Dòng chảy
iPhone 11 sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil
Điều này được cho là để giúp iPhone cạnh tranh hiệu quả hơn với Galaxy Note 10 và Mate 30.

Theo các thông tin được tiết lộ bởi Citi Research, thế hệ iPhone mới của Apple sắp được ra mắt vào tháng 9 tới sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil. Nếu đây là sự thật, thì sẽ là lần đầu tiên Apple mang chiếc bút cảm ứng "thần thánh" của mình xuống những chiếc iPhone.

Thông tin này ngay lập tức tạo sự ngạc nhiên cho nhiều người dùng lẫn chuyên gia. Kể từ khi ra mắt lần đầu, bút Apple Pencil chỉ có thể hoạt động với các mẫu iPad Pro và thế hệ iPad 2019 mới. Việc mang bút Pencil xuống iPhone lần đầu tiên cho thấy Apple đã có thay đổi triết lý sản phẩm của mình. Bởi khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, cố CEO Steve Jobs từng chỉ trích mạnh mẽ việc sử dụng bút cảm ứng, cho rằng loại phụ kiện này thực sự thừa thãi.

Nhưng theo thời gian, iPhone đang ngày càng to lớn hơn và đã đến lúc người dùng cần một loại phụ kiện thực sự tối ưu cho màn hình lớn của nó để có thể làm được nhiều công việc khác nhau. Những chiếc Galaxy Note của Samsung đã thành công trong việc đi theo ý tưởng này, khi ứng dụng bút S-pen vào các công việc viết, vẽ, ghi chú rất hiệu quả. Nhiều công ty Android khác cũng đã ra mắt các thiết bị lớn, hỗ trợ bút cảm ứng cho riêng mình, đặc biệt như chiếc Mate 20X của Huawei là một ví dụ. 

Bên cạnh đó, việc iPhone được hỗ trợ bút Pencil sẽ là một lợi thế lớn cho người dùng iOS bởi hệ điều hành này đã có được khá nhiều ứng dụng hỗ trợ viết, vẽ có chất lượng cao, qua đó giúp người dùng thoải mái sáng tạo, mang đến cảm giác sử dụng đồng bộ và chất lượng hơn thay vì phải sử dụng các phụ kiện bút của bên thứ ba, vốn không mấy hiệu quả khi so sánh trực tiếp với Pencil. Một điều thú vị là nguồn tin cũng từng tiết lộ rằng Apple đã có kế hoạch tương thích bút Pencil cho thế hệ iPhone XS và XS Max, nhưng điều đó cuối cùng đã không xảy ra. Có lẽ Táo khuyết muốn hoàn thiện hơn công nghệ tích hợp, cùng chi phí cho tấm nền màn hình giảm xuống để không bị đội giá thành sản phẩm. Do đó, việc lựa chọn thế hệ iPhone 2019 để tích hợp Pencil sẽ là một quyết định khôn ngoan hơn.

Được biết, bên cạnh việc hỗ trợ bút Pencil, thì Citi Research còn tiết lộ thêm một số đặc điểm kỹ thuật của iPhone mới, như độ phân giải màn hình sẽ không thay đổi khi so với thế hệ iPhone XS Max, XS và XR hiện tại. Bù lại, thế hệ iPhone mới sẽ có pin lớn hơn, hệ thống camera được nâng cấp lên 3 ống kính (trên iPhone kế nhiệm XS Max và XS) và 2 ống kính (trên iPhone kế nhiệm XR). Trong đó, 2 chiếc iPhone cao cấp hơn sẽ được bổ sung ống kính đo chiều sâu 3D ToF. Camera trước của iPhone mới sẽ được nâng cấp độ phân giải 10MP cùng hệ thống FaceID cải tiến.

Về giá bán, thế hệ iPhone mới sẽ có mức giá không thay đổi so với iPhone 2018, tức vẫn sẽ từ 749USD cho bản kế nhiệm iPhone XR, 999USD cho bản kế nhiệm iPhone XS và 1.099USD cho bản kế nhiệm iPhone XS Max.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Vận động hiến máu và phòng chống virus Covid-19 trong cộng đồng CNTT

Ngày 27/2 tại Công viên phần mềm Quang Trung, Hội Chữ thập đỏ và Hội Tin học TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo vận động hiến máu tình nguyện năm 2020, đồng thời phổ biến cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Covid-19.

CEO BKAV muốn BPhone trở thành "người Việt" thực thụ

Giao tiếp bằng tiếng Việt hoàn toàn sẽ là mảnh ghép rất lớn giúp BPhone trở thành một sản phẩm hoàn toàn của người Việt.

Viettel công bố hoàn thành đăng ký các Fanpage, sau sự cố bị tố nói xấu đối thủ

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết đã làm việc cùng với Facebook để hoàn thành đăng ký Fanpage chính thức cho các đơn vị trực thuộc Tập đoàn (huy hiệu xác minh màu xanh da trời - Blue Verification Badge).

Khởi động cuộc thi "Tìm kiếm tài năng IoT" mùa 2

Học viện IoT – FPT Coking tiếp tục tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng IoT” mùa 2 với mục đích tìm kiếm, phát triển nhân tài trong thời đại công nghệ 4.0. Cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích IoT, sinh viên thuộc các khối ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, lập trình từ năm 2 trở lên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.