Dòng chảy
iPhone 5G có thể bị trì hoãn đến năm 2021 trong trường hợp xấu nhất

Mặc dù Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9 năm nay, tuy nhiên do những hạn chế về nguồn cung bởi sự bùng phát của Covid-19 có thể khiến Apple trì hoãn phát hành bản iPhone 5G đến tận năm 2021.

Đó là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra cho công ty trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan mạnh trên toàn thế giới hiện nay.

Trong thực tế, việc Apple trì hoãn phát hành iPhone 5G là điều hoàn toàn có thể hiểu trong tình hình toàn cầu hiện nay. Do công ty chậm chạp trong việc tung smartphone 5G ra thị trường, họ muốn đảm bảo sự ra mắt phải có một thành công lớn. Vấn đề là, việc mua smartphone 5G có thể không phải là ưu tiên hàng đầu của hầu hết mọi người ở thời điểm tới, đặc biệt khi nền kinh tế thế giới đang đối diện với sự suy thoái nặng nề.

Bên cạnh đó, việc hoàn thành thiết kế iPhone 5G của Apple cũng gặp vấn đề do những hạn chế trong việc đi lại. Công ty đã phải trì hoãn ngay cả việc phát triển các nguyên mẫu đòi hỏi phải gặp mặt trực tiếp với các nhà cung cấp và thực hành thử nghiệm. Điều này có thể được thực hiện nhưng chỉ sau khi lệnh cấm du lịch và kiểm dịch được gỡ bỏ.

Kết quả là, các nhà cung cấp ở Trung Quốc đã nhận được thông báo về những thay đổi trong lịch trình sản xuất. Họ được yêu cầu bắt đầu giao hàng với số lượng lớn vào tháng 8 thay vì lịch trình tháng 6 thông thường. Điều này có nghĩa việc sản xuất iPhone 5G cũng sẽ bắt đầu muộn.

Sự chậm trễ có thể chỉ là một hoặc hai tháng nhưng thậm chí có thể kéo dài đến năm 2021 tùy thuộc vào tình hình toàn cầu trong những tuần tới. Sự chậm trễ trong các sản phẩm của Apple không chỉ ảnh hưởng đến chính công ty mà tất cả các công ty sản xuất khác có liên kết, và dĩ nhiên cả công nhân.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
iPhone 12 tiếp tục được lộ nguyên hình từ thiết kế, cấu hình đến mức giá

Thế hệ iPhone 12 sẽ được Apple trình làng đến 4 phiên bản, vẫn sở hữu màn hình "tai thỏ" nhưng có thiết kế phần khuyết nhỏ hơn, hỗ trợ kết nối 5G và tích hợp thêm cảm biến ảnh LiDAR ở cụm 3 camera sau trên hai phiên bản iPhone 12 Pro/ Pro Max.

Keysight cung cấp miễn phí nhiều giải pháp cho kỹ sư kiểm thử làm việc từ xa

Chương trình Sáng tạo mọi nơi (Innovate Anywhere Program) vừa được Keysight công bố cung cấp miễn phí từ 30 đến 90 ngày các phần mềm trong thiết kế và mô phỏng, đào tạo từ xa và kiểm thử trên hệ thống mạng thật, cho phép cộng đồng các kỹ sư duy trì hiệu quả làm việc trong giai đoạn tránh dịch Covid-19 hiện nay.

CPU Intel Core thế hệ thứ 11 lộ hiệu năng "yếu ớt"

Thông tin kỹ thuật và điểm hiệu năng của Intel Core i7-1185G7, một trong những CPU thuộc dòng Tige Lake sẽ được Intel ra mắt trong thời gian tới đã được tiết lộ.

Liên tiếp dính lỗi bảo mật, ứng dụng Zoom bị khuyến cáo hạn chế sử dụng

Không chỉ dính phốt âm thầm gửi dữ liệu cho Facebook, trong vài ngày gần đây, Zoom tiếp tục bị dính các lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến nhiều chuyên gia bảo mật phải đưa ra khuyến cáo người dùng nên hạn chế sử dụng ứng dụng này trong các cuộc họp video conference.