Dòng chảy
Cách theo dõi chất lượng không khí khi ứng dụng AirVisual bị chặn ở Việt Nam?
Tối qua ngày 6/9, người dùng ở Việt Nam không thể tải được ứng dụng theo dõi chất lượng không khí khi ứng dụng AirVisual trên cả 2 kho ứng dụng Android và iOS. Ngoài việc vẫn có cách để sử dụng AirVisual thì còn khá nhiều các ứng dụng đo chất lượng không khí, ô nhiễm bụi mịn khác.

Trước tình trạng ô nhiễm không khí, lượng bụi mịn quá cao hiện nay, nhiều người sử dụng ứng dụng AirVisual để theo dõi chất lượng không khí cũng như các chỉ số an toàn về bụi mịn trong không khí nhằm có biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình khi trước khi ra đường.

Ứng dụng  AirVisual của IQAir là ứng dụng theo dõi chất lượng không khí phổ biến nhất hiện tại. Với cơ sở dữ liệu lớn nhất hiện tại được thu thập từ rất nhiều trạm quan trắc không khí của các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trên toàn cầu.

Hiện tại người dùng đã cài ứng dụng trên điện thoại vẫn sử dụng bình thường, người dùng ở Việt Nam hiện tại không tìm thấy ứng dụng này trên cả 2 kho ứng dụng Android và iOS. 

Không tìm được ứng dụng AirVisual trên cả 2 nền tảng Android và iOS

Nếu muốn chỉ cần sử dụng VPN và chuyển vùng sang một quốc gia khác là có thể tải được ứng dụng. Người dùng vẫn có thể theo dõi thông tin của nơi mình sống ở trang chủ (https://www.airvisual.com/). Ngoài ứng dụng trên điện thoại thì có thể cài add-on vào trình duyệt FireFox.

Ngoài AirVisual còn có nhiều ứng dụng để theo dõi chất lượng không khí như:

PAM Air (Android/iOS)
PAM Air thuộc hệ sinh thái PAM, là hệ sinh thái giải pháp dựa trên nền tảng IoT, được phát triển bởi công ty D&L của Việt Nam. Dữ liệu được thu thập bởi các trạm quan trắc được chính công ty phát triển. Dữ liệu của PAM Air khá đầy đủ từ chỉ số AQI, nhiệt độ, độ ẩm trên khắp cả nước với các chỉ số được cập nhật khác chính xác. Do đây là ứng dụng do Việt Nam tự phát triển nên chỉ có dữ liệu ở Việt Nam.

Air Matters (iOS/Android)
Tương tự như AirVisual ứng dụng cung cấp dữ liệu về chất lượng không khí ở nhiều nơi trên thế giới. Thông tin của Air Matters rộng và chi tiết hơn AirVisual như cung cấp thêm các chỉ số như CO, SO2, PM10, PM2.5, O3,NO2…  bên cạnh các thông tin thời tiết, gió độ ẩm cũng như các lời khuyên để bảo vệ sức khoẻ trong từng chỉ số cụ thể.

Plume (iOS/Android)
Ứng dụng sử dụng chỉ số đo riêng gọi là PlumeAQI và hỗ trợ chuyển đổi sang các chỉ số quốc tế. Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Plume cung cấp các chỉ số trực quan dễ hiểu và đưa ra những gợi ý nếu người dùng tham gia những hoạt động ngoài trời như xe đạp, ăn uống ngoài trời, chạy bộ…

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 bán độc quyền tại Thế Giới Di Động

Ngày 18/10, cùng với việc ra mắt đồng hồ thông minh Watch GT 2, Nhóm Kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam công bố hợp tác với Thế Giới Di Động phân phối độc quyền dòng sản phẩm này.

Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Ai cũng có thể mở khoá vân tay của Galaxy S10 và Note10

Trang Arstechnica vừa đưa, tin dường như là bất cứ ai cũng có thể mở khoá vân tay của điện thoại Galaxy S10 bằng một miếng dán màn hình rẻ tiền hoặc một miếng nhựa trong suốt giữa ngón tay và cảm biến. Samsung cho biết họ đã nhận được thông tin đó và sớm khắc phục bằng bản vá bảo mật mới.

Quyết tâm phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Sáng 18/10, UBND TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2019 với chủ đề “Phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”.