Khoa học
Thêm người tử vong do điện thoại phát nổ khi sạc ở Việt Nam
Liên tiếp gần đây ở Việt Nam ghi nhận nhiều trường hợp bị điện giật tử vong khi vừa cắm sạc điện thoại vừa sử dụng. Mới đây, một người phụ nữ ở Lào Cai được ghi nhận đã tử vong do điện thoại phát nổ khi sử dụng điện thoại trong lúc cắm sạc.

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin một phụ nữ bị ở Lào Cai bị sét đánh tử vong khi đang sử dụng điện thoại khiến nhiều người hoang mang.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thái Niên (H.Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) xác nhận, một phụ nữ 19 tuổi đã tử vong do điện thoại phát nổ, gây điện giật trên địa bàn vào chiều qua 24/7. Thông tin ban đầu cho thấy nạn nhân có sử dụng điện thoại khi cắm sạc và điện thoại phát nổ khiến nạn nhân bị điện giật tử vong. “Các xác minh tại hiện trường cho thấy nạn nhân có vết cháy xém tại cổ tay.", ông Tuấn thông tin thêm. 

Nguồn ảnh Internet

Ông này cũng bác bỏ nguyên nhân tử vong của nạn nhân do sét đánh trúng mạng lưới điện trong lúc nạn nhân đang dùng điện thoại cắm sạc điện như thông tin mà các trang mạng chia sẻ. “Trong ngày hôm nay địa phương chỉ có mưa nhẹ, không có sấm chớp, giông sét, tuy vụ việc vẫn đang trong giai đoạn điều tra để có kết quả cuối cùng nhưng bước đầu có thể xác định do sử dụng sạc điện thoại kém chất lượng dẫn đến vụ nổ” ông Yuấn cho biết.

Thông tin từ UBND xã Thái Niên, nạn nhân có chồng, 2 con nhỏ và hoàn cảnh khó khăn. Chính quyền đã hỗ trợ bước đầu và chia buồn cùng người nhà của nạn nhân.

Trước đó ngày 6/7, một thanh niên 22 tuổi cũng tử vong do sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin khiến điện thoại phát nổ ở Lạng Sơn. Để hạn chế những tai nạn đáng tiếc liên quan đến điện thoại, chính quyền địa phương cần tuyên truyền người sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc đặc biệt là với các điện thoại, thiết bị sạc trôi nổi kém chất lượng.

Các chuyên gia cũng cảnh báo việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc rất nguy hiểm dù đó là sản phẩm cao cấp đắt tiền. Việc bị rò điện khi sạc pin điện thoại có nhiều nguyên nhân, đa phần là do quá nhiệt hoặc thiết bị sạc kém chất lượng không đúng các tiêu chuẩn an toàn. Đặc biệt không để điện thoại sạc qua đêm hoặc sạc điện thoại mà không có sự kiểm soát rất dễ gây cháy nổ, hoả hoạn không thể kiểm soát.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Thực phẩm chức năng nguy hiểm hơn thuốc vì không được kiểm soát

Câu trả lời là không, các bác sĩ tin rằng việc lạm dụng thực phẩm chức năng là nguyên nhân gây suy gan cấp tính cho cô gái 23 tuổi đang ở độ tuổi khỏe mạnh.

Trung Quốc hoàn tất vệ tinh GPS riêng mình trước năm 2020

Trung Quốc vừa cho biết sẽ hoàn tất việc phát triển hệ thống định vị cạnh tranh GPS sau nhiều năm làm việc ngay trong tháng 12 này, với 2 vệ tinh cuối cùng sẽ được phóng lên quỹ đạo “trước năm 2020”.

Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ lăn bánh đến với nhiều học sinh hơn trong 2020

Dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động của Samsung, thư viện STEM thu nhỏ, đặt trên xe để có thể di chuyển đến nhiều nơi, tiếp cận với nhiều trường học ở cách xa trung tâm đã được nâng lên 4 xe và sẽ phục vụ nhiều huyện vùng sâu vùng xa hơn.