Doanh nghiệp
LG kỳ vọng mảng di động sẽ có lãi nhờ công nghệ 5G
Mảng di động của LG đã có một thời gian dài thua lỗ liên tiếp, khiến công ty mẹ phải liên tục đưa ra các cuộc cải tổ nhân sự nhằm thay đổi tình hình. Công ty này kỳ vọng sẽ có lãi vào năm 2021.

LG V50 ThinQ, ảnh: TheVerge

Trong một bài phát biểu tại sự kiện CES 2020, ông Kwon Bong-seok, Giám đốc điều hành của LG, đã tiết lộ về một số thay đổi trong bộ phận di động của công ty trong thời gian tới, nhằm mục tiêu có lãi trở lại vào năm 2021. Theo vị quan chức này, ngoài việc thay đổi một số vị trí lãnh đạo bộ phận, LG cũng sẽ thay đổi chiến lược phát hành điện thoại mới trong thời gian gần.

Theo đó, LG sẽ gia tăng sự hiện diện tại nhiều thị trường khác nhau, phát hành nhiều điện thoại với nhiều phân khúc giá hơn, cũng như mang đến nhiều tính năng mới để thu hút người dùng. Tuy nhiên, vị giám đốc của công ty không đề cập đến các dòng thiết bị cụ thể, cũng không gợi ý các yếu tố tính năng mới này là gì, mà chỉ hứa hẹn rằng sự hiện diện của điện thoại LG trên thị trường sẽ tăng gấp đôi so với bây giờ.

LG được biết đến với cách thức bán hàng khá giống HTC, tức rất "lười" chi tiền cho quảng cáo, và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của công ty ngày một ít được biết đến. Việc hứa hẹn gia tăng gấp đôi sự hiện diện cũng đồng nghĩa rằng LG sẽ cần phải chi tiền nhiều hơn cho các hoạt động tiếp thị sản phẩm. Một báo cáo tài chính gần nhất cho thấy, doanh số điện thoại của LG trong năm 2019 đã suy giảm tới 25% so với trước, dù rằng điểm sáng là mảng di động đã lỗ ít hơn trong quý gần nhất. LG đang kỳ vọng các công nghệ như 5G và smartphone cao cấp với tính năng độc đáo sẽ là đòn bẩy giúp họ có được doanh thu nhiều hơn trong năm nay.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Những đế chế siêu ứng dụng trỗi dậy

Các “super app” – Siêu ứng dụng hay ứng dụng All-in-one đang thay đổi khả năng và phương thức giao tiếp của con người với nhau, con người với xã hội. Bằng siêu ứng dụng, chỉ một chạm tay, người ta mua sắm, đọc sách, chơi game, giao nhận đồ ăn và chi trả trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, ai là “siêu ứng dụng” và các siêu ứng dụng đang định hình lại thế giới ra sao?

Lắc Xì 2020 của MoMo tặng phong bao trăm triệu ngay giao thừa

Tính đến hết ngày 21/1/2020, chỉ sau 4 ngày triển khai, chương trình Lác Xì 2020 của MoMo đã có 3 triệu người dùng tham gia chơi. Cuộc chơi còn mạnh hơn khi đúng giao thừa phong bao 100 triệu đồng và nhiều quà tặng tiền cùng thẻ quà sẽ được tung ra.

Kakao - dịch vụ gọi xe mới tại Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc đưa tin, Kakao Mobility (gọi tắt Kakao) vừa chọn Việt Nam làm nơi thử nghiệm dịch vụ gọi xe, bắt đầu triển khai tại Đà Nẵng và Hội An kể từ ngày 15/1.

Sôi động dịch vụ giúp việc nhà những ngày cận Tết, xuyên Tết

Ghi nhận từ các công ty cung cấp ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, Tết năm nay nhu cầu sử dụng dịch vụ đều tăng cao so với các năm trước, kể cả đột biến trong một số thời điểm so với nguồn cung người giúp việc sẵn có.