Doanh nghiệp
LG kỳ vọng mảng di động sẽ có lãi nhờ công nghệ 5G

Mảng di động của LG đã có một thời gian dài thua lỗ liên tiếp, khiến công ty mẹ phải liên tục đưa ra các cuộc cải tổ nhân sự nhằm thay đổi tình hình. Công ty này kỳ vọng sẽ có lãi vào năm 2021.

LG V50 ThinQ, ảnh: TheVerge

Trong một bài phát biểu tại sự kiện CES 2020, ông Kwon Bong-seok, Giám đốc điều hành của LG, đã tiết lộ về một số thay đổi trong bộ phận di động của công ty trong thời gian tới, nhằm mục tiêu có lãi trở lại vào năm 2021. Theo vị quan chức này, ngoài việc thay đổi một số vị trí lãnh đạo bộ phận, LG cũng sẽ thay đổi chiến lược phát hành điện thoại mới trong thời gian gần.

Theo đó, LG sẽ gia tăng sự hiện diện tại nhiều thị trường khác nhau, phát hành nhiều điện thoại với nhiều phân khúc giá hơn, cũng như mang đến nhiều tính năng mới để thu hút người dùng. Tuy nhiên, vị giám đốc của công ty không đề cập đến các dòng thiết bị cụ thể, cũng không gợi ý các yếu tố tính năng mới này là gì, mà chỉ hứa hẹn rằng sự hiện diện của điện thoại LG trên thị trường sẽ tăng gấp đôi so với bây giờ.

LG được biết đến với cách thức bán hàng khá giống HTC, tức rất "lười" chi tiền cho quảng cáo, và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của công ty ngày một ít được biết đến. Việc hứa hẹn gia tăng gấp đôi sự hiện diện cũng đồng nghĩa rằng LG sẽ cần phải chi tiền nhiều hơn cho các hoạt động tiếp thị sản phẩm. Một báo cáo tài chính gần nhất cho thấy, doanh số điện thoại của LG trong năm 2019 đã suy giảm tới 25% so với trước, dù rằng điểm sáng là mảng di động đã lỗ ít hơn trong quý gần nhất. LG đang kỳ vọng các công nghệ như 5G và smartphone cao cấp với tính năng độc đáo sẽ là đòn bẩy giúp họ có được doanh thu nhiều hơn trong năm nay.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Đại sứ Hoa Kỳ cho rằng Việt Nam chống dịch tốt nhất thế giới

Đó là điều mà ông Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu trong buổi doanh nghiệp Việt trao tặng bao gồm gần 1,3 triệu khẩu trang và gần 100.000 đôi tất chống trượt cho chính phủ Hoa Kỳ.

Reuters cáo buộc Huawei che đậy quyền sở hữu chi nhánh ở Iran

Huawei được cho là đã chuyển một trong những nhân viên của mình đến công ty ở Iran có tên Skycom để “khẩn trương tránh những rủi ro đến từ truyền thông”.

Ứng dụng gọi xe be cho thay đổi điểm đến ngay trong cuốc xe và hợp tác với MoMo thanh toán

Ứng dụng gọi xe be cho biết đã phát triển ứng dụng như cho lựa chọn nhiều điểm dừng, thay đổi điểm đến, đặt xe hộ và đang liên kết với MoMo cho việc tahnh toán cước dễ dàng.

Viettel tại Myanmar vượt mốc 10 triệu thuê bao

Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 tại quốc gia này.