Khoa học
Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ lăn bánh đến với nhiều học sinh hơn trong 2020
Dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động của Samsung, thư viện STEM thu nhỏ, đặt trên xe để có thể di chuyển đến nhiều nơi, tiếp cận với nhiều trường học ở cách xa trung tâm đã được nâng lên 4 xe và sẽ phục vụ nhiều huyện vùng sâu vùng xa hơn.

Samsung cho biết, trong năm 2020, bên cạnh Không gian Công nghệ Thiếu nhi S.hub Kids và STEM Lab, Samsung tiếp tục đồng hành cùng Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM mở rộng địa bàn phục vụ của Thư Viện Thông Minh Lưu Động nhằm tiếp tục hoạt động giới thiệu và triển khai giáo dục STEM tại Việt Nam.

4 xe Thư Viện Thông Minh Lưu Động, những không gian di chuyển mang đầy đủ trang thiết bị của một thư viện bao gồm sách, thiết bị điện tử và học cụ để phục vụ nhu cầu đọc sách, tra cứu thông tin và thực hiện lớp học STEM sẽ đi nhiều nơi xa xôi hơn để phục vụ học sinh và giáo viên. Nội dung lớp học bao gồm STEM Robotics, STEM khoa học vui, đọc sách điện tử, tìm hiểu kiến thức tự chăm sóc thân thể, phòng chống xâm hại qua các trò chơi trên máy tính bảng. Học cụ được trang bị tại đây bao gồm các bộ công cụ thực hành khoa học vui và các bộ Lego Wedo 2.0, đi kèm với học cụ là máy tính bảng để học sinh thao tác tra cứu thông tin và lập trình robot. Ngoài ra, Thư Viện Thông Minh Lưu Động còn trang bị TV, đầu DVD và các thiết bị công nghệ khác để phục vụ nhu cầu giải trí của học sinh.

Bên trong một thư viện lưu động

Năm 2019, Thư Viện Thông Minh Lưu Động đã có mặt tại tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Trà Vinh, huyện Hoóc Môn (TP.HCM) với 16 trường học. Năm 2020, Samsung tiếp tục mở rộng địa bàn phục vụ của Thư Viện Thông Minh Lưu Động tại tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Quận Thủ Đức & Quận Tân Bình (TPHCM), nâng tổng số phục vụ lên 7 huyện/tỉnh và 32 trường học. Dự kiến trong mỗi năm học, Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ phục vụ 36.000 học sinh tại các tỉnh.

Không gian mở, khiến cho tiết học STEM thú vị hơn với các học sinh và cả giáo viên

Một điểm nổi bật của dự án là chương trình bồi dưỡng nhân lực, giới thiệu chương trình STEM đến với các thầy cô giáo, người làm công tác giáo dục tại địa phương. Qua đó, gợi ý cho giáo viên bộ môn, giáo viên thư viện cách tổ chức, triển khai phương pháp học mới thú vị hơn dành cho học sinh, khai thác hữu hiệu nguồn tài nguyên thư viện để thu hút ngày càng nhiều học sinh tới thư viện.

Ông Nguyễn Trí Thông – Giám đốc Corporate Marketing, Công ty Điện tử Samsung Vina giới thiệu về dự án 

Ông Nguyễn Trí Thông – Giám đốc Corporate Marketing, Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: “Không chỉ xây dựng không gian công nghệ thiếu nhi tại các thành phố lớn, sứ mệnh của chúng tôi còn là mang hình thức giáo dục tiên tiến này chạm tới những học sinh vùng xa. Thư Viện Thông Minh Lưu Động ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Samsung hy vọng, Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ đem đến cho học sinh cơ hội tiếp cận mô hình giáo dục STEM hiện đại, khơi gợi đam mê khoa học cũng như phát triển khả năng kết hợp STEM để giải quyết vấn đề xã hội tại địa phương một cách sáng tạo.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Thực phẩm chức năng nguy hiểm hơn thuốc vì không được kiểm soát

Câu trả lời là không, các bác sĩ tin rằng việc lạm dụng thực phẩm chức năng là nguyên nhân gây suy gan cấp tính cho cô gái 23 tuổi đang ở độ tuổi khỏe mạnh.

Trung Quốc hoàn tất vệ tinh GPS riêng mình trước năm 2020

Trung Quốc vừa cho biết sẽ hoàn tất việc phát triển hệ thống định vị cạnh tranh GPS sau nhiều năm làm việc ngay trong tháng 12 này, với 2 vệ tinh cuối cùng sẽ được phóng lên quỹ đạo “trước năm 2020”.

Trung Quốc cấm livestream, thắt chặt sử dụng internet

Trung Quốc vừa thắt chặt kiểm soát việc sử dụng Internet của nước này với đề xuất việc cấm phát trực tiếp và ra lệnh cho các tổ chức nhà nước thay thế thiết bị máy tính mang nhãn hiệu nước ngoài bằng nhãn hiệu trong nước.