Dòng chảy
Không có flagship, HTC chơi trội bằng cách mang VR và 5G lên điện thoại
Sau báo cáo doanh thu tăng trưởng tháng tương đối ấn tượng là 78% vào tháng 8 vừa qua, HTC sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho sự trở lại của mình vào năm nay. Trong đó có hai điểm nhấn đáng chú ý là: công ty sẽ tạm thời từ bỏ phân khúc flagship trong năm 2019, và tập trung mang những công nghệ mạnh nhất hiện tại của họ là 5G và VR lên di động vào năm 2020, để điện thoại HTC nổi bật hơn so với các đối thủ.

Wildfire X - mẫu smartphone HTC tầm thấp mới nhất đang được đánh giá khá tốt

Theo chia sẻ từ ông Darren Chen, Chủ tịch HTC Đài Loan, hiện tại thị trường di động đang chứng kiến sự thống trị của các mẫu điện thoại có giá dưới 320 USD, với tỷ lệ lên tới hai phần ba. Công ty nhìn nhận đó sẽ là cơ hội để họ thể hiện nhiều hơn trong phân khúc này thay vì tập trung vào mảng điện thoại cao cấp. Hiện tại chỉ còn hơn 3 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2019, nên việc HTC ra flagship là điều không cần thiết, điều này cũng đồng nghĩa rằng công ty sẽ còn tiếp tục phát hành các điện thoại giá thấp thuộc thương hiệu Desire hay Wildfire nhiều hơn trong thời gian tới.

Một khi cảm thấy tiềm lực đủ mạnh, HTC sẽ đầu tư trở lại phân khúc điện thoại cao cấp vào năm 2020, với "quân bài tẩy" mang tên thực tế ảo - VR. Đây là một điều thú vị, bởi cách tiếp cận của HTC với VR trên di động sẽ khác hoàn toàn với cách mà Samsung, Google hay Xiaomi và nhiều hãng khác đang làm, tức là phải sản xuất riêng một kính VR chuyên dụng và không phải điện thoại nào cũng tương thích được. Thay vào đó, HTC được cho là đang nghiên cứu một phương pháp tích hợp VR vào trực tiếp phần cứng điện thoại. Giải pháp này hiện khá mơ hồ nhưng với kinh nghiệm lớn của HTC, sẽ khá thú vị khi một chiếc điện thoại như vậy được ra mắt. 

Bên cạnh đó, HTC cũng có kế hoạch ra mắt điện thoại 5G vào năm 2020, nhiều chuyên gia đang kỳ vọng rằng 5G sẽ kết hợp với VR để giúp flagship của công ty Đài Loan trong năm tới có được nhiều nét nổi bật hơn so với các đối thủ. HTC cũng sẽ không từ bỏ mảng tiền kỹ thuật số. Chiếc HTC Exodus 1 được ra mắt từ cuối năm ngoái nhưng vẫn được HTC hỗ trợ khi vừa công bố thêm khả năng hỗ trợ một loạt tiền điện tử khác, bao gồm cả đồng Bitcoin Cash. Công ty cũng hợp tác với ứng dụng Bitcoin.com và sẵn sàng chiết khấu một phần hoa hồng cho người dùng nếu giao dịch mua được thực hiện trên chiếc Exodus 1. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 bán độc quyền tại Thế Giới Di Động

Ngày 18/10, cùng với việc ra mắt đồng hồ thông minh Watch GT 2, Nhóm Kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam công bố hợp tác với Thế Giới Di Động phân phối độc quyền dòng sản phẩm này.

Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Ai cũng có thể mở khoá vân tay của Galaxy S10 và Note10

Trang Arstechnica vừa đưa, tin dường như là bất cứ ai cũng có thể mở khoá vân tay của điện thoại Galaxy S10 bằng một miếng dán màn hình rẻ tiền hoặc một miếng nhựa trong suốt giữa ngón tay và cảm biến. Samsung cho biết họ đã nhận được thông tin đó và sớm khắc phục bằng bản vá bảo mật mới.

Quyết tâm phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Sáng 18/10, UBND TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2019 với chủ đề “Phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”.