Doanh nghiệp
iPhone SE Plus có thể là điện thoại rẻ nhất loại bỏ hoàn toàn cổng kết nối

Cùng với chiếc iPhone SE đã được ra mắt, các thông tin gần đây cho thấy Apple đang phát triển thêm một biến thể Plus với màn hình lớn hơn, dự kiến ra mắt vào năm 2021 hoặc 2022. Chiếc điện thoại này được Apple xác định như một "vũ khí hủy diệt" thách thức toàn bộ thế giới Android.

Phone SE Plus đang tạo được sự chú ý đặc biệt khi ưu điểm của thiết bị sẽ không chỉ nằm ở mức giá hợp lý, mà còn là một "vũ khí bí mật" mà Apple mang vào chiếc điện thoại này.

Tờ T3 mới đây trích dẫn nguồn tin từ leaker Prosser - vốn nổi tiếng với các thông tin có độ chính xác cao từ nội bộ Apple trong thời gian qua. Leaker này cho biết Apple đã lên kế hoạch để phát hành ít nhất một chiếc iPhone loại bỏ hoàn toàn cổng kết nối vật lý vào năm tới - tức cổng Lightning sẽ không còn xuất hiện. Việc loại bỏ cổng kết nối vật lý như một lời tuyên chiến của Táo khuyết với đạo luật đang được triển khai ở Châu Âu gần đây, khi ép buộc tất cả các nhà sản xuất di động phải dùng chung một kết nối vật lý là USB-C.

Theo dự kiến, chiếc iPhone đầu tiên loại bỏ hoàn toàn cổng kết nối vật lý sẽ nằm ở phân khúc cao cấp nhất, tức có thể là dòng Pro Max với kích thước lớn nhất. Nhưng Apple đang muốn thay đổi. Prosser cho biết công ty đang muốn tất cả các thế hệ iPhone tiếp theo đó đều sẽ loại bỏ cổng kết nối vật lý, và thay đổi này sẽ phải bắt đầu từ dưới lên trên để người dùng làm quen với công nghệ mới nhanh hơn, tức là:chiếc iPhone SE Plus rất có thể chính là mẫu điện thoại đầu tiên của Apple loại bỏ cổng kết nối vật lý.

Thực tế, Apple có lý do để làm như vậy. Công ty đang tập trung nhiều hơn vào phân khúc điện thoại tầm trung với mẫu iPhone SE vừa ra mắt, và đang là một mối đe dọa nguy hiểm thực sự với các điện thoại Android. Việc đem một tính năng mới xuống phân khúc tầm trung, rồi sau đó đem lên các phân khúc cao hơn sẽ là một chiến lược khôn ngoan vì tạo cho người dùng tâm lý được sở hữu công nghệ mới nhất từ thương hiệu Táo danh tiếng, trong một mức giá rất hợp lý.

Việc không trang bị cổng kết nối vật lý trên iPhone SE Plus cũng đồng nghĩa Apple có lý do để giới thiệu lại đế sạc không dây AirPower, vốn đã tốn rất nhiều thời gian phát triển của công ty. Rất có thể Apple muốn nâng tốc độ sạc không dây trên thiết bị lên nhanh một chút để bù đắp cho sự thiếu vắng của cáp kết nối, và công suất sạc nhanh không dây 18W sẽ khá phù hợp cho chiếc iPhone giá rẻ tiếp theo.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Đại sứ Hoa Kỳ cho rằng Việt Nam chống dịch tốt nhất thế giới

Đó là điều mà ông Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu trong buổi doanh nghiệp Việt trao tặng bao gồm gần 1,3 triệu khẩu trang và gần 100.000 đôi tất chống trượt cho chính phủ Hoa Kỳ.

Reuters cáo buộc Huawei che đậy quyền sở hữu chi nhánh ở Iran

Huawei được cho là đã chuyển một trong những nhân viên của mình đến công ty ở Iran có tên Skycom để “khẩn trương tránh những rủi ro đến từ truyền thông”.

Ứng dụng gọi xe be cho thay đổi điểm đến ngay trong cuốc xe và hợp tác với MoMo thanh toán

Ứng dụng gọi xe be cho biết đã phát triển ứng dụng như cho lựa chọn nhiều điểm dừng, thay đổi điểm đến, đặt xe hộ và đang liên kết với MoMo cho việc tahnh toán cước dễ dàng.

Viettel tại Myanmar vượt mốc 10 triệu thuê bao

Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 tại quốc gia này.