Khoa học
Thêm người tử vong do điện thoại phát nổ khi sạc ở Việt Nam
Liên tiếp gần đây ở Việt Nam ghi nhận nhiều trường hợp bị điện giật tử vong khi vừa cắm sạc điện thoại vừa sử dụng. Mới đây, một người phụ nữ ở Lào Cai được ghi nhận đã tử vong do điện thoại phát nổ khi sử dụng điện thoại trong lúc cắm sạc.

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin một phụ nữ bị ở Lào Cai bị sét đánh tử vong khi đang sử dụng điện thoại khiến nhiều người hoang mang.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thái Niên (H.Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) xác nhận, một phụ nữ 19 tuổi đã tử vong do điện thoại phát nổ, gây điện giật trên địa bàn vào chiều qua 24/7. Thông tin ban đầu cho thấy nạn nhân có sử dụng điện thoại khi cắm sạc và điện thoại phát nổ khiến nạn nhân bị điện giật tử vong. “Các xác minh tại hiện trường cho thấy nạn nhân có vết cháy xém tại cổ tay.", ông Tuấn thông tin thêm. 

Nguồn ảnh Internet

Ông này cũng bác bỏ nguyên nhân tử vong của nạn nhân do sét đánh trúng mạng lưới điện trong lúc nạn nhân đang dùng điện thoại cắm sạc điện như thông tin mà các trang mạng chia sẻ. “Trong ngày hôm nay địa phương chỉ có mưa nhẹ, không có sấm chớp, giông sét, tuy vụ việc vẫn đang trong giai đoạn điều tra để có kết quả cuối cùng nhưng bước đầu có thể xác định do sử dụng sạc điện thoại kém chất lượng dẫn đến vụ nổ” ông Yuấn cho biết.

Thông tin từ UBND xã Thái Niên, nạn nhân có chồng, 2 con nhỏ và hoàn cảnh khó khăn. Chính quyền đã hỗ trợ bước đầu và chia buồn cùng người nhà của nạn nhân.

Trước đó ngày 6/7, một thanh niên 22 tuổi cũng tử vong do sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin khiến điện thoại phát nổ ở Lạng Sơn. Để hạn chế những tai nạn đáng tiếc liên quan đến điện thoại, chính quyền địa phương cần tuyên truyền người sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc đặc biệt là với các điện thoại, thiết bị sạc trôi nổi kém chất lượng.

Các chuyên gia cũng cảnh báo việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc rất nguy hiểm dù đó là sản phẩm cao cấp đắt tiền. Việc bị rò điện khi sạc pin điện thoại có nhiều nguyên nhân, đa phần là do quá nhiệt hoặc thiết bị sạc kém chất lượng không đúng các tiêu chuẩn an toàn. Đặc biệt không để điện thoại sạc qua đêm hoặc sạc điện thoại mà không có sự kiểm soát rất dễ gây cháy nổ, hoả hoạn không thể kiểm soát.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Thuốc lá điện tử có thể ngăn cản sự lưu thông máu

Thuốc lá điện tử sẽ ngay lập tức gây hại lên hệ thống mạch máu của người hút ngay từ lần hút đầu tiên.

Túi khí xe hơi và những điều cần biết

Từ vụ việc chiếc VinFast Fadil gặp nạn ở Hải Dương nhưng không bung túi khí khiến người dùng hoang mang về khả năng bảo vệ của túi khí trên xe hơi khi có tai nạn. Khi nào túi khí bung và cơ chế hoạt động thế nào cũng là một trong những kiến thức mà người dùng cần trang bị.

Vì sao kim loại thường bắn lửa khi đặt trong lò vi sóng?

Người dùng thường được khuyến cáo không được đặt các vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng vì có thể gây cháy nổ. Thực tế nó có xảy ra không?

Hít thở trong môi trường ô nhiễm tương đương hút 1 gói thuốc lá mỗi ngày

Kết quả nghiên cứu mới nhất về khí thủng phổi (emphysema - tình trạng tổn thương thành phế nang phổi) cho thấy, mức ô nhiễm cao trong các thành phố lớn đang khiến ngày càng nhiều người mắc bệnh khí thủng phổi. Tốc độ phát triển bệnh tương đương với việc người ta hút một gói thuốc mỗi ngày.