Dòng chảy
Mảng di động của Sony ngày càng teo tóp
Số lượng điện thoại mà Sony xuất xưởng trong quý III/2019 chỉ khoảng 600.000 chiếc, và đây là mức thấp nhất trong lịch sử của hãng công nghệ Nhật Bản. Đi kèm với đó là nhiều dịch vụ liên quan đến di động của hãng này bị khai tử.

Các thống kê sụt giảm liên tiếp gần đây đã khiến các lãnh đạo của Sony quyết định tiếp tục thu hẹp phạm vi kinh doanh của mảng di động, cắt giảm số lượng máy mới ra mắt hàng năm cũng như đóng cửa các dịch vụ liên quan tới smartphone Sony.

Theo thông tin từ Xperia Blog, đầu tiên Sony sẽ khai tử ứng dụng Sony Email, nó sẽ không còn được hỗ trợ trên Xperia 5 và những smartphone Xperia trong tương lai. Bên cạnh đó, người dùng smartphone Xperia cũng sẽ không còn có thể nhận các bản tin thông báo về kế hoạch cập nhật phần mềm kể từ ngày 6/12 này. Tất nhiên, các bản cập nhật hoặc vá lỗi vẫn sẽ được Sony phát triển và cung cấp cho người dùng.

Ứng dụng quản lý ảnh Sony Album cũng sẽ bị loại bỏ tính năng sao lưu vốn được cung cấp bởi Amazon, mặc dù bản thân ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục tồn tại. Bản cập nhật tiếp theo sẽ lược bỏ đi tính năng này và được phát hành vào ngày 31/3/2020. Kể cả khi người dùng không nâng cấp lên phiên bản Sony Album mới, tính năng này cũng vẫn không hoạt động được kể từ thời điểm kể trên.

Dù mảng smartphone bị cắt giảm, nhưng Sony vẫn sẽ ra mắt những thiết bị mới trong tương lai. Trong năm tới, Sony cũng sẽ triển khai kế hoạch ra mắt các smartphone 5G. Tuy nhiên có thể số lượng máy xuất xưởng sẽ bị hạn chế hơn, và chi phí quảng cáo sẽ bị cắt giảm tối đa.

Tại Việt Nam, những chiếc điện thoại Sony giờ đây thậm chí còn không có tên trong bảng xếp hạng thị phần di động. Theo số liệu GfK tháng 9/2019, doanh số của toàn thị trường di động Việt Nam là 1,7 triệu chiếc điện thoại. Trong số này có gần 1,06 triệu chiếc smartphone (chiếm tỷ lệ 63,2%) và 623.000 chiếc điện thoại feature phone (chiếm tỷ lệ 36,8%). Đáng chú ý, số liệu cũng không còn thị phần của Sony và Huawei trong danh sách trên.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Wikipedia âm thầm ra mắt mạng xã hội có thu phí

Nhà sáng lập Wikipedia - Bách khoa toàn thư online là Jimmy Wales đã âm thầm giới thiệu mạng xã hội WT:Social, một mạng xã hội hoàn toàn khác với những gì mà Google, Facebook hay Twitter đang làm hiện tại.

Xiaomi muốn "phá giá" điện thoại 5G xuống còn một phần tư so với hiện tại

Ngày 15/11, trong một bài phát biểu, ông Lei Jun, CEO Xiaomi cho biết, tất cả các điện thoại kết nối 5G của Xiaomi sẽ có giá trên 2000 Tệ (khoảng 285 USD hay 6,6 triệu đồng), rẻ hơn gấp 4 lần so với các điện thoại 5G cao cấp hiện nay.

Giữa tâm bão, YouTuber NTN Vlogs lại lừa người dùng khi tuyên bố xoá kênh

Hành động mới đây của Vlogger tên N.T.N khiến dân mạng thêm một phen dậy sóng, khi anh này khẳng định sẽ xoá luôn kênh cá nhân hơn 8,1 triệu lượt theo dõi, bao gồm luôn cả đoạn video thả rơi 100 cái dao gây tranh cãi.

Google Search đã có thể dạy tiếng Anh cho bạn

Kể từ hôm nay chỉ cần một chiếc smartphone là bạn đã có thể học phát âm chuẩn giọng Mỹ cùng Google Search.