bản iPhone 12 Pro/ Pro Max.

Keysight cung cấp miễn phí nhiều giải pháp cho kỹ sư kiểm thử làm việc từ xa

Chương trình Sáng tạo mọi nơi (Innovate Anywhere Program) vừa được Keysight công bố cung cấp miễn phí từ 30 đến 90 ngày các phần mềm trong thiết kế và mô phỏng, đào tạo từ xa và kiểm thử trên hệ thống mạng thật, cho phép cộng đồng các kỹ sư duy trì hiệu quả làm việc trong giai đoạn tránh dịch Covid-19 hiện nay.

CPU Intel Core thế hệ thứ 11 lộ hiệu năng "yếu ớt"

Thông tin kỹ thuật và điểm hiệu năng của Intel Core i7-1185G7, một trong những CPU thuộc dòng Tige Lake sẽ được Intel ra mắt trong thời gian tới đã được tiết lộ.

Liên tiếp dính lỗi bảo mật, ứng dụng Zoom bị khuyến cáo hạn chế sử dụng

Không chỉ dính phốt âm thầm gửi dữ liệu cho Facebook, trong vài ngày gần đây, Zoom tiếp tục bị dính các lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến nhiều chuyên gia bảo mật phải đưa ra khuyến cáo người dùng nên hạn chế sử dụng ứng dụng này trong các cuộc họp video conference.