Doanh nghiệp
Liên doanh của Viettel bị tố phát tán thông tin nói xấu đối thủ tại Myanmar
Trước thông tin cáo buộc công ty Mytel ở Myanmar phát tán thông tin tiêu cực về đối thủ trên Facebook, Viettel khẳng định họ đang kiểm tra cáo buộc và sẵn sàng hợp tác với Facebook.

Facebook mạnh tay xử lý các vi phạm

Hôm qua 13/2, Giám đốc Chính sách an ninh Facebook, Nathaniel Gleicher, cho biết họ phát hiện ra nhiều trang Facebook tạo tin giả tại Myanmar liên quan tới một công ty có liên doanh với một nhà mạng tại Việt Nam. Những trang này chia sẻ các ghi chú, tin tức sai sự thật về các công ty viễn thông khác nhằm hạ thấp uy tín của họ đối với người dùng.

Qua điều tra, Facebook đã xoá 13 tài khoản và 10 fanpage vi phạm nguyên tắc của mạng xã hội này. Những tài khoản vi phạm được cho là đã đăng các bình luận chỉ trích về các nhà mạng và về chất lượng dịch vụ. Trong khi các fanpage đã chia sẻ nội dung cả bằng tiếng Anh và tiếng Myanmar nhằm tố các sai sót kinh doanh, thông tin một số nhà mạng sắp rút khỏi Myanmar hay các hành động gian lận với khách hàng.

Đặc biệt, Facebook còn tiết lộ gây sốc khi cho biết chiến dịch này từ một nhà mạng tại Việt Nam, đã chi gần 1,2 triệu USD với sự hỗ trợ của một công ty truyền thông của Việt Nam đứng đằng sau việc đăng các thông tin đó.

Viettel nói gì?

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết hôm 14/2 rằng họ đã tiếp nhận thông tin phản ánh từ Facebook cho rằng Công ty Mytel – liên doanh của Viettel tại Myanmar – liên quan đến việc “phát tán các thông tin bất lợi cho đối thủ”. Theo Viettel, công ty đang kiểm tra cáo buộc, sẵn sàng hợp tác với Facebook và sẽ xử lý nếu phát hiện sai phạm.

Ủng hộ các nỗ lực của Facebook nhằm làm sạch môi trường mạng, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ không dừng lại ở các nước và các tổ chức được nêu trong thông báo này. Viettel hy vọng Facebook hướng dẫn các công ty chấp hành đúng các quy định với tinh thần hợp tác, tránh đơn phương đưa ra các cáo buộc.

Viettel khẳng định luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh cũng như yêu cầu tất cả các đơn vị thành viên chấp hành nghiêm túc chủ trương này.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Kiểm thử thường xuyên các giải pháp bảo mật để không thất vọng khi xảy ra sự cố

Khảo sát “Hiệu quả hoạt động bảo mật” (Security Operations Effectiveness) của Keysight Technologies vừa công bố cho hay, 86% người tham gia khảo sát nhìn thấy giá trị cần thiết của các giải pháp kiểm thử bảo mật nhằm đánh giá hiệu quả của các giải pháp cũng như hiện trạng bảo mật của doanh nghiệp mình, sử dụng phương pháp thử nghiệm tấn công cả từ trong và từ ngoài doanh nghiệp.

8 dự đoán kinh doanh cực chuẩn của Jeff Bezos hơn 20 năm trước

Năm 1999, Amazon chỉ là một công ty khởi nghiệp hướng đến thị trường thương mại điện tử vẫn còn khá non trẻ. Nhưng với những tầm nhìn xa từ CEO Jeff Bezos, công ty đã nhận được rất nhiều thành công.

Xperia 1 II phá vỡ thế độc quyền ống kính Zeiss của Nokia

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc điện thoại ngoài Nokia được sử dụng thương hiệu ống kính Zeiss.

Propzy ra mắt dịch vụ cho thuê nhà siêu tốc

Nền tảng công nghệ về giao dịch bất động sản Propzy chính thức ra mắt dịch vụ thuê nhà siêu tốc nhằm kết nối người dùng với hơn 16.000 căn hộ/nhà phố sẵn sàng giao dịch.