Khoa học
Hà Nội và TP.HCM không phải là thành phố ô nhiễm nhất thế giới
AirVisual vừa cho hay, Hà Nội và TP.HCM không phải luôn nằm trong top các thành phố ô nhiễm, càng không phải là hai thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Tuy nhiên, bảng xếp hạng với những mức độ ô nhiễm gần đây đã phần nào nâng cao nhận thức của người dùng về tình trạng ô nhiễm, nhằm cải thiện môi trường sống tốt hơn.

Theo thông báo trên website của mình, AirVisual đã cho biết họ nhận thấy sự quan tâm của người dân ở Hà Nội bởi nơi này đã nhiều lần “đứng top” những thành phố ô nhiễm nhất thế giới trong những thời điểm nhất định trong ngày. Điều này không có nghĩa là Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Dữ liệu cuối tháng 9 và đầu tháng 10, Hà Nội cùng TP.HCM liên tục trong top 10 của bảng xếp hạng Airvisual

Theo đó bảng xếp hạng của AirVisual bao gồm khoảng 90 thành phố lớn trên toàn cầu, bất cứ lúc nào một thành phố cũng có thể đứng đầu bảng xếp hạng này, điều đã xảy ra với Luân Đôn và San Francisco năm ngoái. AirVisual sắp xếp thứ hạng của thành phố lớn trên thế giới để phù hợp với từng thời điểm cụ thể.

“Hàng năm, chúng tôi hợp tác cùng Greenpeace để đưa ra một danh sách bảng xếp hạng riêng. Bảng xếp hạng được công bố hồi tháng 3/2019 cho thấy Hà Nội không nằm trong top 200 thành phố ô nhiễm nhất thế giới năm 2018” - AirVisual nói trên website của mình.

AirVisual cho biết họ minh bạch về nơi lấy dữ liệu của mình và cách công bố thông tin đó. Thông tin về chất lượng không khí của Hà Nội, được sử dụng dữ liệu từ Cổng thông tin giám sát môi trường Hà Nội của chính phủ và từ đại sứ quán Hoa Kỳ để đưa ra các chỉ số AQI theo thời gian thực. Trường hợp người sử dụng không tin tưởng về nguồn dữ liệu, có thể liên hệ với AirVisual thông báo và xác thực thông tin.

Dữ liệu mới nhất cho thấy Hà Nội và TP.HCM không còn nằm trong top 10 các thành phố ô nhiễm

AirVisual tin rằng việc để nhiều người nhận thức về mức độ ô nhiễm sẽ dẫn đến những thay đổi tích cực. Lấy ví dụ trường hợp của thành phố Bắc Kinh, khi mọi người nhận ra ô nhiễm không khí nghiêm trọng như thế nào, họ đã thúc đẩy chính phủ thực hiện các chính sách môi trường mạnh mẽ hơn. Nhờ đó, ô nhiễm Bắc Kinh đã giảm đi đáng kể.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Robot xã hội thân thiện nhưng chứa nhiều bẩt ổn

Những chú robot có thể ra vào các tòa nhà có an ninh bảo vệ và khai thác những thông tin nhạy cảm từ những người dùng đặt niềm tin đối với robot, bằng cách thuyết phục những người này thực hiện những hành động bất cẩn - theo một nghiên cứu do Kaspersky và Đại học Ghent thực hiện.

Dự án Society 5.0 của Nhật: xử lý các vấn đề của thế giới thực bằng thế giới ảo

Society 5.0 là một dự án được chính phủ Nhật Bản đưa ra để phát triển công nghệ, đặc biệt là trí thông minh nhân tạo (AI) và tự động hóa, phục vụ cải thiện xã hội loài người và phát triển toàn bộ nền văn minh.

SpaceX muốn phóng thêm 30.000 vệ tinh Starlink, hiện thực hóa internet giá rẻ

Lượng vệ tinh Starlink của SpaceX có thể lớn hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu của công ty, giúp việc phủ sóng internet vệ tinh giá rẻ cho các khu vực trên thế giới rộng lớn hơn.

Hai đội eSports Việt Nam tranh ngôi vô địch AIC 2019 với 10 đội tuyển khác

Hai đội của Việt Nam cùng với 10 đội tuyển xuất sắc nhất tới từ 9 khu vực trên thế giới sẽ cùng nhau tranh tài tại giải đấu eSports Arena of Valor International Championship - AIC 2019.