Khoa học
Cáp quang biển AAG gặp thêm sự cố mới, internet chập chờn đến 11/9
Sự cố cũ chưa khắc phục xong, sự cố mới lại xảy ra với tuyến cáp quang biển AAG khiến tốc độ truy cập internet của người dùng Việt Nam tiếp tục bị ảnh hưởng.

Theo thông tin từ một nhà mạng, tuyến cáp quang biển AAG vừa phát sinh thêm một sự cố mới trên nhánh S1G khiến thời gian khắc phục các sự cố trên tuyến cáp này kéo dài thêm gần một tuần.

Trước đó, tuyến cáp AAG cũng đã gặp sự cố trên nhánh S1H vào ngày 16/8 tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu 124,5 km. Nguyên nhân được xác định là do dò nguồn.

Các nhà mạng đều cho biết đã có những phương án san tải hiệu quả nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của các sự cố trên tuyến cáp AAG. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực, hai sự cố liên tiếp lần này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam.

Theo dự kiến của trung tâm điều hành tuyến cáp AAG, sự cố trên nhánh S1H sẽ được khắc phục vào ngày 6/9, còn sự cố trên nhánh S1G sẽ được khắc phục xong vào ngày 11/9. 

Tuyến cáp quang biển AAG 20.000 km, nối từ Đông Nam Á, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines đến Mỹ. Tuyến cáp này được đưa vào khai thác từ tháng 11/2009, có lưu lượng thiết kế ban đầu là 2 Tbps và liên tục được nâng cấp theo thời gian.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Thực phẩm chức năng nguy hiểm hơn thuốc vì không được kiểm soát

Câu trả lời là không, các bác sĩ tin rằng việc lạm dụng thực phẩm chức năng là nguyên nhân gây suy gan cấp tính cho cô gái 23 tuổi đang ở độ tuổi khỏe mạnh.

Trung Quốc hoàn tất vệ tinh GPS riêng mình trước năm 2020

Trung Quốc vừa cho biết sẽ hoàn tất việc phát triển hệ thống định vị cạnh tranh GPS sau nhiều năm làm việc ngay trong tháng 12 này, với 2 vệ tinh cuối cùng sẽ được phóng lên quỹ đạo “trước năm 2020”.

Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ lăn bánh đến với nhiều học sinh hơn trong 2020

Dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động của Samsung, thư viện STEM thu nhỏ, đặt trên xe để có thể di chuyển đến nhiều nơi, tiếp cận với nhiều trường học ở cách xa trung tâm đã được nâng lên 4 xe và sẽ phục vụ nhiều huyện vùng sâu vùng xa hơn.