Iot
Người dùng sẽ thanh toán ngay trên đồng hồ thông minh
Mastercard hợp tác cùng Tappy Technologies tích hợp chức năng thanh toán không tiếp xúc cho các thiết kế thiết bị đeo và phụ kiện thời trang, bắt đầu với các mẫu đồng hồ analogue của Timex Group.

 

Chip thanh toán không tiếp xúc được cấp bản quyền của Tappy có thể được tích hợp với hầu như tất cả phụ kiện thời trang và biến chúng thành những thiết bị đeo thông minh có tính năng thanh toán. Thông qua hợp tác với Mastercard, Tappy có thể tích hợp nền tảng công nghệ của mình với Mastercard Digital Enablement Service (MDES) nhằm token hóa thông tin thanh toán khi người tiêu dùng sử dụng đồng hồ cơ/điện tử hoặc các thiết bị đeo khác để mua hàng hóa tại mọi điểm giao dịch chấp nhận thanh toán không tiếp xúc của Mastercard.

Thương hiệu thời trang đầu tiên tích hợp công nghệ thanh toán này vào các thiết bị đeo là Timex Group. Bắt đầu với các mẫu đồng hồ, Timex Group sẽ ra mắt dòng sản phẩm tích hợp tính năng thanh toán trong 6 tháng đầu năm 2020 với các bộ sưu tập và kiểu dây đa dạng. Dòng sản phẩm này sẽ được bày bán riêng biệt trên Timex.com.

Bản ý tưởng về thiết bị đeo có chức năng thanh toán không tiếp xúc

“Xuyên suốt 165 năm qua, chúng tôi không ngừng sáng tạo những sản phẩm đồng hồ chất lượng được người tiêu dùng yêu chuộng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu tinh tế về thời trang, chủng loại và khả năng tiếp cận,” ông Shawn Lawson Cummings, SVP Advanced Technology, Timex Group, cho biết. “Giờ đây, với sự hợp tác cùng Tappy, chúng tôi có thể cung cấp những mẫu đồng hồ tiện lợi được tích hợp tính năng thanh toán, từ đó giúp thay đổi toàn diện mối quan hệ giữa công ty và người tiêu dùng...”.

Nhà cung cấp công nghệ như Tappy được hỗ trợ qua Mastercard Accelerate – một nền tảng toàn cầu giúp các công ty fintech và các thương hiệu công nghệ mới nổi tiếp cận với các nguồn lực cần thiết để tăng trưởng.

Ngân Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
Việt Nam đang có 30 nhà cung cấp linh kiện cho các sản phẩm Apple

Apple vừa mới công bố họ có đến 30 nhà cung cấp linh kiện cho các sản phẩm của hãng tại Việt Nam trên tổng số 1200 nhà cung cấp tại khu vực châu Á.

Bosch Việt Nam và FPT IS phát triển giao thông thông minh cho Myanmar và Campuchia

Ngày 26/11/2019, tại TPHCM, Đại diện Tập đoàn Bosch Việt Nam và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển giải pháp Giao thông thông minh với tầm nhìn đến năm 2030.

Sôi động thị trường Fintech Việt Nam

Với rất nhiều điều kiện thuận lợi về hạ tầng, nhân lực, công nghệ, Việt Nam đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho sự bùng nổ của thị trường công nghệ tài chính (Fintech).

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các thiết bị sử dụng chip Qualcomm

Hãng bảo mật CheckPoint vừa phát hiện các lỗ hổng trong chip Qualcomm có thể cho phép hacker đánh cắp dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trong vùng an toàn của thiết bị di động.