Khoa học
ICNIRP khẳng định mạng 5G không ảnh hướng đến sức khỏe

Ủy ban quốc tế về bảo vệ bức xạ không ion hóa (ICNIRP) gần đây đã cập nhật Hướng dẫn về Hạn chế tiếp xúc với điện từ trường với nội dung cho biết dải tần 5G là an toàn cho người tiêu dùng.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1998, tổ chức này cập nhật các hướng dẫn để bảo vệ con người khỏi bức xạ do mạng di động, Bluetooth và Wi-Fi gây ra. Mặc dù không thấy bằng chứng cho thấy 5G có bất kỳ tác động tiêu cực nghiêm trọng nào đối với sức khỏe con người nhưng cơ quan tiêu chuẩn này cũng đưa ra những hạn chế chặt chẽ hơn để các nhà phát triển 5G hoàn thiện hơn trong tương lai.

Chủ tịch ICNIRP Eric van Rongen cho rằng khi sửa đổi các hướng dẫn, ICNIRP đã xem xét tính đầy đủ của những nội dung mà họ đã xuất bản vào năm 1998 và nhận thấy những nội dung hướng dẫn trước đó vẫn đúng trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, hướng dẫn mới nhằm nêu ra những điểm rõ hơn, đặc biệt đối với các dải tần số cao trên 6 GHz có tầm quan trọng đối với 5G và các công nghệ trong tương lai sử dụng các dải tần số cao hơn này.

Theo BBC, kết luận trên sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ điện thoại 5G hiện tại nào vì chúng đã nằm trong nội dung hướng dẫn mới với đánh giá an toàn. Van Rongen cho biết: “Chúng tôi biết nhiều người trong cộng đồng lo ngại về sự an toàn của 5G, và chúng tôi hy vọng các hướng dẫn cập nhật mới sẽ giúp mọi người thoải mái hơn”.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Nỗ lực cứu đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng bằng máy học

Công ty Amazon Web Services (AWS, thuộc Amazon.com) vừa công bố hợp tác với World Wildlife Fund for Nature Indonesia (WWF-Indonesia), một tổ chức phi lợi nhuận trong mạng lưới toàn cầu của WWF, đẩy nhanh nỗ lực cứu loài đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng cao ở Indonesia.

Tàu vũ trụ SpaceX nối Trạm vũ trụ ISS trong 19 giờ

21h10 đêm Chủ Nhật (giờ Việt Nam), Doug Hurley, một trong hai phi hành gia của NASA đã báo cáo tàu con thoi Crew Dragon đã hoàn tất ghép tự động với Trạm vũ trụ quốc tế ISS, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên trong lịch sử tàu của một công ty tư nhân đưa người lên ISS thành công.

Không cần chặt tất, khoa học có thể chẩn đoán cây bệnh, sắp ngã đổ

Có rất nhiều phương pháp để chẩn đoán về trạng thái cây, bắt đầu từ việc quan sát cẩn thận các bộ phận lá, hoa, quả, thân và rễ. Hiện nay, một số thành tựu khoa học kỹ thuật như siêu âm, đo áp suất từ nhựa cây hay cảm biến cầm tay… giúp biết tình trạng cây nhanh chóng

Cây ngã đổ bất ngờ, cách nào để phòng tránh?

Người dân sống ở vùng nội ô, đô thị có lẽ đã quen với cảnh các cây cổ thụ bất ngờ bật gốc và ngã, gây cản trở và ùn tắc giao thông, thậm chí đe doạ đến tính mạng con người. Vậy cách phòng tránh như thế nào?