Dòng chảy
iPhone 11 sẽ sử dụng camera được sản xuất bởi LG
Các nguồn tin mới đây đã tiết lộ rằng LG Innotek đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các module camera cho thế hệ iPhone 2019. Để đáp ứng nhu cầu số lượng lớn cho linh kiện của Apple, LG Innotek được cho là đã tăng cường tuyển dụng nhân viên sản xuất lên tới bốn lần, kể từ tháng Ba năm nay.

Nguồn tin này cho biết, công ty con LG Innotek của LG đang tiến hành tuyển dụng việc làm với quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu khổng lồ từ Apple cho đơn hàng iPhone 11 sắp tới.

Việc Apple để LG sản xuất linh kiện camera cho iPhone, thực tế không phải là lần đầu tiên. Trong vài năm nay, LG đã luôn là một trong những đơn vị cung ứng linh kiện lớn nhất cho Apple bên cạnh Samsung. Công ty này cung cấp các module camera chính và cả camera TrueDepth cho thế hệ iPhone X và iPhone XS/ XS Max/ XR kể từ quý II năm 2018. Điều này giải thích cho số lượng nhân viên sản xuất bán thời gian thuộc Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Quang học của LG đã gia tăng mạnh mẽ về số lượng, từ 612 nhân viên vào tháng 3, lên tới 3.396 nhân viên cho đến cuối tháng 9 năm ngoái, chỉ để đáp ứng nhu cầu cho iPhone năm ngoái, và điều tương tự đang diễn ra trong năm nay.

Việc là một trong những nhà cung ứng camera lớn nhất cho iPhone cũng giúp cho LG Innotek đạt doanh thu kỷ lục trong lịch sử của bộ phận sản xuất này. Công ty này gặt hái tới 1,91 tỷ USD doanh thu và 107 triệu USD lợi nhuận hoạt động chỉ tính riêng trong quý III năm 2018.

Một số dự báo sớm thậm chí còn đang cổ vũ thêm cho LG Innotek khi cho rằng doanh thu của họ trong quý III năm nay sẽ còn lớn hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do là bởi thế hệ iPhone 2019 sẽ được nâng cấp mạnh mẽ cả về camera trước và sau, dẫn đến nhu cầu trang bị các linh kiện camera đắt tiền hơn so với trước. Trong đó, mẫu iPhone 11 Pro (hoặc iPhone 11 Max) và iPhone 11 sẽ có camera cao cấp nhất, trong khi iPhone 11R sẽ được nâng cấp lên camera kép. Tất cả đều hứa hẹn mang về những khoản tiền khổng lồ cho LG Innotek trong nửa cuối năm nay.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Vận động hiến máu và phòng chống virus Covid-19 trong cộng đồng CNTT

Ngày 27/2 tại Công viên phần mềm Quang Trung, Hội Chữ thập đỏ và Hội Tin học TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo vận động hiến máu tình nguyện năm 2020, đồng thời phổ biến cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Covid-19.

CEO BKAV muốn BPhone trở thành "người Việt" thực thụ

Giao tiếp bằng tiếng Việt hoàn toàn sẽ là mảnh ghép rất lớn giúp BPhone trở thành một sản phẩm hoàn toàn của người Việt.

Viettel công bố hoàn thành đăng ký các Fanpage, sau sự cố bị tố nói xấu đối thủ

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết đã làm việc cùng với Facebook để hoàn thành đăng ký Fanpage chính thức cho các đơn vị trực thuộc Tập đoàn (huy hiệu xác minh màu xanh da trời - Blue Verification Badge).

Khởi động cuộc thi "Tìm kiếm tài năng IoT" mùa 2

Học viện IoT – FPT Coking tiếp tục tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng IoT” mùa 2 với mục đích tìm kiếm, phát triển nhân tài trong thời đại công nghệ 4.0. Cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích IoT, sinh viên thuộc các khối ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, lập trình từ năm 2 trở lên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.