Khoa học
Trại hè Công nghệ 2019 với Robot AI đầu tiên dành cho trẻ em
Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY vừa công bố chương trình Trại hè Công nghệ 2019 dành cho các thiếu nhi năm nay sẽ tập trung về Robot AI với nhiều nội dung và hoạt động hấp dẫn.

Trại hè Công nghệ 2019 là sự hợp tác giữa TEKY cùng UBTECH - công ty về Robot và Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu. Đây cũng là dịp chính thức giới thiệu Robot giáo dục (Robot Alpha 1E) - người bạn công nghệ đồng hành cùng các bạn nhỏ. Chú robot này có thể nhảy và bắt chước các chuyển động cơ thể của con người, chơi đá bóng, kungfu và yoga. Các bạn nhỏ có thể lập trình và điều khiển mọi hành động của Robot theo yêu cầu của mình.

Mỗi trại hè năm nay kéo dài trong 2 tuần từ thứ 2 đến thứ 6 với hình thức bán trú từ ngày 3/6 đến hết ngày 9/8 và được mở rộng trên quy mô toàn quốc tại 7 trung tâm phòng Lab ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cùng các cơ sở trường học, trung tâm giáo dục.

Chương trình Trại hè được thiết kế với 5 chủ đề học hấp dẫn đan xen giữa các bộ môn công nghệ từ Lập trình, Robotics đến Công nghệ 3D. Cụ thể:

Trại 1 - Công viên kỷ Jura: Các bạn nhỏ sẽ cùng bước vào thời tiền sử của những chú khủng long thông qua việc lập trình và lắp ráp nên một công viên kỷ Jura riêng của chính mình. Các nhân vật khủng long sẽ được tái hiện một cách sống động với các cử động và âm thanh bằng trí tưởng tượng phong phú của các bạn cùng với các động cơ và cảm biến từ robot Lego Wedo và Lego Mindstorms EV3.

Trại 2 - Vệ binh dải ngân hà: Với khả năng tự do sáng tạo không giới hạn, các bạn nhỏ sẽ hóa thân thành các phi hành gia nhí, cùng tìm hiểu về đặc tính của các hành tinh và công nghệ vũ trụ. Các bạn sẽ dùng bút vẽ 3D và phần mềm TinkerCAD để tạo nên những trạm không gian với những robot khám phá hành tinh và phi thuyền hiện đại.

Trại 3 - Biệt đội siêu anh hùn: Các bạn được tự do khám phá và tìm hiểu quy trình và công đoạn để cho ra đời những thước phim hoạt hình hoàn hảo. Trẻ sẽ bắt đầu bằng việc lên kịch bản, storyboard, chụp ảnh, edit hình ảnh bằng Adobe Illustrator và phần mềm Stop Motion để dựng thành một bộ phim hoàn chỉnh.

Trại 4 - City Bot: Trẻ tự tin bước vào thế giới điện tử theo cách trực quan, vui nhộn và dễ hiểu nhất, tìm hiểu quy tắc điện tử và giúp các bạn làm quen với nguyên lý lập trình ứng dụng di động để điều khiển máy móc. Trong thành phố tương lai của các bé sẽ có những hệ thống giao thông tự động, khu phố thông minh tự sáng đèn, hệ thống rác thải bảo vệ môi trường, hệ thống nông nghiệp hiện đại và hơn thế là được điều khiển từ xa bằng ứng dụng di động do các bé tạo nên.

Trại 5 - Portfolio cá tính: Trẻ có thể tự thiết kế và tạo nên một website mà nơi đó các bạn dùng rất nhiều hình ảnh, video do các bạn xử lý và các nút chức năng như một website chuyên nghiệp để dẫn dắt người xem vào thế giới nội tâm đầy màu sắc nhưng rất đặc thù nói lên được tính cách trẻ thơ.

Trại hè Công nghệ là hoạt động thường niên của Học viện TEKY (năm 2018 trại hè có chủ đề Doanh nhân nhí), nhằm giúp trẻ phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tư duy logic và ứng dụng công nghệ cao, phát triển các kỹ năng hợp tác, tư duy phản biện, thuyết trình. Trại hè Công nghệ 2019 với nội dung Robot và công nghệ trí tuệ nhân tạo mới lạ, dự kiến sẽ thu hút 5.000 học sinh tham gia.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
FDA nghiên cứu khẳng định sóng điện thoại không gây ung thư

FDA - Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ gần đây đã ban hành một báo cáo khoa học nói rằng điện thoại di động không gây ung thư.

Kỹ thuật siêu âm có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà khoa học tại Caltech nói rằng sử dụng siêu âm cường độ cao có thể làm nóng mô, tiêu diệt tế bào ung thư và tế bào bình thường trong khu vực mục tiêu.

Ngăn nước tràn vào từ vịnh Gành Rái - giải pháp chống ngập triệt để cho TP.HCM và Đông Nam Bộ

Nếu mực nước biển tăng thêm nửa mét thì ở TPHCM vào những ngày triều cường, chỗ nào cũng ngập. Như vậy, chỉ có một cách duy nhất giải quyết triệt để vấn đề ngập nước của TPHCM và cả Đông Nam Bộ là ngăn không cho lượng nước khổng lồ đó tràn vào ngay từ ngoài vịnh Gành Rái. Đó là vấn đề mấu chốt đi kèm giải pháp mà Nhóm chuyên gia Viện Kinh tế xanh đã nghiên cứu và đề xuất.

Cạn kiệt nguồn máu dự trữ trong dịch bệnh Corona

Viện huyết học khẩn thiết kêu gọi hiến máu trong bối cảnh nhiều lịch hiến máu được chuẩn bị từ trước đã bị hủy, hoãn vì lo ngại dịch bệnh Corona. Trong khi đó các bệnh nhân cần truyền máu định kỳ, các bệnh nhân cần cấp cứu đang chờ được tiếp máu nếu không sẽ nguy cấp đến tính mạng.