Iot
5 người chết vì hút thuốc lá điện tử
5 người tại Mỹ đã chết vì một căn bệnh phổi bí ẩn được cho là có liên quan trực tiếp đến thuốc lá điện tử.

Cuối tuần vừa qua, thêm ba người ở Mỹ đã chết với nguyên nhân được phát hiện là do một căn bệnh phổi bí ẩn có liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử. Trước đó vài tuần cũng đã có 2 người Mỹ chết với cùng nguyên nhân nêu trên.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Mỹ (CDC), ít nhất 450 ca bệnh phổi không rõ nguyên nhân đã được phát hiện ở những người có tiền sử hút thuốc lá điện tử. Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng khó thở, đau tức ngực… thậm chí bị sốt, ho, nôn và tiêu chảy.

Với các trường hợp tử vong, các nhà khoa học đã phát hiện một vài chi tiết dẫn đến sự liên quan giữa hút thuốc lá điện tử và bệnh phổi.  

Chính vì vậy, CDC đã phát lệnh điều tra nguyên nhân chính xác của căn bệnh phổi bí ẩn nêu trên, đồng thời khuyến cáo người dùng nên ngừng ngay việc sử dụng thuốc lá điện tử.

“Thuốc lá điện tử sử dụng rất nhiều hóa chất và phụ gia. Người tiêu dùng khó có thể biết được những sản phẩm này có chứa gì. Do đó, trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành, người tiêu dùng tốt nhất nên dừng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử”, Dana Meaney Delman, giám đốc đơn vị xử lý sự cố của CDC, khuyến cáo.


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
Google sắp đóng cửa chương trình Wi-Fi công cộng miễn phí

Sau gần 4 năm cung cấp truy cập internet miễn phí cho người dân ở các nước đang phát triển, Google có kế hoạch đóng cửa chương trình Station của mình.

Grab triển khai thử nghiệm “Chuyến Xe Hẹn Giờ” cho GrabCar tại Hà Nội

“Chuyến Xe Hẹn Giờ” (Advance Booking) bắt đầu triển khai thử nghiệm tại Hà Nội, Đây là tính năng cho đặt trước chuyến đi GrabCar tối đa 7 ngày.

Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Y học công nghệ cao, từ thế giới đến Việt Nam

Dù cởi mở hay dè dặt, dù kinh viện hay đam mê công nghệ thì các thầy thuốc y khoa đều phải chấp nhận và công nhận một khuynh hướng thực tế không thể đảo ngược được: Sự gia tăng chóng mặt của những ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y khoa.