Khoa học
Paypal rút khỏi liên minh tiền ảo Libra của Facebook
Nền tảng thanh toán trực tuyến PayPal vừa thông báo sẽ rời khỏi liên minh phát triển và vận hành các dịch vụ xung quanh đồng tiền điện tử Libra của Facebook.

Trong thông cáo của mình, PayPal xác nhận: "PayPal đã quyết định không tham gia thêm vào Hiệp hội Libra vào thời điểm này". "Chúng tôi vẫn ủng hộ những tham vọng của Libra và kỳ vọng sẽ tiếp tục thảo luận về những cách thức để hợp tác với nhau trong tương lai", thông cáo thông tin thêm.

Nhiều trang tin công nghệ thế giới không cho biết rõ nguyên nhân cụ thể việc rời bỏ liên minh Libra của Paypal, mà chỉ đưa thông tin chung là Paypal muốn “tiếp tục tập trung nâng cấp các cơ hội kinh doanh và sứ mệnh hiện tại, mang dịch vụ tài chính đến cho những người chưa được phục vụ”.

Trong khi đó, dư luận quốc tế thời gian qua nổi lên nhiều quan điểm chỉ trích gay gắt về đồng tiền điện tử Libra của Facebook. Nhiều chính phủ và ngân hàng trung ương cũng đã công khai phản đối đồng tiền này và chất vấn về cách thức quản lý nó.

Với việc PayPal trở thành công ty đầu tiên chính thức rời bỏ đồng tiền điện tử của Facebook, nhiều người nhận định liên minh Libra đang bắt đầu lung lay.

Hiệp hội Libra có 28 công ty đứng sau, trong đó có Facebook. Tất cả thành viên đều được kỳ vọng đầu tư tối thiểu 10 triệu USD làm chi phí hoạt động.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Robot xã hội thân thiện nhưng chứa nhiều bẩt ổn

Những chú robot có thể ra vào các tòa nhà có an ninh bảo vệ và khai thác những thông tin nhạy cảm từ những người dùng đặt niềm tin đối với robot, bằng cách thuyết phục những người này thực hiện những hành động bất cẩn - theo một nghiên cứu do Kaspersky và Đại học Ghent thực hiện.

Dự án Society 5.0 của Nhật: xử lý các vấn đề của thế giới thực bằng thế giới ảo

Society 5.0 là một dự án được chính phủ Nhật Bản đưa ra để phát triển công nghệ, đặc biệt là trí thông minh nhân tạo (AI) và tự động hóa, phục vụ cải thiện xã hội loài người và phát triển toàn bộ nền văn minh.

SpaceX muốn phóng thêm 30.000 vệ tinh Starlink, hiện thực hóa internet giá rẻ

Lượng vệ tinh Starlink của SpaceX có thể lớn hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu của công ty, giúp việc phủ sóng internet vệ tinh giá rẻ cho các khu vực trên thế giới rộng lớn hơn.

Hai đội eSports Việt Nam tranh ngôi vô địch AIC 2019 với 10 đội tuyển khác

Hai đội của Việt Nam cùng với 10 đội tuyển xuất sắc nhất tới từ 9 khu vực trên thế giới sẽ cùng nhau tranh tài tại giải đấu eSports Arena of Valor International Championship - AIC 2019.