Khoa học
Hơn một triệu người muốn đến ‘Khu vực 51’ để gặp người ngoài hành tinh
“UFO, hãy đợi đấy” - Rất đông người trên toàn thế giới đang phát động phong trào đến Nevada, miền tây nước Mỹ để chứng kiến, gặp gỡ, giao lưu người ngoài hành tinh.


Area 51 - Khu vực được cho có sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

Một câu chuyện tưởng như là khoa học viễn tưởng, được các nhà làm phim Marvel hay DC dựng nên đã trở thành hiện thực. Đã có hơn một triệu người, đăng ký trên mạng xã hội Facebook mong muốn tìm đến bang Nevada, miền tây nước Mỹ để gặp gỡ người ngoài hành tinh.

Theo kế hoạch, người tạo nên sự kiện đưa ra thông điệp: “Tất cả chúng ta, những ai đã đăng ký trên Facebook sẽ cùng gặp nhau tại khu vực 51. Chúng ta sẽ sử dụng phương thức Naruto Run (nhân vật hoạt hình Nhật Bản) để gặp gỡ họ (người ngoài hành tinh), xem thực hư như thế nào”.

Đáp trả lại hành động có phần hơi liều lĩnh của nhóm nhân vật tự tạo sự kiện này, Laura McAndrews, phát ngôn viên của Không quân Mỹ nói với tờ Washington Post: “Không quân Mỹ luôn sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ. Mọi hành động trên đều không đúng và chúng tôi sẽ bảo vệ tài sản của đất nước bằng bất cứ giá nào”.

Area 51 là một khu vực được bảo vệ, cách 262 dặm từ Las Vegas đến Nevada và là phần của căn cứ không quân Edwards. Không ai thực sự biết căn cứ này được sử dụng cho mục đích gì, mặc dù có nhiều đồn đoán là trung tâm nghiên cứu, phát triển máy bay quân sự của Mỹ.

Sự kiện Facebook nói về khu vực 51 là nơi ở của người ngoài hành tinh, bắt đầu hồi 20 tháng 9 năm ngoái. Mặc dù phần lớn các chuyên gia và nhà khoa học, người liên quan lên tiếng phủ nhận sự tồn tại của người hành tinh tại đây nhưng phong trào vẫn ngày một phát triển.

Đến hiện tại, số người đăng ký tham gia đã hơn 1 triệu thành viên và số quan tâm đã hơn 800 nghìn người.

Phản hồi về số lượng người đăng ký ngày càng đông, mong muốn đến khu vực 51 tìm hiểu về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh, qua cuộc nói chuyện với Cnet, đại diện từ Không quân Mỹ vẫn chưa đưa ra câu trả lời.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Thuốc lá điện tử có thể ngăn cản sự lưu thông máu

Thuốc lá điện tử sẽ ngay lập tức gây hại lên hệ thống mạch máu của người hút ngay từ lần hút đầu tiên.

Túi khí xe hơi và những điều cần biết

Từ vụ việc chiếc VinFast Fadil gặp nạn ở Hải Dương nhưng không bung túi khí khiến người dùng hoang mang về khả năng bảo vệ của túi khí trên xe hơi khi có tai nạn. Khi nào túi khí bung và cơ chế hoạt động thế nào cũng là một trong những kiến thức mà người dùng cần trang bị.

Vì sao kim loại thường bắn lửa khi đặt trong lò vi sóng?

Người dùng thường được khuyến cáo không được đặt các vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng vì có thể gây cháy nổ. Thực tế nó có xảy ra không?

Hít thở trong môi trường ô nhiễm tương đương hút 1 gói thuốc lá mỗi ngày

Kết quả nghiên cứu mới nhất về khí thủng phổi (emphysema - tình trạng tổn thương thành phế nang phổi) cho thấy, mức ô nhiễm cao trong các thành phố lớn đang khiến ngày càng nhiều người mắc bệnh khí thủng phổi. Tốc độ phát triển bệnh tương đương với việc người ta hút một gói thuốc mỗi ngày.