Khoa học
Những bức ảnh đẹp nhất của nhiệm vụ thám hiểm mặt trăng Apollo 11
9 ngày trên vũ trụ, các phi hành gia trên tàu Apollo 11 chụp được không ít bức ảnh đẹp và sau đó các bức ảnh đó đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới từ năm 1969 đến nay. Dưới đây là chùm ảnh cùng hành trình nhật ký của chuyến đi đó.

16 tháng 7 năm 1969: Neil Armstrong dẫn đầu phi hành đoàn lên tên lửa Saturn V. Ông mang theo máy thở oxy để đi bộ trên Mặt trăng trong bốn ngày tới.

Bắt đầu nhiệm vụ: Nửa tiếng trước khi xuất phát, Armstrong đã nhận xét phi hành đoàn rất thoải mái - "Buổi sáng nay rất đẹp"

Một giờ sau khi xuất phát, Armstrong chụp được bức ảnh Michael Collins đang cầm máy quay hình.

17 tháng 7 năm 1969: Các phi hành đoàn đang tiến về phía Mặt trăng. Họ chụp bức ảnh này khi họ nhìn lại Trái đất, bức ảnh này trở thành một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất trong chương trình Apollo.

18 tháng 7 năm 1969: Đây là Edwin "Buzz" Aldrin, anh cất kính râm khi đang bên trong tàu vũ trụ.

19 tháng 7 năm 1969: Apollo 11 đã đi vào quỹ đạo Mặt Trăng và bay về phía xa. Michael Collins thốt lên: "Trời ơi, chúng là quái vật"  khi thấy những ngọn núi và miệng núi lửa trên bề mặt mặt trăng.

Vào 102 giờ 45 phút trong nhiệm vụ: Lunar Module Eagle hạ cánh lên Mặt trăng. Khi Aldrin và Armstrong ra ngoài, họ chụp ảnh, bức ảnh mang tính biểu tượng này được trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Aldrin và Armstrong cắm cờ Mỹ trên mặt trăng. Cột trên cùng không mở đúng cách, nên cờ bị gập một phần.

Armstrong chụp ảnh Aldrin, hình ảnh của Armstrong cũng được phản chiếu trên kính che mặt của Aldrin. Là bức ảnh được sao chép trong ​​các nhiệm vụ của Apollo.

Quay lại bên trong Lunar Module Eagle, Armstrong vui mừng vì mọi thứ đã diễn suôn sẻ.

21 tháng 7 năm 1969: Collins chụp bức ảnh này ở phía xa của Mặt trăng, khi Eagle đến gần Columbia. Bạn có thể thấy Trái đất ở phía sau.

Phi hành đoàn đang rời khỏi Mặt trăng và trên đường về lại Trái đất.

22 tháng 7 năm 1969: Phi hành đoàn đang trên đường về Trái đất  và chụp một số bức ảnh của Trái đất từ không gian.

23 tháng 7 năm 1969 Hôm nay, phi hành đoàn đã đến điểm giữa của Mặt trăng và Trái đất. Ở đây, phi hành đoàn có thể nhìn thấy sa mạc Sahara bởi nơi này có màu cam nổi bật.

24 tháng 7 năm 1969: Phi hành đoàn gần Trái đất đến nỗi lấp đầy khung hình máy ảnh của họ, phi hành đoàn sẽ hạ cánh hôm nay.

Họ hạ cánh an toàn ở Thái Bình Dương và được đưa vào một chiếc thuyền nhỏ để được khử nhiễm, sau đó được đưa đi kiểm dịch trong ba tuần.

Nguồn Ảnh: Nasa

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Giấc ngủ giúp loại bỏ chất độc hại trong não, ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Một nghiên cứu cho thấy giấc ngủ giúp “rửa sạch” các chất độc tích tụ trong não, đặc biệt là các chất gây ra bệnh Alzheimer.

Người dùng sẽ thanh toán ngay trên đồng hồ thông minh

Mastercard hợp tác cùng Tappy Technologies tích hợp chức năng thanh toán không tiếp xúc cho các thiết kế thiết bị đeo và phụ kiện thời trang, bắt đầu với các mẫu đồng hồ analogue của Timex Group.

Máy bay điện đầu tiên của NASA tên X-57 sẽ bay thử trong năm 2020

NASA công bố X-57, một chiếc máy bay vận hành hoàn toàn bằng điện được phát triển trong dự án X-Plan từ năm 2015. NASA mong muốn X-57 có sẽ giúp ích ngành hàng không với tư cách dòng máy bay hoàn toàn mới đáp ứng các quy chuẩn an toàn và các quy chuẩn thương mại.

Đến Youtube và cả Facebook cũng "bó tay" với phim khiêu dâm trẻ em

Điều tra từ The New York Times mới đây thể hiện rằng, có rất nhiều phim khiêu dâm trẻ em bị đăng tải tràn lan trên mạng. Thậm chí, những nỗ lực kiểm soát của các nền tảng công nghệ lớn nhất thế giới dù thực hiện quyết liệt đều không thể xóa chúng toàn toàn.