Khoa học
Iron Man đời thực phá kỷ lục với tốc độ bay 140km/h
Nhà phát minh người Anh Richard Browning, người sáng lập công ty Gravity Industries đã phá kỷ lục bay của chính ông lập ra 2 năm trước bằng bộ đồ bay được công ty ông phát triển.

Hai năm trước, nhà phát minh người Anh Richard Browning đã ghi kỷ lục với tốc độ bay 51,53 km/h.  Lần này ông đã phá kỷ lục của chính mình với tốc độ gấp đôi 136,891 km/h, tương đương 85,06 dặm/giờ, ông được xem là người Iron Man phiên bản đời thực.


Với bộ giáp khá giống với bộ giáp của Iron Man trong phim điện ảnh cùng tên, với 6 động cơ phản lực được lắp ở sau lưng và trên tay cho phép người mặc có thể bay như Iron Man. Bộ giáp này từng được lính thủy đánh bộ Hoàng gia Anh thử nghiệm.

Sau 2 lần thử nghiệm, Richard đã phá vỡ kỷ lục của chính mình. “Tôi thật sự hài lòng với những gì đã làm được bởi bạn không thể kiểm soát được tất cả các sự cố kỹ thuật, điều này càng phức tạp để cải tiến bộ áo an toàn hơn cho những phi công khác. Trong những lần bay thử nghiệm trước, chúng tôi chỉ đạt tốc độ 75 dặm/giờ, nhưng khi bay chính thức chúng tôi đã đạt tốc độ cao hơn mong đợi - 85,06 dặm/giờ” - ông nói.

Dù kết quả thành công ngoài mong đợi nhưng Richard cho biết bộ giáp cần nhiều chỉnh sửa hơn, từ khả năng điều khiển dễ dàng đến kích thước. Do đó khả năng thương mại hoá bộ giáp vẫn cần thêm nhiều thời gian hơn nữa.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Thực phẩm chức năng nguy hiểm hơn thuốc vì không được kiểm soát

Câu trả lời là không, các bác sĩ tin rằng việc lạm dụng thực phẩm chức năng là nguyên nhân gây suy gan cấp tính cho cô gái 23 tuổi đang ở độ tuổi khỏe mạnh.

Trung Quốc hoàn tất vệ tinh GPS riêng mình trước năm 2020

Trung Quốc vừa cho biết sẽ hoàn tất việc phát triển hệ thống định vị cạnh tranh GPS sau nhiều năm làm việc ngay trong tháng 12 này, với 2 vệ tinh cuối cùng sẽ được phóng lên quỹ đạo “trước năm 2020”.

Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ lăn bánh đến với nhiều học sinh hơn trong 2020

Dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động của Samsung, thư viện STEM thu nhỏ, đặt trên xe để có thể di chuyển đến nhiều nơi, tiếp cận với nhiều trường học ở cách xa trung tâm đã được nâng lên 4 xe và sẽ phục vụ nhiều huyện vùng sâu vùng xa hơn.