Dòng chảy
iPhone 11 sẽ sử dụng camera được sản xuất bởi LG
Các nguồn tin mới đây đã tiết lộ rằng LG Innotek đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các module camera cho thế hệ iPhone 2019. Để đáp ứng nhu cầu số lượng lớn cho linh kiện của Apple, LG Innotek được cho là đã tăng cường tuyển dụng nhân viên sản xuất lên tới bốn lần, kể từ tháng Ba năm nay.

Nguồn tin này cho biết, công ty con LG Innotek của LG đang tiến hành tuyển dụng việc làm với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu khổng lồ từ Apple cho đơn hàng iPhone 11 sắp tới.

Việc Apple để LG sản xuất linh kiện camera cho iPhone, thực tế không phải là lần đầu tiên. Trong vài năm nay, LG đã luôn là một trong những đơn vị cung ứng linh kiện lớn nhất cho Apple bên cạnh Samsung. Công ty này cung cấp các module camera chính và cả camera TrueDepth cho thế hệ iPhone X và iPhone XS/ XS Max/ XR kể từ quý II năm 2018. Điều này giải thích cho số lượng nhân viên sản xuất bán thời gian thuộc Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Quang học của LG đã gia tăng mạnh mẽ về số lượng, từ 612 nhân viên vào tháng 3, lên tới 3.396 nhân viên cho đến cuối tháng 9 năm ngoái, chỉ để đáp ứng nhu cầu cho iPhone năm ngoái, và điều tương tự đang diễn ra trong năm nay.

Việc là một trong những nhà cung ứng camera lớn nhất cho iPhone cũng giúp cho LG Innotek đạt doanh thu kỷ lục trong lịch sử của bộ phận sản xuất này. Công ty này gặt hái tới 1,91 tỷ USD doanh thu và 107 triệu USD lợi nhuận hoạt động chỉ tính riêng trong quý III năm 2018.

Một số dự báo sớm thậm chí còn đang cổ vũ thêm cho LG Innotek khi cho rằng doanh thu của họ trong quý III năm nay sẽ còn lớn hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do là bởi thế hệ iPhone 2019 sẽ được nâng cấp mạnh mẽ cả về camera trước và sau, dẫn đến nhu cầu trang bị các linh kiện camera đắt tiền hơn so với trước. Trong đó, mẫu iPhone 11 Pro (hoặc iPhone 11 Max) và iPhone 11 sẽ có camera cao cấp nhất, trong khi iPhone 11R sẽ được nâng cấp lên camera kép. Tất cả đều hứa hẹn mang về những khoản tiền khổng lồ cho LG Innotek trong nửa cuối năm nay.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Sóng di động 5G chính thức có mặt tại TP.HCM

Hôm nay 21/9, sau hơn 3 tháng thực hiện cuộc gọi thử nghiệm đầu tiên trên nền tảng 5G, Viettel chính thức công bố phát sóng mạng 5G ở quy mô thử nghiệm tại TP.HCM, cho phép người dân được trực tiếp trải nghiệm công nghệ 5G.

CEO Huawei hé lộ biện pháp "lách" để ứng dụng của Google có trên Mate 30

Dòng Mate 30 Series, đặc biệt là phiên bản Mate 30 Pro của Huawei được công bố chính thức với rất nhiều đặc điểm kỹ thuật vượt trội, nhưng điểm yếu chết người của dòng máy này vẫn lộ rõ khi đã thiếu vắng các dịch vụ Google.

Mãn nhãn khám phá loạt sản phẩm tại Sony Show 2019

Đánh dấu 25 năm có mặt tại Việt Nam, Sony Show 2019 năm nay vì thế là triển lãm hoành tráng nhất, diễn ra từ 20-22/9 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Không chỉ trưng bày loạt sản phẩm tivi, máy ảnh, điện thoại, thiết bị âm thanh đỉnh cao, chú chó robot của hãng, sự kiện còn có nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho khách tham quan.

Huawei Mate 30 Pro: camera đỉnh, 5G, nhưng không có ứng dụng Google

Vào lúc 19h30 tối nay 19/9, sau một thời gian dài xuất hiện dưới dạng rò rỉ, Huawei đã trình làng “quái thú” Mate 30 Pro trong sự kiện diễn ra ở Munich, Đức. Cũng không quá bất ngờ khi dòng điện thoại này đúng là đã không có ứng dụng Google vì chịu ảnh hưởng lệnh cấm của Mỹ.