Khoa học
Paypal rút khỏi liên minh tiền ảo Libra của Facebook
Nền tảng thanh toán trực tuyến PayPal vừa thông báo sẽ rời khỏi liên minh phát triển và vận hành các dịch vụ xung quanh đồng tiền điện tử Libra của Facebook.

Trong thông cáo của mình, PayPal xác nhận: "PayPal đã quyết định không tham gia thêm vào Hiệp hội Libra vào thời điểm này". "Chúng tôi vẫn ủng hộ những tham vọng của Libra và kỳ vọng sẽ tiếp tục thảo luận về những cách thức để hợp tác với nhau trong tương lai", thông cáo thông tin thêm.

Nhiều trang tin công nghệ thế giới không cho biết rõ nguyên nhân cụ thể việc rời bỏ liên minh Libra của Paypal, mà chỉ đưa thông tin chung là Paypal muốn “tiếp tục tập trung nâng cấp các cơ hội kinh doanh và sứ mệnh hiện tại, mang dịch vụ tài chính đến cho những người chưa được phục vụ”.

Trong khi đó, dư luận quốc tế thời gian qua nổi lên nhiều quan điểm chỉ trích gay gắt về đồng tiền điện tử Libra của Facebook. Nhiều chính phủ và ngân hàng trung ương cũng đã công khai phản đối đồng tiền này và chất vấn về cách thức quản lý nó.

Với việc PayPal trở thành công ty đầu tiên chính thức rời bỏ đồng tiền điện tử của Facebook, nhiều người nhận định liên minh Libra đang bắt đầu lung lay.

Hiệp hội Libra có 28 công ty đứng sau, trong đó có Facebook. Tất cả thành viên đều được kỳ vọng đầu tư tối thiểu 10 triệu USD làm chi phí hoạt động.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
FDA nghiên cứu khẳng định sóng điện thoại không gây ung thư

FDA - Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ gần đây đã ban hành một báo cáo khoa học nói rằng điện thoại di động không gây ung thư.

Kỹ thuật siêu âm có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà khoa học tại Caltech nói rằng sử dụng siêu âm cường độ cao có thể làm nóng mô, tiêu diệt tế bào ung thư và tế bào bình thường trong khu vực mục tiêu.

Ngăn nước tràn vào từ vịnh Gành Rái - giải pháp chống ngập triệt để cho TP.HCM và Đông Nam Bộ

Nếu mực nước biển tăng thêm nửa mét thì ở TPHCM vào những ngày triều cường, chỗ nào cũng ngập. Như vậy, chỉ có một cách duy nhất giải quyết triệt để vấn đề ngập nước của TPHCM và cả Đông Nam Bộ là ngăn không cho lượng nước khổng lồ đó tràn vào ngay từ ngoài vịnh Gành Rái. Đó là vấn đề mấu chốt đi kèm giải pháp mà Nhóm chuyên gia Viện Kinh tế xanh đã nghiên cứu và đề xuất.

Cạn kiệt nguồn máu dự trữ trong dịch bệnh Corona

Viện huyết học khẩn thiết kêu gọi hiến máu trong bối cảnh nhiều lịch hiến máu được chuẩn bị từ trước đã bị hủy, hoãn vì lo ngại dịch bệnh Corona. Trong khi đó các bệnh nhân cần truyền máu định kỳ, các bệnh nhân cần cấp cứu đang chờ được tiếp máu nếu không sẽ nguy cấp đến tính mạng.