Khoa học
Hà Nội được phủ sóng 5G phục vụ giải đua xe F1
Hà Nội sẽ được hoàn thành phủ sóng 5G ngay trong năm 2019 để phục vụ giải đua xe công thức 1 (F1 Hà Nội) diễn ra vào tháng 4-2020.

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý III năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo nhà mạng Viettel phối hợp với Sở TTTT Hà Nội thiết kế vùng phủ sóng 5G ở Hà Nội với mục tiêu hoàn thành trong năm 2019, kịp thời phục vụ giải đua xe công thức 1 vào năm 2020.  

Trước đó, vào tháng 5-2019, Viettel đã lắp đặt, tích hợp trạm 5G đầu tiên Việt Nam tại Hà Nội và tiến hành cuộc gọi đầu tiên. Sự kiện đánh dấu Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thử nghiệm thành công sớm nhất mạng 5G trên thế giới. Đến tháng 8-2019 vừa qua, Viettel cũng đã hoàn thành tích hợp hạ tầng mạng lưới và phát sóng thử nghiệm trạm 5G đầu tiên tại TP.HCM.

Ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Viettel cho biết nhà mạng này sẽ cung cấp dịch vụ 5G trong quý 3 năm 2019 tại Hà Nội và TP.HCM.

Hiện các nước như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc dự kiến sẽ triển khai mạng 5G vào năm 2019 hoặc 2020. Nếu các nhà mạng kịp cung cấp dịch vụ 5G ngay trong năm 2019 thì Việt Nam sẽ là một trong những nước đi đầu. 


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
OPPO công bố lịch ra mắt smartphone chạy chip Qualcomm Snapdragon 865 và 765G

Tại sự kiện Qualcomm Snapdragon Tech Summit, OPPO cho biết hãng sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra mắt smartphone flagship 5G sử dụng nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 865 trong quý đầu tiên của năm 2020.

Google gửi cảnh báo đến 12.000 tài khoản người dùng là mục tiêu tấn công của tin tặc

Một phần trong các nỗ lực nhằm bảo vệ hàng tỷ người dùng trực tuyến, Google mới đây đã gửi cảnh báo đến hơn 12.000 tài khoản người dùng, được xem là đối tượng tấn công chính của nhóm tin tặc được bảo trợ từ các chính phủ.

Facebook cải chính thông tin sai sự thật theo yêu cầu của chính phủ Singapore

Theo yêu cầu của chính phủ Singapore, trụ sở chính của Facebook tại châu Á đã phải bổ sung cải chính thông tin được cho là đăng tải sai sự thật đến từ trang tin tức States Times Review (STR). Đây là lần đầu tiên Facebook bị chính phủ nước này yêu cầu cải chính.

Apple sắp vượt mặt Huawei mảng smartphone trong Quý IV/2019

Thị trường smartphone toàn cầu trong quý III năm nay tăng trưởng 9,2% và Samsung vẫn duy trì sự dẫn đầu với 20,8% thị phần. Đáng chú ý, vị trí thứ 2 là Huawei sắp bị rơi vào tay của Apple với những khó khăn chồng chất dành cho nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.