Khoa học
Universal Robots có cobot tự động hóa nâng được đến 16kg
UR16e là giải pháp về robot cộng tác (cobot) mới nhất của hãng Universal Robots, dòng này được thêm khả năng tải trọng lớn cho các nhà sản xuất đang tìm giải pháp tăng tốc hệ thống tự động với mức giá hợp lý.

Universal Robots là công ty được thành lập vào năm 2005 với hướng phát triển công nghệ Robot thông qua việc phát triển những mẫu robot cỡ nhỏ, thân thiện với người dùng, giá thành hợp lí, có tính linh hoạt trong công nghiệp. Hãng này thông báo rằng họ đã có thể ngay lập tức cung cấp mẫu UR16e, mẫu robot có khả năng tải trọng lên tới 16 kg.

Dễ lắp đặt ở mọi không gian

UR16e kết hợp khả năng tải trọng lớn với tầm với của cánh tay đạt tới 900 mm và khả năng lặp lại tư thế, khả năng tái tạo chính xác các tư thế hoặc vị trí mong muốn và lặp lại với độ chênh lệch chỉ khoảng +/- 0,05 mm. Điều này giúp UR16e trở nên lý tưởng cho các thao tác tự động như xử lý vật liệu nặng, xử lý bộ phận nặng và chăm sóc máy. Dòng Cobot này có thể dễ dàng lắp đặt trong các không gian khác nhau, giảm chi phí và không gian lắp đặt, dễ dàng lập trình và triển khai.

“Ngày nay, chúng tôi giúp các nhà sản xuất có thể tạo doanh thu dễ dàng hơn bao giờ hết bằng việc tận dụng sức mạnh của tự động hóa với cobot có tải trọng lớn”, ông Jürgen von Hollen, Chủ tịch của Universal Robots cho biết.

Giống với những UR cobots e-Series khác như UR3e, UR5e và UR10e; UR16e bao gồm cảm biến lực tích hợp, 17 chức năng an toàn có thể điều chỉnh cấu hình, bao gồm thời gian dừng tùy chỉnh, khoảng cách dừng và luồng tự lập trình trực quan. UR16e đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn an toàn bao gồm EN ISO 13849-1, PLd, Loại 3 và EN ISO 10218-1 đầy đủ.

Việt Nam được xếp hạng là thị trường robot lớn thứ 7 toàn cầu vào năm 2017. Doanh số bán robot tại Việt Nam tăng từ 1.600 vào năm 2016 đến gần 8.300 trong năm tiếp theo nhờ ngành công nghiệp điện/ điện tử.

Hiện nay, UR có hơn 37.000 cobot đang làm việc trên toàn thế giới. Các cobot này thực hiện các nhiệm vụ mang tính lặp đi lặp lại và quan trọng trên hàng nghìn môi trường sản xuất, bao gồm lắp ráp, chọn và đặt, đánh bóng, xếp hàng, chăm sóc máy và xiết ốc.

Ngân Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Robot xã hội thân thiện nhưng chứa nhiều bẩt ổn

Những chú robot có thể ra vào các tòa nhà có an ninh bảo vệ và khai thác những thông tin nhạy cảm từ những người dùng đặt niềm tin đối với robot, bằng cách thuyết phục những người này thực hiện những hành động bất cẩn - theo một nghiên cứu do Kaspersky và Đại học Ghent thực hiện.

Dự án Society 5.0 của Nhật: xử lý các vấn đề của thế giới thực bằng thế giới ảo

Society 5.0 là một dự án được chính phủ Nhật Bản đưa ra để phát triển công nghệ, đặc biệt là trí thông minh nhân tạo (AI) và tự động hóa, phục vụ cải thiện xã hội loài người và phát triển toàn bộ nền văn minh.

SpaceX muốn phóng thêm 30.000 vệ tinh Starlink, hiện thực hóa internet giá rẻ

Lượng vệ tinh Starlink của SpaceX có thể lớn hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu của công ty, giúp việc phủ sóng internet vệ tinh giá rẻ cho các khu vực trên thế giới rộng lớn hơn.

Hai đội eSports Việt Nam tranh ngôi vô địch AIC 2019 với 10 đội tuyển khác

Hai đội của Việt Nam cùng với 10 đội tuyển xuất sắc nhất tới từ 9 khu vực trên thế giới sẽ cùng nhau tranh tài tại giải đấu eSports Arena of Valor International Championship - AIC 2019.