Iot
Trung Quốc cấm livestream, thắt chặt sử dụng internet
Trung Quốc vừa thắt chặt kiểm soát việc sử dụng Internet của nước này với đề xuất việc cấm phát trực tiếp và ra lệnh cho các tổ chức nhà nước thay thế thiết bị máy tính mang nhãn hiệu nước ngoài bằng nhãn hiệu trong nước.

Bộ Văn hóa và Du lịch đã ban hành một dự thảo có hiệu lực từ ngày 22-12 quy định nêu rõ rằng các webcast phải bị trì hoãn ít nhất ba phút và kiểm duyệt sàng lọc nội dung trước khi được phát sóng. 

Bộ này cũng chỉ ra các đài truyền hình trực tuyến nên xây dựng các quy trình quản lý phát sóng trực tiếp và kế hoạch dự phòng khẩn cấp. Cùng với đó là sự bổ sung nguồn nhân sự đặc biệt để thực hiện đánh giá thời gian thực nội dung phát sóng trực tiếp và nội dung tương tác của người dùng.

Ngoài ra, Bộ cũng nêu những nhiệm vụ để ngăn chặn sự xuất hiện của nội dung vi phạm hiến pháp, luật pháp, quy định và các điều khoản. Gần đây, chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các bộ phận và tổ chức nhà nước loại bỏ bất kỳ thiết bị máy tính nào do nước ngoài sản xuất trong ba năm tới và thay thế bằng phần cứng sản xuất trong nước.

Theo Xie JiaYe, người đứng đầu Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Trung Quốc có trụ sở tại New York, cho biết Trung Quốc vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào nhập khẩu công nghệ nước ngoài. Một phần lớn các máy tính được sử dụng bởi các công ty Trung Quốc đặc biệt là phần mềm, vẫn là hàng nhập khẩu từ nước ngoài.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Iot
Google sắp đóng cửa chương trình Wi-Fi công cộng miễn phí

Sau gần 4 năm cung cấp truy cập internet miễn phí cho người dân ở các nước đang phát triển, Google có kế hoạch đóng cửa chương trình Station của mình.

Grab triển khai thử nghiệm “Chuyến Xe Hẹn Giờ” cho GrabCar tại Hà Nội

“Chuyến Xe Hẹn Giờ” (Advance Booking) bắt đầu triển khai thử nghiệm tại Hà Nội, Đây là tính năng cho đặt trước chuyến đi GrabCar tối đa 7 ngày.

Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Y học công nghệ cao, từ thế giới đến Việt Nam

Dù cởi mở hay dè dặt, dù kinh viện hay đam mê công nghệ thì các thầy thuốc y khoa đều phải chấp nhận và công nhận một khuynh hướng thực tế không thể đảo ngược được: Sự gia tăng chóng mặt của những ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y khoa.