Dòng chảy
Khởi động cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC 2019
Ngày 5/10, kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC tại Việt Nam vừa chính thức khởi động tại ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng.

Mỗi vòng thi lập trình sẽ diễn ra trong khoảng 5 tiếng dưới hình thức thi trực tuyến. Mỗi đội sẽ gồm 3 thành viên kết hợp cùng nhau giải quyết khoảng 11-12 yêu cầu của đề thi bằng các kỹ năng lập trình, giải thuật, làm việc nhóm.

Đây là vòng thi miền Trung nhằm tìm kiếm các đội xuất sắc tham dự vòng thi quốc gia, vòng thi khu vực, hướng tới vòng chung kết ICPC toàn cầu. Sau đó, vòng thi miền Bắc sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngày 13/10/2019 và vòng thi miền Nam sẽ diễn ra ngày 20/10 ở ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Các đội xuất sắc nhất của 3 miền sẽ được tham dự vòng thi ICPC quốc gia của Việt Nam tổ chức ngày 3/11.

ACM-ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest ) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu. Đây là một cơ hội cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng thể hiện và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình. 

Sau khi các trải qua các vòng chung kết khu vực, các đội tuyển xuất sắc nhất khắp các châu lục sẽ được chọn ra để tham dự vòng chung kết toàn cầu ACM-ICPC World Final, nhằm mục đích tìm ra đội tuyển vô địch thế giới.

Năm 2018, tại Việt Nam đã có 3.739 lượt đội tuyển sinh viên dự thi các vòng ICPC Việt Nam. Ban tổ chức dự báo năm nay sẽ tăng trưởng 30 - 40% lượt dự thi. 


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 bán độc quyền tại Thế Giới Di Động

Ngày 18/10, cùng với việc ra mắt đồng hồ thông minh Watch GT 2, Nhóm Kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam công bố hợp tác với Thế Giới Di Động phân phối độc quyền dòng sản phẩm này.

Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Ai cũng có thể mở khoá vân tay của Galaxy S10 và Note10

Trang Arstechnica vừa đưa, tin dường như là bất cứ ai cũng có thể mở khoá vân tay của điện thoại Galaxy S10 bằng một miếng dán màn hình rẻ tiền hoặc một miếng nhựa trong suốt giữa ngón tay và cảm biến. Samsung cho biết họ đã nhận được thông tin đó và sớm khắc phục bằng bản vá bảo mật mới.

Quyết tâm phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Sáng 18/10, UBND TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2019 với chủ đề “Phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”.