Khoa học
Hà Nội được phủ sóng 5G phục vụ giải đua xe F1
Hà Nội sẽ được hoàn thành phủ sóng 5G ngay trong năm 2019 để phục vụ giải đua xe công thức 1 (F1 Hà Nội) diễn ra vào tháng 4-2020.

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý III năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo nhà mạng Viettel phối hợp với Sở TTTT Hà Nội thiết kế vùng phủ sóng 5G ở Hà Nội với mục tiêu hoàn thành trong năm 2019, kịp thời phục vụ giải đua xe công thức 1 vào năm 2020.  

Trước đó, vào tháng 5-2019, Viettel đã lắp đặt, tích hợp trạm 5G đầu tiên Việt Nam tại Hà Nội và tiến hành cuộc gọi đầu tiên. Sự kiện đánh dấu Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thử nghiệm thành công sớm nhất mạng 5G trên thế giới. Đến tháng 8-2019 vừa qua, Viettel cũng đã hoàn thành tích hợp hạ tầng mạng lưới và phát sóng thử nghiệm trạm 5G đầu tiên tại TP.HCM.

Ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Viettel cho biết nhà mạng này sẽ cung cấp dịch vụ 5G trong quý 3 năm 2019 tại Hà Nội và TP.HCM.

Hiện các nước như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc dự kiến sẽ triển khai mạng 5G vào năm 2019 hoặc 2020. Nếu các nhà mạng kịp cung cấp dịch vụ 5G ngay trong năm 2019 thì Việt Nam sẽ là một trong những nước đi đầu. 


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Universal Robots có cobot tự động hóa nâng được đến 16kg

UR16e là giải pháp về robot cộng tác (cobot) mới nhất của hãng Universal Robots, dòng này được thêm khả năng tải trọng lớn cho các nhà sản xuất đang tìm giải pháp tăng tốc hệ thống tự động với mức giá hợp lý.

Khám phá thành phố dưới lòng đất Coober Pedy

Hơn 100 năm trước, giai đoạn Thế chiến I diễn ra, một cậu bé 14 tuổi bằng cách nào đó lang bạt đến vùng phía Nam nước Úc, vô tình tìm thấy một viên đá quý. Mốc lịch sử này đã mở ra nền công nghiệp khai thác Opal sau này, cũng như khai phá điểm đến đầy độc đáo dành cho lữ khách. Thành phố có tên Coober Pedy.

Tìm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho TP.HCM

Vào các ngày 25 và 26/9 tới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu

Các startup Việt sẽ có cơ hội được tham gia cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Startup World Cup, cũng như được các chuyên gia từ trung tâm Silicon tư vấn phát triển.