Trải nghiệm
Mẹo duy trì pin smartphone tốt nhất trong dịp Tết
Khi du Xuân, ắt hẳn không ai trong chúng ta đều không muốn vừa đi vừa lo pin smartphone sắp cạn kiệt, đăch biệt với những smartphone có pin cũ.

Vì vậy, cách tốt nhất là mọi người nên biết cách sử dụng pin sao cho đúng cách để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất, cho phép xài cả ngày mới phải sạc lại pin. Hướng dẫn sau sẽ giúp người dùng tối ưu hóa thời lượng pin lâu hơn rất nhiều giữa các lần sạc.

Tắt ứng dụng nền

Trên thực tế, nhiều ứng dụng vẫn tiếp tục chạy dù người dùng nghĩ rằng mình đã đóng chúng. Ví dụ: các dịch vụ dựa trên GPS như Google Maps gây áp lực lớn đến thời lượng pin và có thể tiếp tục chạy ngay cả khi đã được đóng.

Tắt dịch vụ định vị

Smartphone có các chức năng GPS tích hợp, rất tuyệt vời khi người dùng muốn biết mình ở cách xa vị trí nào đó bao nhiêu hoặc cần chỉ đường đến quán cà phê gần nhất. Nhưng về cơ bản, người dùng không thường xuyên cần dịch vụ định vị, do đó hãy tắt chúng đi nhằm tránh sử dụng ăng-ten smartphone để liên tục tìm kiếm vị trí của người dùng.

Tìm và tắt các ứng dụng sử dụng nhiều năng lượng nhất

Snapchat, Facebook, WhatsApp Messenger và Netflix được liệt kê là những ứng dụng đứng đầu danh sách có thể làm cạn kiệt pin. Việc chúng liên tục cập nhật thông tin sẽ làm ngốn pin của thiết bị. Thế nên hãy giới hạn khả năng sử dụng của chúng nhiều nhất có thể.

Mở phần Battery trong cài đặt hệ thống điện thoại, người dùng có thể cuộn xuống màn hình đó để tìm phân tích ứng dụng hoặc nhấn biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Battery usage. Nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào có tỷ lệ sử dụng cao cùng ứng dụng đó và xem tần suất tiêu hao pin ra sao. Đối với bất kỳ ứng dụng nào sử dụng nhiều năng lượng pin trong nền, hãy vào cài đặt của chúng và tắt một số tính năng nền của ứng dụng đó.

Sử dụng chế độ máy bay

Điều này sẽ tiết kiệm một số năng lượng, đặc biệt nếu người dùng đang ở trên máy bay hoặc nơi nào đó không có vùng phủ sóng. Nếu đang lái xe và không kết nối Bluetooth với hệ thống thông tin giải trí trên xe, sẽ rất hợp lý để chuyển sang chế độ máy bay khi bắt đầu chuyến đi.

Nếu không cần đến Wi-Fi hoặc Bluetooth, hãy tắt chúng đi, vì nếu cứ bật liên tục thì khi di chuyển điện thoại sẽ cố gắng để kết nối với Wi-Fi xung quanh, điều đó làm tiêu tốn một lượng pin đáng kể.  

Giảm độ sáng màn hình

Điều này đặc biệt quan trọng khi xem phim hoặc nội dung phát trực tuyến khác. Vào ban đêm, người dùng không cần màn hình trên mức 10%. Màn hình càng sáng, mức tiêu hao năng lượng của pin sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài ra, hãy giảm âm lượng khi nghe nhạc sẽ rất hữu ích cho pin của smartphone.

 

Để điện thoại ngủ nhanh hơn

Rút ngắn thời gian cần thiết để điện thoại chuyển sang chế độ ngủ sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều pin khi màn hình không phải bật nhiều. Trên các điện thoại Android hiện đại, hệ thống cũng sẽ kích hoạt chế độ Doze mỗi khi màn hình tắt hoặc thiết bị không được sử dụng trong một thời gian. Chế độ Doze tự động giảm thiểu việc sử dụng mạng và các dịch vụ dùng nhiều tài nguyên khác, miễn là điện thoại ở chế độ chờ.

Tắt điện thoại hoàn toàn

Nếu không sử dụng điện thoại hàng giờ liền, hãy tắt điện thoại hoàn toàn vì sẽ tiết kiệm năng lượng trong một thời gian dài. Ví dụ, nếu người dùng đang đi ngủ và không có ổ cắm để sạc, chỉ cần tắt thiết bị là xong.

 

Tắt mọi thứ phát sóng hoặc truyền phát nội dung

Thao tác này bao gồm bất kỳ hình ảnh hiển thị và hình ảnh động. Nội dung đồ họa càng cao như trò chơi, video, hình ảnh… sẽ khiến chip xử lý và đồ họa trong smartphone hoạt động nhiều hơn, nghĩa là sử dụng pin nhiều hơn.

Tắt tất cả các thông báo

Smartphone thường cố hết sức để tiết kiệm điện bằng cách chuyển sang chế độ ngủ hoặc năng lượng thấp hơn, nhưng nếu người dùng liên tục nhận được thông báo từ Facebook, Twitter…, hãy đảm bảo điện thoại tắt chúng đi.

Cuối cùng, có một lưu ý là khi sạc pin cho smartphone, nếu để điện thoại ở chế độ máy bay sẽ có xu hướng sạc pin nhanh hơn vì điều đó sử dụng ít ăng-ten và các quá trình khác ở chế độ nền.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Mẹo tiết kiệm dữ liệu di động trên iOS

Trong phần cài đặt của các thiết bị Apple có kết nối 4G, có một số thiết lập có thể giúp người dùng tiết kiệm 4G trên iOS.

Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ "đốt" 600MB bộ nhớ/phút

Những ai thích quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ cần phải mua thêm thẻ nhớ gắn ngoài cho chiếc máy của mình.

Những tính năng khiến Galaxy S20 nhỉnh hơn so với iPhone 11

Dòng Galaxy S20 được Samsung phát hành ra thị trường vào ngày 6/3 tới đây sẽ mang đến rất nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt khi so sánh với dòng iPhone 11 hiện tại.

Samsung Galaxy Z Flip: nổi bật với công nghệ màn hình "đi trước thời đại"

Cùng là điện thoại có màn hình gập được, nhưng Galaxy Z Flip hứa hẹn sẽ bền bỉ hơn rất nhiều so với Galaxy Fold hay bất kỳ điện thoại màn hình gập nào khác hiện nay