Khoa học
iPhone 11 Pro có mức độ bức xạ cao gấp đôi giới hạn cho phép

RF Exposure Labs mới đây đã kết luận rằng bức xạ từ smartphone mới ra mắt của Apple cao hơn gấp đôi giới hạn an toàn do FCC đặt ra. Điều này khiến không ít người dùng cảm thấy lo ngại.

Đã có nhiều báo cáo trong quá khứ nói về bức xạ SAR của điện thoại di động ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao nếu ở mức cao hơn giới hạn an toàn của FCC. Trong trường hợp iPhone 11 Pro mới được ra mắt, Apple cho biết điện thoại của họ có mức bức xạ 0,99W/kg. Nhưng mới đây, một nghiên cứu mới đã chứng minh rằng, mức bức xạ của dòng điện thoại này cao hơn nhiều, thậm chí vượt qua mức an toàn của FCC.

Thử nghiệm được tiến hành với iPhone 11 Pro nằm cách một hình nộm khoảng 5mm. Sau đó, RF Exposure Labs quan sát thấy rằng phơi nhiễm phóng xạ vượt xa các giới hạn đã thiết lập. Điều này sẽ rõ rệt hơn nữa nếu điện thoại nằm trong túi quần của người dùng. RF Exposure Labs cũng nhận xét rằng việc tiếp xúc trực tiếp nhất sẽ khiến chỉ số bức xạ tăng gấp đôi so với những gì mà FCC coi là an toàn.

Về lý thuyết, SAR càng nhỏ, điện thoại di động càng an toàn và càng tốt cho người dùng. Liên minh châu Âu (EU) đặt giới hạn 2W/kg và dựa vào đó, chúng ta có thể xác định được liệu iPhone 11 Pro có phải là smartphone nguy hiểm hay không. Trong dữ liệu được RF Exposure Labs báo cáo, iPhone 11 Pro cung cấp mức bức xạ gần 4W/kg, tức cao gấp 4 lần so với những gì Apple quảng cáo và gấp đôi so với giới hạn của EU đưa ra.

Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không khẳng định rằng bức xạ smartphone phát ra có thể gây ra cho chúng ta những căn bệnh nghiêm trọng, tuy nhiên họ lại cảnh báo rằng người dùng luôn phải nghĩ đến những điều xấu trước sự gia tăng của điện thoại di động hiện nay.

Được biết, iPhone 11 Pro không phải là mẫu smartphone duy nhất được thử nghiệm cho thấy mức SAR cao hơn so với quảng cáo. Trước đó, đã có nhiều báo cáo cho thấy iPhone 8 và 7 Plus cung cấp mức SAR cao.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Tuabin gió lớn 158 mét, nhất châu Á, sắp lắp ở Việt Nam

The Blue Circle và AC Energy đặt mua cho giai đoạn hai dự án điện gió tại Mũi Né,Việt Nam tuabin 5MW-158, tuabin gió có đường kính rotor lớn nhất (158 m) cho một dự án điện gió trên bờ tại châu Á

Xiaomi ra mắt Redmi Note 9S với con chip 8nm đầu tiên

Công ty Xiaomi Việt Nam ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên tại thị trường Việt Nam trang bị vi xử lý chu trình 8nm Qualcomm Snapdragon 720G, 4 camera sau có độ phân giải cao 48MP và viên pin dung lượng lớn 5.020mAh với công nghệ sạc nhanh 18W.

Công nghệ robot đang được ứng dụng triệt để trong công tác phòng chống đại dịch

Công nghệ robot, tự động hóa đang được nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ nhất trong đại dịch Covid-19, góp phần giải quyết hàng loạt vấn đề thiếu hụt nhân sự, hỗ trợ điều trị, khử trùng và hạn chế lây nhiễm...

118 ca dương tính, Việt Nam lần đầu tiên ghi nhận ca lây nhiễm chéo của nhân viên y tế

Báo cáo mới nhất của Bộ Y Tế, hiện Việt Nam có 118 ca dương tính, 645 ca nghi nhiễm với các dấu hiệu ho, sốt, trở về từ vùng dịch, và hơn 52.000 người đang được giám sát y tế. Đặc biệt, Việt Nam lần đầu tiên ghi nhận ca lây nhiễm chéo của nhân viên y tế.