Dòng chảy
Cách theo dõi chất lượng không khí khi ứng dụng AirVisual bị chặn ở Việt Nam?
Tối qua ngày 6/9, người dùng ở Việt Nam không thể tải được ứng dụng theo dõi chất lượng không khí khi ứng dụng AirVisual trên cả 2 kho ứng dụng Android và iOS. Ngoài việc vẫn có cách để sử dụng AirVisual thì còn khá nhiều các ứng dụng đo chất lượng không khí, ô nhiễm bụi mịn khác.

Trước tình trạng ô nhiễm không khí, lượng bụi mịn quá cao hiện nay, nhiều người sử dụng ứng dụng AirVisual để theo dõi chất lượng không khí cũng như các chỉ số an toàn về bụi mịn trong không khí nhằm có biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình khi trước khi ra đường.

Ứng dụng  AirVisual của IQAir là ứng dụng theo dõi chất lượng không khí phổ biến nhất hiện tại. Với cơ sở dữ liệu lớn nhất hiện tại được thu thập từ rất nhiều trạm quan trắc không khí của các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trên toàn cầu.

Hiện tại người dùng đã cài ứng dụng trên điện thoại vẫn sử dụng bình thường, người dùng ở Việt Nam hiện tại không tìm thấy ứng dụng này trên cả 2 kho ứng dụng Android và iOS. 

Không tìm được ứng dụng AirVisual trên cả 2 nền tảng Android và iOS

Nếu muốn chỉ cần sử dụng VPN và chuyển vùng sang một quốc gia khác là có thể tải được ứng dụng. Người dùng vẫn có thể theo dõi thông tin của nơi mình sống ở trang chủ (https://www.airvisual.com/). Ngoài ứng dụng trên điện thoại thì có thể cài add-on vào trình duyệt FireFox.

Ngoài AirVisual còn có nhiều ứng dụng để theo dõi chất lượng không khí như:

PAM Air (Android/iOS)
PAM Air thuộc hệ sinh thái PAM, là hệ sinh thái giải pháp dựa trên nền tảng IoT, được phát triển bởi công ty D&L của Việt Nam. Dữ liệu được thu thập bởi các trạm quan trắc được chính công ty phát triển. Dữ liệu của PAM Air khá đầy đủ từ chỉ số AQI, nhiệt độ, độ ẩm trên khắp cả nước với các chỉ số được cập nhật khác chính xác. Do đây là ứng dụng do Việt Nam tự phát triển nên chỉ có dữ liệu ở Việt Nam.

Air Matters (iOS/Android)
Tương tự như AirVisual ứng dụng cung cấp dữ liệu về chất lượng không khí ở nhiều nơi trên thế giới. Thông tin của Air Matters rộng và chi tiết hơn AirVisual như cung cấp thêm các chỉ số như CO, SO2, PM10, PM2.5, O3,NO2…  bên cạnh các thông tin thời tiết, gió độ ẩm cũng như các lời khuyên để bảo vệ sức khoẻ trong từng chỉ số cụ thể.

Plume (iOS/Android)
Ứng dụng sử dụng chỉ số đo riêng gọi là PlumeAQI và hỗ trợ chuyển đổi sang các chỉ số quốc tế. Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Plume cung cấp các chỉ số trực quan dễ hiểu và đưa ra những gợi ý nếu người dùng tham gia những hoạt động ngoài trời như xe đạp, ăn uống ngoài trời, chạy bộ…

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
CDC bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách các nước có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách các nước cần lưu ý về nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng (Risk of Community Spread).

Vận động hiến máu và phòng chống virus Covid-19 trong cộng đồng CNTT

Ngày 27/2 tại Công viên phần mềm Quang Trung, Hội Chữ thập đỏ và Hội Tin học TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo vận động hiến máu tình nguyện năm 2020, đồng thời phổ biến cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Covid-19.

Khẩu trang cũng vô dụng nếu để râu không đúng cách

Cục phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa đưa ra infographic hướng dẫn để râu đúng cách khi đeo khẩu trang.

CEO BKAV muốn BPhone trở thành "người Việt" thực thụ

Giao tiếp bằng tiếng Việt hoàn toàn sẽ là mảnh ghép rất lớn giúp BPhone trở thành một sản phẩm hoàn toàn của người Việt.