Khoa học
Yêu cầu Facebook chặn quảng cáo thực phẩm chức năng, dược phẩm sai luật
Bộ Y tế Việt Nam đề nghị Facebook hợp tác, phối hợp trong việc quản lý tình trạng rao bán, quảng cáo trái pháp luật những sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị mạng xã hội Facebook lập đường dây liên hệ trực tiếp với Bộ để có thể phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong quản lý các sản phẩm liên quan đến sức khỏe người dùng.

Facebook Việt hiện nay đang tràn ngập những quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng không rõ xuất xứ, nguồn gốc; thổi phồng công dụng, khả năng của sản phẩm bằng những lời hoa mỹ, dẫn chứng bịa đặt... Thậm chí nhiều quảng cáo còn mạo danh bác sĩ, bệnh viện, đài truyền hình... để quảng bá sản phẩm.

Mặc dù cơ quan chức năng nhà nước đã có những hoạt động kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm. Năm 2018 đã phạt hành chính hơn 6 tỉ đồng nhưng vẫn xử lý không xuể. Trong khi đó, việc yêu cầu Facebook gỡ các thông tin, tài khoản vi phạm thường mất rất nhiều thời gian.

Đối với người dùng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cẩn trọng với các sản phẩm thực phẩm chức năng, dược phẩm… quảng cáo trên Facebook, đặc biệt là những sản phẩm được quảng cáo dưới hình thức dùng thư tín bệnh nhân, hình ảnh cơ sở y tế, danh nghĩa cơ quan y tế, hình ảnh bác sĩ, hoặc quảng cáo có công dụng chữa bệnh thần kỳ…


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Robot xã hội thân thiện nhưng chứa nhiều bẩt ổn

Những chú robot có thể ra vào các tòa nhà có an ninh bảo vệ và khai thác những thông tin nhạy cảm từ những người dùng đặt niềm tin đối với robot, bằng cách thuyết phục những người này thực hiện những hành động bất cẩn - theo một nghiên cứu do Kaspersky và Đại học Ghent thực hiện.

Dự án Society 5.0 của Nhật: xử lý các vấn đề của thế giới thực bằng thế giới ảo

Society 5.0 là một dự án được chính phủ Nhật Bản đưa ra để phát triển công nghệ, đặc biệt là trí thông minh nhân tạo (AI) và tự động hóa, phục vụ cải thiện xã hội loài người và phát triển toàn bộ nền văn minh.

SpaceX muốn phóng thêm 30.000 vệ tinh Starlink, hiện thực hóa internet giá rẻ

Lượng vệ tinh Starlink của SpaceX có thể lớn hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu của công ty, giúp việc phủ sóng internet vệ tinh giá rẻ cho các khu vực trên thế giới rộng lớn hơn.

Hai đội eSports Việt Nam tranh ngôi vô địch AIC 2019 với 10 đội tuyển khác

Hai đội của Việt Nam cùng với 10 đội tuyển xuất sắc nhất tới từ 9 khu vực trên thế giới sẽ cùng nhau tranh tài tại giải đấu eSports Arena of Valor International Championship - AIC 2019.