Khoa học
Cáp quang biển AAG gặp thêm sự cố mới, internet chập chờn đến 11/9
Sự cố cũ chưa khắc phục xong, sự cố mới lại xảy ra với tuyến cáp quang biển AAG khiến tốc độ truy cập internet của người dùng Việt Nam tiếp tục bị ảnh hưởng.

Theo thông tin từ một nhà mạng, tuyến cáp quang biển AAG vừa phát sinh thêm một sự cố mới trên nhánh S1G khiến thời gian khắc phục các sự cố trên tuyến cáp này kéo dài thêm gần một tuần.

Trước đó, tuyến cáp AAG cũng đã gặp sự cố trên nhánh S1H vào ngày 16/8 tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu 124,5 km. Nguyên nhân được xác định là do dò nguồn.

Các nhà mạng đều cho biết đã có những phương án san tải hiệu quả nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của các sự cố trên tuyến cáp AAG. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực, hai sự cố liên tiếp lần này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam.

Theo dự kiến của trung tâm điều hành tuyến cáp AAG, sự cố trên nhánh S1H sẽ được khắc phục vào ngày 6/9, còn sự cố trên nhánh S1G sẽ được khắc phục xong vào ngày 11/9. 

Tuyến cáp quang biển AAG 20.000 km, nối từ Đông Nam Á, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines đến Mỹ. Tuyến cáp này được đưa vào khai thác từ tháng 11/2009, có lưu lượng thiết kế ban đầu là 2 Tbps và liên tục được nâng cấp theo thời gian.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Universal Robots có cobot tự động hóa nâng được đến 16kg

UR16e là giải pháp về robot cộng tác (cobot) mới nhất của hãng Universal Robots, dòng này được thêm khả năng tải trọng lớn cho các nhà sản xuất đang tìm giải pháp tăng tốc hệ thống tự động với mức giá hợp lý.

Khám phá thành phố dưới lòng đất Coober Pedy

Hơn 100 năm trước, giai đoạn Thế chiến I diễn ra, một cậu bé 14 tuổi bằng cách nào đó lang bạt đến vùng phía Nam nước Úc, vô tình tìm thấy một viên đá quý. Mốc lịch sử này đã mở ra nền công nghiệp khai thác Opal sau này, cũng như khai phá điểm đến đầy độc đáo dành cho lữ khách. Thành phố có tên Coober Pedy.

Tìm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho TP.HCM

Vào các ngày 25 và 26/9 tới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM”.

Kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu

Các startup Việt sẽ có cơ hội được tham gia cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Startup World Cup, cũng như được các chuyên gia từ trung tâm Silicon tư vấn phát triển.