Dòng chảy
Mảng di động của Sony ngày càng teo tóp
Số lượng điện thoại mà Sony xuất xưởng trong quý III/2019 chỉ khoảng 600.000 chiếc, và đây là mức thấp nhất trong lịch sử của hãng công nghệ Nhật Bản. Đi kèm với đó là nhiều dịch vụ liên quan đến di động của hãng này bị khai tử.

Các thống kê sụt giảm liên tiếp gần đây đã khiến các lãnh đạo của Sony quyết định tiếp tục thu hẹp phạm vi kinh doanh của mảng di động, cắt giảm số lượng máy mới ra mắt hàng năm cũng như đóng cửa các dịch vụ liên quan tới smartphone Sony.

Theo thông tin từ Xperia Blog, đầu tiên Sony sẽ khai tử ứng dụng Sony Email, nó sẽ không còn được hỗ trợ trên Xperia 5 và những smartphone Xperia trong tương lai. Bên cạnh đó, người dùng smartphone Xperia cũng sẽ không còn có thể nhận các bản tin thông báo về kế hoạch cập nhật phần mềm kể từ ngày 6/12 này. Tất nhiên, các bản cập nhật hoặc vá lỗi vẫn sẽ được Sony phát triển và cung cấp cho người dùng.

Ứng dụng quản lý ảnh Sony Album cũng sẽ bị loại bỏ tính năng sao lưu vốn được cung cấp bởi Amazon, mặc dù bản thân ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục tồn tại. Bản cập nhật tiếp theo sẽ lược bỏ đi tính năng này và được phát hành vào ngày 31/3/2020. Kể cả khi người dùng không nâng cấp lên phiên bản Sony Album mới, tính năng này cũng vẫn không hoạt động được kể từ thời điểm kể trên.

Dù mảng smartphone bị cắt giảm, nhưng Sony vẫn sẽ ra mắt những thiết bị mới trong tương lai. Trong năm tới, Sony cũng sẽ triển khai kế hoạch ra mắt các smartphone 5G. Tuy nhiên có thể số lượng máy xuất xưởng sẽ bị hạn chế hơn, và chi phí quảng cáo sẽ bị cắt giảm tối đa.

Tại Việt Nam, những chiếc điện thoại Sony giờ đây thậm chí còn không có tên trong bảng xếp hạng thị phần di động. Theo số liệu GfK tháng 9/2019, doanh số của toàn thị trường di động Việt Nam là 1,7 triệu chiếc điện thoại. Trong số này có gần 1,06 triệu chiếc smartphone (chiếm tỷ lệ 63,2%) và 623.000 chiếc điện thoại feature phone (chiếm tỷ lệ 36,8%). Đáng chú ý, số liệu cũng không còn thị phần của Sony và Huawei trong danh sách trên.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia có mức độ văn minh trực tuyến thấp nhất

Theo báo cáo chỉ số văn minh trên không gian mạng - Digital Civility Index (DCI) do Microsoft vừa công bố nhân dịp ngày quốc tế Safer Internet Day, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất (chỉ số càng cao, mức độ văn minh càng thấp).

Dịch vụ chơi game qua đám mây Google Stadia đổ bộ lên loạt điện thoại

Kể từ ngày hôm nay, dịch vụ chơi game qua đám mây (cloud) Stadia của Google sẽ không chỉ còn độc quyền trên những chiếc smartphone Google Pixel nữa.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G