Iot
Trung Quốc cấm livestream, thắt chặt sử dụng internet

Trung Quốc vừa thắt chặt kiểm soát việc sử dụng Internet của nước này với đề xuất việc cấm phát trực tiếp và ra lệnh cho các tổ chức nhà nước thay thế thiết bị máy tính mang nhãn hiệu nước ngoài bằng nhãn hiệu trong nước.

Bộ Văn hóa và Du lịch đã ban hành một dự thảo có hiệu lực từ ngày 22-12 quy định nêu rõ rằng các webcast phải bị trì hoãn ít nhất ba phút và kiểm duyệt sàng lọc nội dung trước khi được phát sóng. 

Bộ này cũng chỉ ra các đài truyền hình trực tuyến nên xây dựng các quy trình quản lý phát sóng trực tiếp và kế hoạch dự phòng khẩn cấp. Cùng với đó là sự bổ sung nguồn nhân sự đặc biệt để thực hiện đánh giá thời gian thực nội dung phát sóng trực tiếp và nội dung tương tác của người dùng.

Ngoài ra, Bộ cũng nêu những nhiệm vụ để ngăn chặn sự xuất hiện của nội dung vi phạm hiến pháp, luật pháp, quy định và các điều khoản. Gần đây, chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các bộ phận và tổ chức nhà nước loại bỏ bất kỳ thiết bị máy tính nào do nước ngoài sản xuất trong ba năm tới và thay thế bằng phần cứng sản xuất trong nước.

Theo Xie JiaYe, người đứng đầu Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Trung Quốc có trụ sở tại New York, cho biết Trung Quốc vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào nhập khẩu công nghệ nước ngoài. Một phần lớn các máy tính được sử dụng bởi các công ty Trung Quốc đặc biệt là phần mềm, vẫn là hàng nhập khẩu từ nước ngoài.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
VNPT giảm giá đến 90% dịch vụ làm việc online mùa dịch

V-Com là dịch vụ tích hợp các dịch vụ số gồm: VNPT iOffice (Hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử), VNPT e-Cabinet (Phòng họp không giấy tờ), VNPT Meeting (Hội nghị Truyền hình), VNPT CA (Chứng thực chữ ký số công cộng) và VNPT Ký số được ưu đãi đến 90% nhân mùa dịch.

Trung Quốc dùng AI của HUAWEI định lượng CT phổi chẩn đoán bệnh COVID-19

HUAWEI CLOUD đã làm việc với Đại học Khoa học & Công nghệ Hoa Trung (Huazhong) và Công ty Công nghệ Lanwon để phát triển và công bố dịch vụ phân tích hình ảnh y tế định lượng được hỗ trợ bởi AI cho công cuộc chống virus COVID-19.

Google sắp đóng cửa chương trình Wi-Fi công cộng miễn phí

Sau gần 4 năm cung cấp truy cập internet miễn phí cho người dân ở các nước đang phát triển, Google có kế hoạch đóng cửa chương trình Station của mình.

Zalo có chatbot cập nhật kiểm tra khu vực lây nhiễm nCoV tại Việt Nam

Zalo chính thức ra mắt chatbot “Phòng chống virus Corona”, cho phép kiểm tra khu vực lây nhiễm virus và cập nhân thông tin chính thống bằng thao tác đơn giản trên điện thoại.