Iot
Trung Quốc cấm livestream, thắt chặt sử dụng internet
Trung Quốc vừa thắt chặt kiểm soát việc sử dụng Internet của nước này với đề xuất việc cấm phát trực tiếp và ra lệnh cho các tổ chức nhà nước thay thế thiết bị máy tính mang nhãn hiệu nước ngoài bằng nhãn hiệu trong nước.

Bộ Văn hóa và Du lịch đã ban hành một dự thảo có hiệu lực từ ngày 22-12 quy định nêu rõ rằng các webcast phải bị trì hoãn ít nhất ba phút và kiểm duyệt sàng lọc nội dung trước khi được phát sóng. 

Bộ này cũng chỉ ra các đài truyền hình trực tuyến nên xây dựng các quy trình quản lý phát sóng trực tiếp và kế hoạch dự phòng khẩn cấp. Cùng với đó là sự bổ sung nguồn nhân sự đặc biệt để thực hiện đánh giá thời gian thực nội dung phát sóng trực tiếp và nội dung tương tác của người dùng.

Ngoài ra, Bộ cũng nêu những nhiệm vụ để ngăn chặn sự xuất hiện của nội dung vi phạm hiến pháp, luật pháp, quy định và các điều khoản. Gần đây, chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các bộ phận và tổ chức nhà nước loại bỏ bất kỳ thiết bị máy tính nào do nước ngoài sản xuất trong ba năm tới và thay thế bằng phần cứng sản xuất trong nước.

Theo Xie JiaYe, người đứng đầu Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Trung Quốc có trụ sở tại New York, cho biết Trung Quốc vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào nhập khẩu công nghệ nước ngoài. Một phần lớn các máy tính được sử dụng bởi các công ty Trung Quốc đặc biệt là phần mềm, vẫn là hàng nhập khẩu từ nước ngoài.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Không gian số đã thành không gian sống

Hình như, người ta càng có lí do để tìm đến và chìm đắm trên không gian mạng khi cương thổ, nơi sinh sống, đất đai vốn dĩ có giới hạn, nay càng thêm chật chội khó thở dưới sức ép chóng mặt của quá trình đô thị hóa. Liệu những trải nghiệm số có thực sự luôn mang đến những trải nghiệm sống đầy đặn, nhiều màu vẻ ? Đâu là những cơ hội và thách thức với người trẻ thời đại số?

ZaloPay chính thức có thể sử dụng ngay trong Zalo chat

Chỉ cần bật ứng dụng chat Zalo lên, 100 triệu người dùng của ứng dụng này có thể: chuyển tiền cho bạn bè, người thân, gia đình ngay trong khung chat, lì xì trong nhóm chat và tính năng thanh toán, qua ví điện tử ZaloPay.

Lộ ảnh/clip riêng tư từ camera an ninh, lỗi do ai?

Vụ việc lộ clip nóng của ca sĩ Văn Mai Hương như hồi chuông cảnh báo về việc bảo vệ an toàn thông tin cá nhân trước các camera an ninh. Câu hỏi là lỗi bảo mật camera, sự ác ý trục lợi của kỹ thuật viên, sự tấn công cố tình của hacker hay sự bất cẩn của người dùng... mới là lý do chính yếu để dữ liệu riêng tư bị phơi bày?