Khoa học
Iron Man đời thực phá kỷ lục với tốc độ bay 140km/h
Nhà phát minh người Anh Richard Browning, người sáng lập công ty Gravity Industries đã phá kỷ lục bay của chính ông lập ra 2 năm trước bằng bộ đồ bay được công ty ông phát triển.

Hai năm trước, nhà phát minh người Anh Richard Browning đã ghi kỷ lục với tốc độ bay 51,53 km/h.  Lần này ông đã phá kỷ lục của chính mình với tốc độ gấp đôi 136,891 km/h, tương đương 85,06 dặm/giờ, ông được xem là người Iron Man phiên bản đời thực.


Với bộ giáp khá giống với bộ giáp của Iron Man trong phim điện ảnh cùng tên, với 6 động cơ phản lực được lắp ở sau lưng và trên tay cho phép người mặc có thể bay như Iron Man. Bộ giáp này từng được lính thủy đánh bộ Hoàng gia Anh thử nghiệm.

Sau 2 lần thử nghiệm, Richard đã phá vỡ kỷ lục của chính mình. “Tôi thật sự hài lòng với những gì đã làm được bởi bạn không thể kiểm soát được tất cả các sự cố kỹ thuật, điều này càng phức tạp để cải tiến bộ áo an toàn hơn cho những phi công khác. Trong những lần bay thử nghiệm trước, chúng tôi chỉ đạt tốc độ 75 dặm/giờ, nhưng khi bay chính thức chúng tôi đã đạt tốc độ cao hơn mong đợi - 85,06 dặm/giờ” - ông nói.

Dù kết quả thành công ngoài mong đợi nhưng Richard cho biết bộ giáp cần nhiều chỉnh sửa hơn, từ khả năng điều khiển dễ dàng đến kích thước. Do đó khả năng thương mại hoá bộ giáp vẫn cần thêm nhiều thời gian hơn nữa.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
OPPO công bố lịch ra mắt smartphone chạy chip Qualcomm Snapdragon 865 và 765G

Tại sự kiện Qualcomm Snapdragon Tech Summit, OPPO cho biết hãng sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra mắt smartphone flagship 5G sử dụng nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 865 trong quý đầu tiên của năm 2020.

Google gửi cảnh báo đến 12.000 tài khoản người dùng là mục tiêu tấn công của tin tặc

Một phần trong các nỗ lực nhằm bảo vệ hàng tỷ người dùng trực tuyến, Google mới đây đã gửi cảnh báo đến hơn 12.000 tài khoản người dùng, được xem là đối tượng tấn công chính của nhóm tin tặc được bảo trợ từ các chính phủ.

Facebook cải chính thông tin sai sự thật theo yêu cầu của chính phủ Singapore

Theo yêu cầu của chính phủ Singapore, trụ sở chính của Facebook tại châu Á đã phải bổ sung cải chính thông tin được cho là đăng tải sai sự thật đến từ trang tin tức States Times Review (STR). Đây là lần đầu tiên Facebook bị chính phủ nước này yêu cầu cải chính.

Apple sắp vượt mặt Huawei mảng smartphone trong Quý IV/2019

Thị trường smartphone toàn cầu trong quý III năm nay tăng trưởng 9,2% và Samsung vẫn duy trì sự dẫn đầu với 20,8% thị phần. Đáng chú ý, vị trí thứ 2 là Huawei sắp bị rơi vào tay của Apple với những khó khăn chồng chất dành cho nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.