Dòng chảy
ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ mở khóa đào tạo Fintech vào tháng 10 này
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ liên kết với Trường ĐH Soongsil (Hàn Quốc) mở khóa đào tạo về Fintech, phục vụ nhu cầu cấp thiết của rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam hiện nay.

Chương trình Fintech của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM kết hợp giữa Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh của trường với chương trình Fintech đã được giảng dạy tại Hàn Quốc và Trung Quốc của Trường ĐH Soongsil (Hàn Quốc). 

Chương trình học được thể hiện qua các trường hợp thực tế cụ thể mà các doanh nghiệp lớn đã trải qua, đã thành công hoặc thất bại. Đội ngũ giảng dạy, ngoài giảng viên của trường còn có các công ty startup chia sẻ các kinh nghiệm cụ thể của chính họ khi triển khai các dự án Fintech.

Chương trình có sự tham gia của Uỷ ban giám sát tài chính quốc gia Hàn Quốc, Ngân hàng nhà nước Việt Nam trong việc chia sẻ kiến thức và các vấn đề về văn bản pháp lý trong công tác quản lý nhà nước. Nội dung giảng dạy bao gồm các kiến thức mới nhất về ngành tài chính ngân hàng số, P2P lending, Blockchain, Bigdata, AI…

Đối tượng tuyển sinh là những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực, đặc biệt là các quản lý cấp trung trong ngành tài chính ngân hàng, bảo hiểm. Dự kiến khóa đầu tiên sẽ khai giảng ngày 10/10/2019.

Thầy Nguyễn Trọng Hoài, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết, chủ đề Fintech đã được nói đến rất nhiều ở Việt Nam nhưng làm thì chưa bao nhiêu, đặc biệt là ở các trường ĐH. “Do đó, chúng tôi đã tiến hành những bước đi đầu tiên với việc mở khoá học về Fintech này. Việc liên kết với ĐH của Hàn Quốc là vì họ đã có mô hình, kinh nghiệm triển khai dày dặn, điều đó sẽ giúp chúng ta học hỏi, tiếp thu để sau này có thể mở chuyên ngành đào tạo về Fintech cho Việt Nam”, thầy Hoài chia sẻ.

Năm 2019 có thể xem là thời khắc bùng nổ những công ty khởi nghiệp công nghệ (startup) trong lĩnh vực tài chính, hay còn gọi là Fintech. Ở Việt Nam, hiện đã có những startup Fintech giới thiệu dịch vụ chuyển kiều hối về Việt Nam với chi phí chỉ 2 USD, hay đáp ứng các khoản vay tiêu dùng nhỏ mà ngân hàng thường từ chối, và rất nhiều startup về đánh giá tín dụng của Việt Nam đã gọi vốn hàng chục triệu USD... 

Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một “hiện tượng Uber” trong lĩnh vực tài chính, những công ty non trẻ này sẽ phải vượt qua nhiều chông gai trên chặng đường dài phía trước. Đặc biệt nhất là vấn đề con người, nguồn nhân lực - nền tảng đầu tiên và quan trọng nhất của một quốc gia khởi nghiệp nói chung và quốc gia Fintech nói riêng. 


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia có mức độ văn minh trực tuyến thấp nhất

Theo báo cáo chỉ số văn minh trên không gian mạng - Digital Civility Index (DCI) do Microsoft vừa công bố nhân dịp ngày quốc tế Safer Internet Day, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất (chỉ số càng cao, mức độ văn minh càng thấp).

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G

Ngân hàng số ViettelPay tiến đến thủ tục thẩm định và phê duyệt vay 100% online

Số liệu của Viettel vừa công bố, sau 18 tháng ra mắt, ngân hàng số ViettelPay đã vượt mốc 9 triệu người dùng, với lượng người sử dụng thường xuyên tăng gấp 6 lần so thời điểm cuối năm 2018. Ngoài những tiện lợi trong giao dịch, thanh toán học phí, chi lương... người dùng còn được gửi tiết kiệm với lãi suất cao, thậm chí sẽ được tham gia vay với 100% thủ tục thẩm định và phê duyệt online.

Samsung Galaxy S20 ra mắt tại Việt Nam với giá từ 21,5 triệu đồng 

Samsung Galaxy S20 đã chính thức ra mắt ở Việt Nam trong một sự kiện diễn ra tại TPHCM vào ngày 19/2. Thế hệ Galaxy S mới sẽ lên kệ vào ngày 6/3 tới đây.